09/05/2020 19:36

Mục sở thị món gà rán tẩm socola ngoài ngọt trong mặn

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Những sáng tạo trong nấu ăn là điều rất cần thiết để giúp nền ẩm thực phát triển đa dạng và phong phú hơn. Tuy nhiên không phải sự biến tấu nào cũng được hoan nghênh đâu nhé.

Các món ăn từ thịt gà, đặc biệt là gà rán vốn là món khoái khẩu của rất nhiều người. Có khá nhiều phiên bản của món ăn này được mọi người yêu thích như gà rán phô mai, gà rán mật ong,…

Và mới đây, một “đầu bếp” đã sáng tạo nên phiên bản gà rán không thể đặc biệt hơn, đến nỗi hiếm ai đủ can đảm dám thưởng thức nó.

Mục sở thị món gà rán tẩm sôcôla, ngoài ngọt trong mặn
Nhắc đến gà rán, chắc hẳn ngay lập tức bạn sẽ tưởng tượng ra như thế này. Ảnh: Đầu bếp gia đình.

>> Xem thêm: Được gọi đi thịt vịt, chàng rể chẳng biết làm còn "chỉ tay năm ngón"     

Món gà rán socola có một không hai khiến dân tình "không dám thử"

Mới nhìn qua cứ tưởng thứ đen đen sệt sệt này là một loại sốt đặc biệt mới được sáng tạo nên để làm món gà rán. Ai mà ngờ nó chính là socola - món ăn vặt yêu thích của mọi người. Sự kết hợp thảm họa này khiến ngay cả người có tâm hồn ăn uống phong phú nhất cũng phải chào thua.

Mục sở thị món gà rán tẩm sôcôla, ngoài ngọt trong mặn
Vâng, những gì bạn đang thấy chính là đùi gà nhúng một loại sốt đặc biệt có tên là… socola.

>> Đừng bỏ lỡ: Mẹo nướng gà bằng nồi cơm điện, thịt mềm, ngọt lại không lo cháy khét

Mục sở thị món gà rán tẩm sôcôla, ngoài ngọt trong mặn
Quết socola sau đó rán ngập dầu, vì rất khó phán đoán xem gà đã chín chưa nên phải canh thời gian theo cảm tính vậy.
Mục sở thị món gà rán tẩm sôcôla, ngoài ngọt trong mặn
Và đây là thành quả, nhìn hấp dẫn chưa?

>> Xem thêm: Nướng gà bằng nồi cơm điện thịt mềm, đậm vị lại cực tiện lợi

Mục sở thị món gà rán tẩm sôcôla, ngoài ngọt trong mặn
Gà rán socola chấm mắm ớt, chả biết ngon không nhưng rất nhiều cư dân mạng để lại bình luận từ chối biết về hương vị của nó.
Mục sở thị món gà rán tẩm sôcôla, ngoài ngọt trong mặn
“Nhìn thôi là thấy nôn nao trong người, chả khác gì lấy miếng thanh long chấm mắm tôm cả”. Một cư dân mạng cảm thán.

CĐM: "Nhìn thôi đã thấy ớn, ai ăn nổi"

Sáng tạo trong việc nấu nướng, chế biến giúp bạn có thêm những món ăn với mùi vị lạ, hấp dẫn, không bị ngán. Tuy nhiên, sáng tạo đến mức nào đi chăng nữa thì cũng nên có chừng mực.

Hầu hết phản ứng của mọi người với món ăn cực dị này là không thể tin được. Thậm chí cho rằng việc lấy đùi gà tẩm socola đem rán là một trong những sự sáng tạo ẩm thực thất bại.

- Ai có thể rảnh đến mức này, chả nhẽ cuồng socola đến thế sao.
- Thật ám ảnh, đến tâm hồn ăn uống như tôi còn không nhìn nổi nói gì ăn.
- OMG, có món này sao? Sẽ có người ăn à? Rồi ăn vô có bị gì không trời?
- Tò mò không biết vị của nó sẽ thế nào, bên ngoài socola lại còn ám dầu lúc rán nữa, eo!

Cậu bé òa khóc khi được ăn gà rán sau giãn cách xã hội vì Covid-19

Có vẻ màn sáng tạo ẩm thực này không được lòng mọi người cho lắm, tuy nhiên dù sao cũng thật khâm phục người đã nghĩ ra món gà rán siêu đặc biệt này. Nếu là bạn thì bạn có muốn thử không, chia sẻ với bạn bè vào mục bình luận bên dưới để mọi người cùng “tám” nhé.

Nguồn ảnh: unadelicia

Hãy theo dõi những bài viết thú vị trên Bestie!

Cùng đón xem những thông tin bổ ích khác trên trang YAN Foods.

Luộc gà kiểu mới: Chỉ dùng lá chanh và muối mà vẫn vàng ươm, ngon ngọt

Đừng nghĩ luộc gà là công việc đơn giản nhé, nếu không cẩn thận thì món gà luộc của bạn có thể bị dai hoặc quá bở gây ngán đấy. Dưới đây là bí quyết giúp bạn luộc gà chín vàng đều, lại ngon ngọt và mềm dai vừa đúng độ.

Sau khi đã sơ chế sạch sẽ, bạn ướp đều lên mình gà hỗn hợp muối, bột ngọt, ớt xanh giã nhuyễn. Rải đều muối hột xuống đáy nồi, đập sả xếp thành một lớp rồi cho lá chanh vào cùng, đặt gà vào và tiếp tục cho thêm một lớp lá chanh lên trên…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top