08/27/2020 11:14

Hình ảnh nhìn thấy đầu tiên tiết lộ bạn điềm tĩnh hay nóng nảy

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn Uyên Phương

Nếu muốn biết mình thuộc tuýp người điềm tĩnh hay nóng nảy... thì hãy cùng làm bài trắc nghiệm tính cách dưới đây, bởi chi tiết đầu tiên bạn ấn tượng nhất trong tranh sẽ bật mí tất tần tật những góc khuất trong tính cách của bạn.

Theo các chuyên gia tâm lý, những bài trắc nghiệm tính cách thông qua các bức tranh từng xuất hiện trên thế giới vào tận những năm 1920. Và theo thời gian, các bài trắc nghiệm tính cách dạng này cũng ngày càng hoàn thiện dần và mang lại kết quả khá thú vị.

Thế nên, nhìn vào tranh dưới đây và bằng trực giác của mình, hãy cho biết bạn ấn tượng nhất với hình ảnh gì đầu tiên đang ẩn chứa trong tranh và cùng xem đáp án bên dưới để khám phá những ưu hoặc khuyết điểm còn tồn tại trong tính cách của mình, bạn nhé!

Hình ảnh nhìn thấy đầu tiên tiết lộ bạn điềm tĩnh hay nóng nảy
Nhìn vào tranh, bạn ấn tượng với hình ảnh gì trước tiên? Ảnh minh họa: Bregeda.

>> Bạn xem chưa: Thói quen nắm tay cũng có thể tiết lộ chính xác tính cách của bạn

Bạn ấn tượng với hình ảnh gì đầu tiên trong tranh?

- Gương mặt người nữ và nam

- Những bông hoa

- Chú chim ruồi

- Cầu vồng khuyết

ĐÁP ÁN:

Gương mặt người nữ và nam

Nếu "đập" vào mắt bạn đầu tiên là hình ảnh gương mặt người nữ và nam khi nhìn vào tranh thì lựa chọn ấy của bạn tiết lộ rằng, bạn là người không mấy kiên nhẫn trong cuộc sống. Thậm chí, những người như bạn còn rất dễ "nổi cơn thịnh nộ" khi người khác có những lời nói hoặc hành động không khiến mình vừa ý.

Hình ảnh nhìn thấy đầu tiên tiết lộ bạn điềm tĩnh hay nóng nảy
Nếu "đập" vào mắt bạn đầu tiên là hình ảnh gương mặt người nữ và nam thì lựa chọn ấy của bạn tiết lộ rằng, bạn là người không mấy kiên nhẫn trong cuộc sống. Ảnh minh họa: Anh Chan.

Nhưng may mắn là tuy rất dễ gắt gỏng và nóng nảy với mọi người nhưng bạn lại không có tính nhớ lâu, thù dai hoặc để bụng bất cứ vấn đề gì. Thế nên, ngay khi cơn giận qua đi và khi bạn bình tâm lại thì những nóng giận trong bạn cũng nhanh chóng tan biến. Ngoài ưu điểm là không thù dai và để bụng những thứ vụn vặt thì bạn còn là kiểu người rất xem trọng gia đình và tình cảm bạn bè. Nhờ vậy mà mọi người thường cảm thấy rất thoải mái và an toàn khi có bạn kề bên. 

>> Xem thêm: Xem độ dài đốt ngón tay cái đoán chuẩn tính cách tiềm ẩn trong bạn

Những bông hoa

Bằng trực giác của mình, nếu hình ảnh những bông hoa trong tranh là thứ khiến bạn ấn tượng trước tiên thì điều ấy tiết lộ rằng kiên nhẫn chiếm khoảng 80% trong tính cách của bạn. Tuy chưa phải là người cực kỳ kiên nhẫn nhưng không phải lúc nào bạn cũng dễ nổi nóng với mọi người.

Hình ảnh nhìn thấy đầu tiên tiết lộ bạn điềm tĩnh hay nóng nảy
Nếu những bông hoa là thứ khiến bạn ấn tượng trước tiên thì điều ấy tiết lộ rằng kiên nhẫn chiếm khoảng 80% trong tính cách của bạn. Ảnh minh họa: Anh Chan.

Chỉ khi người khác có hành động hoặc lời nói khiến bạn bị tổn thương nhiều thì lúc ấy những cơn giận bên trong bạn mới có thể bùng nổ. Tuy vậy, trong hầu hết mọi môi trường giao tiếp thì bạn luôn thể hiện sự hòa nhã và thân mật với tất cả mọi người. Cũng vì lẽ đó nên bạn rất dễ kết giao với nhiều người, thậm chí còn chiếm được cảm tình của họ. 

