09/25/2020 14:56

Đeo vòng phong thủy, nàng nên nhớ nguyên tắc: Luôn chọn màu theo mệnh

Hoàng Hạnh - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Hạnh

Nếu muốn vòng phong thủy phát huy được tác dụng thần kỳ của chúng thì nàng nên nhớ những nguyên tắc "bất di bất dịch" dưới đây. Đảm bảo nhờ vậy, nàng có thể thu thêm được nhiều tài vận và may mắn hơn đấy.

Cách đeo nhẫn phong thủy để tăng tài vận cho nàng: Mệnh Hỏa ngón trỏ, mệnh Thổ ngón giữa. Trang sức đôi khi không chỉ là những phụ kiện thời trang, mà chúng còn là đồ vật giúp cho người đeo gặp được nhiều may mắn, tài vận trong cuộc sống. Những loại trang sức đó thường được gọi chung là trang sức phong thủy, được làm từ nhiều chất liệu và mang từng công dụng khác nhau.

Tuy nhiên, để trang sức phong thủy phát huy được hết công dụng của mình, người đeo cũng phải thật chú ý những nguyên tắc khi sử dụng chúng bên mình. Dưới đây là những nguyên tắc đeo trang sức phong thủy mà nàng nên nhớ.

Đeo vòng phong thủy, nàng nên nhớ nguyên tắc: Luôn chọn màu theo mệnh
Các trang sức phong thủy dành cho phái nữ. (Ảnh: 24Fengshui)

>>> Xem thêm: ĐỂ VÒNG PHONG THUỶ KHÔNG BỊ HƯ HẠI, NÀNG NÊN NHỚ: HẠN CHẾ VA CHẠM MẠNH

Nên chọn đá phong thủy hợp cung mệnh

Nếu có ý định đeo trang sức phong thủy thì điều đầu tiên bạn nên tìm hiểu và nắm được chính là thông tin về thuyết ngũ hành. Đồng thời, nàng phải xác định được mình thuộc mệnh nào, từ đó, chọn màu đá sao cho phù hợp.

Theo nguyên tắc ngũ hành, các màu hợp mệnh được ghi lại như sau:

- Mệnh Kim: Hợp nhất: trắng, xám, bạc; Phù hợp: đen, xanh dương; Xung khắc: đỏ, hồng.

- Mệnh Mộc:  Hợp nhất: đen, xanh dương nhạt, xanh lá cây; Phù hợp: đỏ, tím, cam; Xung khắc: vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt.

- Mệnh Thủy: Hợp nhất: đen, trắng; Phù hợp: trắng, xám bạc; Xung khắc: đỏ, xanh lá cây, tím cam.

- Mệnh Hỏa: Hợp nhất: đỏ, xanh lá cây, tím cam; Phù hợp: vàng nhạt, hồng, cam, tím; Xung khắc: trắng, xám, bạc.

- Mệnh Thổ: Hợp nhất: vàng nhạt, vàng nâu, đỏ, hồng, cam, tím; Phù hợp: trắng, xám, bạc; Xung khắc: đen, trắng.

Đeo vòng phong thủy, nàng nên nhớ nguyên tắc: Luôn chọn màu theo mệnh
Nàng nên biết rõ mình thuộc mệnh gì để chọn vòng phong thủy. (Ảnh: Bạc Ngọc Tuấn)

Không nên sử dụng vòng chưa khai quang hoặc đã sử dụng

Đây cũng là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng. Nàng phải luôn nhớ mỗi một loại đá trước khi được gắn với trang sức để đeo lên người thì luôn cần được tẩy uế, trì chú khai quang để nhận chủ. Như vậy, đá mới có thể phát huy hết tác dụng khi ở bên chủ nhân của mình.

Điều này cũng đồng nghĩa rằng khi rời xa chủ nhân, chúng sẽ dần giảm đi tác dụng hoặc thậm chí là không còn năng lượng. Chưa kể, đá khi qua một thời gian sử dụng có thể sẽ hấp thụ nguồn năng lượng xấu của chủ cũ. Vì vậy nên nàng nên tránh việc đeo lại vòng cũ của người khác.

Đeo vòng phong thủy, nàng nên nhớ nguyên tắc: Luôn chọn màu theo mệnh
Trang sức phong thủy cũ thường không đảm bảo được chất lượng. (Ảnh: Ngọc Gems)

>>> Đọc thêm: Tác hại của mỹ phẩm lên trang sức: Kem dưỡng làm phai màu đá quý

Nên đeo trang sức phong thủy bên tay trái

Thực ra, việc đeo ở tay nào cũng tác động không quá lớn đến tác dụng của vòng. Tuy nhiên, một lời khuyên cho nàng là nên đeo vòng phong thủy ở tay trái.

