09/24/2020 15:31

Để vòng phong thuỷ không bị hư hại, nàng nên nhớ: Hạn chế va chạm mạnh

Hoàng Hạnh - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Hạnh

Nếu không muốn vòng phong thuỷ của mình bị hư hại và trở nên xấu xí, nàng nên nhớ hạn chế những điều dưới đây. Nhờ vậy, vòng vừa được tăng tuổi thọ vừa được tăng tính thẩm mỹ.

Đối với phái đẹp, vòng phong thuỷ đã không còn quá xa lạ gì. Chúng không chỉ có giá trị cao về thẩm mỹ mà còn mang nhiều ý nghĩa tài lộc vô cùng quan trọng.

Dù vậy, đây cũng là một trong những loại trang sức rất khó bảo quản. Để tránh việc hư hại, làm giảm chất lượng của vòng phong thuỷ thì nàng nên tránh những điều dưới đây.

Để vòng phong thuỷ không bị hư hại, nàng nên nhớ: Hạn chế va chạm mạnh
Muốn đeo vòng phong thuỷ, nàng phải rất cẩn thận để tránh bị hư hại. (Ảnh: Aha shop)

>>> Xem thêm: Nguyên tắc T.P.O trong đeo trang sức: Đeo hợp thời gian, hoàn cảnh

Va chạm mạnh do các hoạt động thường ngày

Tuỳ thuộc vào việc trang sức nàng dùng là đá gì mà sẽ có độ cứng khác nhau. Ví dụ như những dòng đá thạch anh, đá Kya, Moonstone... sẽ có độ cứng thông dụng là 7/10 trong thang đo độ cứng Moh. Hoặc những loại đá như hổ phách, opan... thì mềm hơn, độ cứng chỉ khoảng 4/10.

Vì vậy, khi va chạm mạnh, chúng sẽ rất dễ bị trầy xước và trở nên xấu xí. Thậm chí, nếu va chạm đủ lớn, đá còn có thể vỡ. Độ cứng của đá càng lớn thì sẽ giúp cho đá hạn chế được sự "tổn thương" hơn khi va chạm. Thế nên, nàng hãy thật cẩn thận khi vừa đeo vòng vừa hoạt động mạnh nhé.

Để vòng phong thuỷ không bị hư hại, nàng nên nhớ: Hạn chế va chạm mạnh
Vòng đá cũng có thể bị trầy xước, hư tổn vì va chạm mạnh. (Ảnh: 24fengshui)

Dính các chất tẩy rửa mạnh

Dù chỉ là phụ kiện thời trang, thế nhưng các loại đá phong thuỷ không dễ dàng bị hư hại hay trầy xước chỉ vì các loại nước tẩy rửa. Thậm chí còn có những loại đá còn dùng các loại axit chuyên dụng để tẩy rửa, làm bóng.

Thế nhưng, nàng cũng không nên chủ quan để vòng chạm vào các loại nước xà bông, có chất tẩy rửa... Bởi lẽ, khi làm vậy, các loại phụ kiện vàng, bạc đi kèm vòng sẽ dễ bị oxy hóa và có 1 lớp ám mờ, nhanh  xỉn màu. Không những vậy, sợi dây xâu vòng cũng bị ăn mòn và mục theo thời gian, từ đó dễ dẫn đến việc đứt dây làm rơi đá.

Để vòng phong thuỷ không bị hư hại, nàng nên nhớ: Hạn chế va chạm mạnh
Vòng phong thuỷ chất liệu đá và charm thì nên hạn chế tiếp xúc với xà bông. (Ảnh: mirason)

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách chọn loại trang sức ăn ý với làn da, mỗi tông màu lại hợp 1 kiểu

Để trong môi trường nhiệt chênh nhau lớn

Mọi vật chất đều có thân nhiệt riêng, kể cả là đá phong thuỷ. Chỉ cần đạt đến 1 ngưỡng nhiệt giới hạn cũng có thể khiến đá bị hiện tượng bóp méo, nứt vỡ. 

Tất nhiên, với nhiệt độ từ môi trường xung quanh như ánh nắng mặt trời, nước ấm... thì chẳng thể làm tổn hại đến màu sắc và kết cấu của đá. Nhưng nếu lỡ nàng để quên vòng ở những nơi có nhiệt độ quá cao như trong tủ lạnh, gần lửa bếp... thì lại là chuyện khác. Vậy nên, nàng cũng nên lưu ý điều này khi đeo vòng phong thuỷ nhé.

Để vòng phong thuỷ không bị hư hại, nàng nên nhớ: Hạn chế va chạm mạnh
Mọi loại chất liệu trang sức đều có nhiệt độ nhất định. (Ảnh: mirason)

>>> Đọc thêm: Đeo trang sức hoạ tiết, nàng nên nhớ nguyên tắc: Ưu tiên đơn giản

Không biết cách bảo quản

Việc bảo quản trang sức là rất cần thiết, tuy nhiên, nếu làm sai cách sẽ gây ra nhiều hệ luỵ không mong muốn. Trong đó, quan trọng nhất chính là khiến cho vòng bị trầy xước, hư hại cấu trúc.

Ví dụ như khi nàng kết hợp vòng đá cùng charm, nhưng lúc vệ sinh lại chỉ lau chung tất cả với các loại chất tẩy rửa. Từ đó khiến cho charm bị xỉn màu, vòng cũng giảm tính thẩm mỹ.

Để vòng phong thuỷ không bị hư hại, nàng nên nhớ: Hạn chế va chạm mạnh
Cách bảo quản trang sức cũng rất quan trọng. (Ảnh: mirason)

Ngoài việc tránh những điều gây tổn hại đến vòng, nàng cũng nên biết rõ những nguyên tắc bảo quản trang sức. Như vậy, nàng sẽ giúp vòng của mình vừa tăng tuổi thọ vừa tăng tính thẩm mỹ.

Xem những bài viết về bảo quản trang sức:

Phần 1: Mẹo bảo quản trang sức bạc nàng cần biết: Dùng kem đánh răng để "đánh bay" lớp xỉn màu

Phần 3: Chiêu bảo dưỡng ngọc trai nàng cần biết: Lau bằng khăn mềm, không để chung trang sức khác

CÁCH CHỌN LOẠI TRANG SỨC ĂN Ý VỚI LÀN DA, MỖI TÔNG MÀU LẠI HỢP 1 KIỂU

- Da tông ấm hợp trang sức vàng: Khi sở hữu một làn da có màu ấm áp, nàng nên chọn cho mình những loại trang sức thuộc chất liệu vàng hoặc đồng. Như vậy sẽ giúp tăng thêm tôn màu da hơn. Nếu muốn, nàng có thể sử dụng thêm nhiều loại đá quý có tông màu đất như nâu, cam, xanh lục, vàng, san hô. 

- Da tông lạnh hợp trang sức bạch kim: Tông màu lạnh rất hợp với các loại trang sức. Trái với tông màu ấm, tông màu lạnh lại hợp với trang sức mang chất liệu bạc hoặc có ánh kim, như vàng trắng hoặc ngọc trai và kim cương.

>>> Xem thêm bài viết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top