Chú chim ruồi

Nếu hình ảnh chú chim ruồi là thứ bạn ấn tượng nhất khi nhìn vào tranh thì lựa chọn ấy nói lên rằng, hai tính cách điềm tĩnh và nóng nảy trong bạn nằm ở mức khá cân bằng nhau - khoảng 40% - 60%.

Hình ảnh nhìn thấy đầu tiên tiết lộ bạn điềm tĩnh hay nóng nảy
Hai tính cách điềm tĩnh và nóng nảy trong bạn nằm ở mức khá cân bằng nhau - khoảng 40% - 60%, nếu hình ảnh chú chim ruồi là thứ bạn ấn tượng đầu tiên trong tranh. Ảnh minh họa: Bảo Uyên.

Và tuy thuộc mẫu người có khả năng kiểm soát rất tốt cảm xúc và luôn biết cách kiềm chế những nỗi bực tức trong lòng khi mọi người có lời nói hay hành động không hay nhưng bạn vẫn có cách để mọi người biết rằng họ làm như thế sẽ khiến mình không vui. May mắn là những người như bạn, nhờ thẳng thắn và cởi mở lại dứt khoát nên vẫn khá được lòng mọi người.

>> Đừng bỏ lỡ: Hình ảnh thấy đầu tiên "lật tẩy" tính cách bí ẩn của bạn

Cầu vồng khuyết

Cuối cùng, nếu cầu vồng khuyết ẩn phía sau bức tranh là hình ảnh bạn ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào thì lựa chọn này nói lên rằng, bạn thuộc tuýp người cực kỳ điềm tĩnh, thậm chí sự điềm tĩnh còn luôn luôn chiếm 100% trong tính cách đặc trưng của bạn.

Hình ảnh nhìn thấy đầu tiên tiết lộ bạn điềm tĩnh hay nóng nảy
Nếu cầu vồng khuyết là hình ảnh bạn ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào tranh thì lựa chọn này nói lên rằng, bạn thuộc tuýp người cực kỳ điềm tĩnh. Ảnh minh họa: Phương Dung.

Tất nhiên, vì là một người rất điềm tĩnh khi đối mặt với những vấn đề xung quanh nên hiếm hoi lắm nhiều người mới có thể nhận thấy bạn nổi nóng. Thay vì tỏ ra nóng giận khi gặp chuyện không hay hoặc không vừa ý thì bạn thường "dĩ hòa vi quý" và mỉm cười bỏ qua. Và khi ấy, bạn thường chọn cách đợi đến lúc mình bình tĩnh hơn mới đưa ra quyết định và hành động. 

Bài trắc nghiệm của người Tây Tạng cho thấy con người thật sự của bạn.

Tuy những thông tin trắc nghiệm tính cách như trên chỉ mang tính tham khảo nhưng sự thật là việc hiểu rõ bản thân mình luôn được xem là điều quan trọng nhất đối với cuộc đời của mỗi người. Bởi khi hiểu được những ưu và nhược điểm còn tồn tại bên trong con người mình, bạn sẽ biết cách khắc phục những yếu điểm để giúp hoàn thiện bản thân mình hơn trong công việc lẫn cuộc sống.

Thế nào, bài trắc nghiệm có giúp bạn khám phá ra khía cạnh nào mới về tính cách của mình không? Hãy chia sẻ cùng mọi người nhé!

>> Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

THẬT BẤT NGỜ, NHƯNG THÔNG QUA HÌNH DÁNG MÓNG TAY CŨNG CÓ THỂ ĐOÁN BIẾT TÍNH CÁCH BÍ ẨN BÊN TRONG CỦA MỖI NGƯỜI

Ngoài chỉ tay, chiều dài đốt ngón tay hoặc cách nắm tay..., theo chia sẻ từ một chuyên gia tâm lý đến từ Nigeria, thông qua kiểu dáng của móng tay có thể giúp chúng ta đoán biết tính cách bí ẩn bên trong của mỗi người. 

Cụ thể như, những ai sở hữu móng tay hình chữ nhật nhưng lại to và dài là những người rất thực dụng. Còn móng tay vuông, nhỏ là kiểu móng tay của những người sở hữu tư duy nhạy bén và linh hoạt. Những người nóng nảy, dễ mất kiên nhẫn thì móng tay thường ngắn hơn mọi người; trong khi móng tay hẹp nhưng dài là kiểu móng tay của những người ích kỷ, hay so đo tính toán thiệt hơn...

>> Mời các bạn xem thêm TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top