Bởi lẽ, tay phải thường xuyên phải làm việc việc, tiếp xúc với nhiều thứ hơn. Còn tay trái thì ngược lại, đồng thời cũng hạn chế được việc va đập, gây tổn hại đến vòng. Bên cạnh đó, theo một số người, đeo đá tay trái còn tốt cho tim, điều hòa nhịp tim và hô hấp tốt hơn. 

Đeo vòng phong thủy, nàng nên nhớ nguyên tắc: Luôn chọn màu theo mệnh
Nàng nên đeo vòng phong thủy ở tay trái. (Ảnh: Góc phong thủy)

Số hạt trong vòng không nên trùng với số kị

Thông thường, số hạt của vòng luôn bị coi nhẹ do nhiều người nghĩ rằng chúng không gây ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, trong nguyên tắc đeo vòng phong thủy cũng có đề cập đến việc quy định số lượng hạt khác nhau. 

Cụ thể, khi chọn vòng, nàng nên tránh dùng những loại vòng có số lượng hạn trùng với mấy con số được cho là không tốt, ví như: 13,17... Một tip nhỏ đó là nàng nên lựa chọn các số lẻ nhiều vì số lẻ thường được đánh giá là những con số có tính dương, mang nguồn năng lượng dồi dào.

Đeo vòng phong thủy, nàng nên nhớ nguyên tắc: Luôn chọn màu theo mệnh
Nàng nên đếm hạt vòng trước khi đeo. (Ảnh: VnExpress)

Nên hiểu rõ loại vòng mình đeo

Trên thực tế, mỗi loại đá phong thủy lại có những quy định riêng của từng loại. Vì vậy, khi đeo, nàng cần phải hiểu rõ loại đá mà mình dùng, công dụng và ý nghĩa của chủng ra sao.

Ví như đối với các loại đá tỳ hưu hay hồ ly, người ta thường quan niệm không nên để người khác thấy vòng. Bởi lẽ, điều này gây ảnh hưởng xấu đến tác dụng của vòng.

Đeo vòng phong thủy, nàng nên nhớ nguyên tắc: Luôn chọn màu theo mệnh
Một khi đã đeo vòng phong thủy, nàng nên hiểu rõ về chiếc vòng đó. (Ảnh: Zing News)

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách giúp nàng bảo quản trang sức mỹ ký đẹp như mới: Sơn móng tay lên

Bên cạnh việc tuân theo những nguyên tắc trên, nàng cũng cần phải tránh một số thói quen xấu gây tổn hại đến trang sức phong thủy. Như vậy, nàng có thể bảo vệ được vòng của mình tốt hơn.

Xem thêm các bài viết về trang sức phong thủy:

Phần 1: Mách nàng chọn trang sức đá quý theo 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương hợp nhất với kim cương

Phần 3: Cách đeo nhẫn phong thủy để tăng tài vận cho nàng: Mệnh Hỏa ngón trỏ, mệnh Thổ ngón giữa

Phần 4: Cách đeo nhẫn tỳ hưu giúp thu hút tài lộc: Tuyệt đối tránh để miệng tỳ hưu hướng về mình

BẬT MÍ NHỮNG 'THÔNG ĐIỆP NGẦM' ĐƯỢC GỬI GẮM QUA TỪNG NGÓN TAY ĐEO NHẪN

Với những người chưa kết hôn: Việc kết hôn hay chưa cũng sẽ là yếu tố để giúp nàng lựa chọn nên đeo nhẫn bên trái hay bên phải. Theo đó, nếu là trai thì nên đeo tay phải, nếu là nữ thì đeo tay trái. Đây là nguyên tắc mà nhiều người cho rằng sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho mình. 

- Với những người đã kết hôn: Theo nhiều người, khi đã kết hôn rồi, chúng ta sẽ muốn thay đổi hướng của tài lộc hơn. Tức là thay vì lấy may mắn, tài lộc về cho mình, những người đã kết hôn thường muốn mang lại nhiều vận khí tốt cho người chồng (người vợ) của mình hơn. Vì vậy mà khi đã lập gia thất, họ sẽ đeo ngược nhẫn lại so với người độc thân. Tức là nam tay trái, nữ tay phải. 

>>> Xem thêm bài viết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top