09/22/2020 22:58

Đeo trang sức hoạ tiết, nàng nên nhớ nguyên tắc: Ưu tiên đơn giản

Hoàng Hạnh - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Hạnh

Trang sức có hoạ tiết hay được thiết kế nhiều chi tiết đều rất khó để sử dụng. Vì vậy, nếu muốn tận dụng hết vẻ đẹp của các phụ kiện này, nàng nên nắm vững những nguyên tắc dưới đây.

Trang sức là một trong những loại phụ kiện quen mặt của phái đẹp. Khi sử dụng trang sức, các cô nàng sẽ tăng thêm phần nổi bật và khí chất hơn hẳn.

Hiện nay, trang sức đều được trang trí và thiết kế vô cùng cách điệu và tỉ mỉ. Dù vậy, việc phối đồ với trang sức hoạ tiết lại không hề dễ dàng gì. Dưới đây là một số nguyên tắc mà nàng nên nhớ mỗi khi sử dụng trang sức hoạ tiết.

Đeo trang sức hoạ tiết, nàng nên nhớ nguyên tắc: Ưu tiên đơn giản
Càng nhiều chi tiết thì trang sức càng khó chọn. (Ảnh: komorebi.acc)

>>> Xem thêm: LÝ DO MỌI CÔ NÀNG ĐỀU NÊN SỞ HỮU TRANG SỨC BẠC: TĂNG VẺ TRẺ TRUNG

Ưu tiên sự đơn giản

Việc đeo trang sức theo bộ giúp cho nàng tạo thêm nhiều điểm nhấn và vẻ sang trọng hơn. Dù vậy, việc này lại không thực sự cần thiết khi đeo trang sức có hoạ tiết. Bởi lẽ, chúng sẽ chỉ khiến cho nàng như mất cân đối hơn thôi.

Cứ nghĩ mà xem, nếu những phụ kiện khác quá đơn giản sẽ gây mất vẻ đẹp của trang sức. Còn nếu những phụ kiện khác quá cầu kỳ lại gây rối mắt và không đẹp chút nào. 

Đeo trang sức hoạ tiết, nàng nên nhớ nguyên tắc: Ưu tiên đơn giản
Nàng hãy luôn nhớ rằng đơn giản đôi khi chính là sự tinh tế. (Ảnh: Leuleu Accessorize)

>>> Đọc thêm: TRANG SỨC BẠC ĐỔI MÀU CÓ THỂ DỰ BÁO TÌNH TRẠNG SỨC KHỎE NÀNG NÊN BIẾT

Không nên quá màu mè, cách điệu

Phần lớn các cô nàng đều yêu thích những mẫu trang sức cách điệu và nhiều hoạ tiết. Bởi lẽ, trong suy nghĩ của nhiều cô nàng, càng cầu kì thì càng trở nên nổi bật. Tuy nhiên, điều này lại gây phản tác dụng vô cùng.

Trong nguyên tắc đeo nữ trang, mọi cô nàng đều phải nhớ rằng cái gì nhiều quá cũng không tốt và ngược lại. Thế nên, khi chọn trang sức, nàng nên lưu ý điều này.

Đeo trang sức hoạ tiết, nàng nên nhớ nguyên tắc: Ưu tiên đơn giản
Nếu có trang sức nhiều hoạ tiết thì ít cách điệu và ngược lại. (Ảnh: komorebi.acc)

Hạn chế đeo trang sức bản to có hoạ tiết 

Không phải thứ gì chiếm quá nhiều diện tích thì đều đẹp, và trang sức cũng vậy. Việc đeo trang sức hoạ tiết bản to sẽ khiến cho vẻ bề ngoài của nàng thêm phần thô kệch và già dặn. Đặc biệt, với loại phụ kiện này, nàng còn gặp phải nhiều khó khăn trong việc phối đồ nữa.

Lựa chọn tốt nhất là ở đây chính là những loại trang sức bản nhỏ có hoạ tiết bắt mắt. Chúng sẽ rất hợp để tạo nên phong cách cho bạn đấy.

Đeo trang sức hoạ tiết, nàng nên nhớ nguyên tắc: Ưu tiên đơn giản
Trang sức bản nhỏ có hoạ tiết sẽ giúp các nàng trông thanh lịch hơn. (Ảnh: Leuleu Accessorize)

Chọn đồ ưu tiên sự đơn giản

Nghe có vẻ hơi trái ngược nhưng điều này lại hoàn toàn có ích. Bởi lẽ, nếu phụ kiện có hoạ tiết, nàng sẽ khiến nhiều người chú ý đến trang sức hơn. Nếu trang phục cũng nổi bật như vậy sẽ khiến thị hiếu của người đối diện trở nên bị rối hơn. Từ đó làm hình ảnh của nàng thêm rườm rà, khó hiểu.

Thay vào đó, nàng nên ưu tiên chọn những bộ trang phục đơn giản, 1 màu. Như vậy vừa giúp cho trang sức thêm nổi bật hơn lại vừa khiến cho nàng được khen là một cô nàng tinh tế khi phối đồ.

Đeo trang sức hoạ tiết, nàng nên nhớ nguyên tắc: Ưu tiên đơn giản
Trang phục càng đơn giản lại càng làm nổi bật trang sức. (Ảnh: Gote)

>>> Đừng bỏ lỡ: MẸO LÀM SÁNG NỮ TRANG BẠC KHI BỊ XỈN, ĐEN TẠI NHÀ: VỪA TIỆN MÀ CỰC DỄ

Bên cách việc chọn lựa trang sức sao cho phù hợp, nàng cũng cần phải đặc biệt quan tâm đến những bộ trang phục mà bản thân diện cùng. Như vậy mới có thể giúp nàng có được một vẻ ngoài bắt mắt và hoàn hảo. 

Xem thêm bài viết về nguyên tắc đeo trang sức:

Phần 1: Nguyên tắc "vàng" khi đeo trang sức bản to: Đeo càng ít càng tốt, nên đồng nhất chất liệu

Phần 2: Bí kíp chọn dây chuyền đúng cách: Chọn dây hợp vóc dáng, dưới 1m60 không đeo dây quá 50cm

Phần 3: Cách đeo ngọc trai giúp nàng không bị đứng tuổi: Đeo giống choker, kết hợp trang sức khác

NGUYÊN TẮC PHỐI ĐỒ VỚI TRANG SỨC NÀNG NÊN BIẾT: KHÔNG NÊN QUÁ CẦU KÌ

Quần áo và trang sức phải "ton-sur-ton": Cùng tông màu không có nghĩa nhất nhất quần áo màu nào, trang sức màu đấy. Nàng có thể thay đổi độ đậm nhạt của màu sắc sao cho chúng hoà hợp với nhau là được.  Một số tông màu thích hợp đi kèm với nhau là trắng-đỏ, nâu-trắng...

Chỉ 1 trong 2 thứ cầu kì: Cái gì cầu kỳ quá cũng tốt. Thay vì chọn cả trang phục lẫn trang sức cầu kỳ thì nàng chỉ nên ưu tiên 1 trong 2. Nếu trang sức bắt mắt thì trang phục đơn giản và ngược lại. Từ đó tạo nên sự cân bằng tối ưu cho vẻ bề ngoài của nàng.

>>> Xem thêm bài viết TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top