09/08/2020 17:54

Đâu chỉ mất chồng, vợ còn bị kẻ thứ 3 lên mặt: "Hãy xem lại mình"

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Yêu hết mình, hi sinh tất cả để rồi cuối cùng chỉ nhận lại được sự thay lòng. Đau đớn hơn cả là ngày chính thức đường ai nấy đi, chị còn bị ả nhân tình dạy cho bài học nhớ đời.

Lấy được tấm chồng chung thủy, một lòng một dạ với mình đích thị là mong ước chung của mọi chị em phụ nữ. Thế nhưng, thực tế cho thấy không phải ai cũng may mắn biến được điều này thành hiện thực.

Ví như câu chuyện của người vợ sau đây. Chẳng những không giữ được trái tim của chồng mà còn bị chính kẻ cướp đoạt hạnh phúc gia đình của mình lên mặt.

Đâu chỉ mất chồng, vợ còn bị kẻ thứ 3 lên mặt: Hãy xem lại mình
Lấy chồng như canh bạc, hoặc là ăn, hoặc là thua sạch. Ảnh minh hoạ: Pinterest

>> Xem thêm: Màn "vạch trần" chồng ngoại tình cao tay: Vợ ra đi với 2,5 tỷ đồng.

Lời hứa cả đời tóm gọn lại bằng con số 9

Chị và chồng bên nhau từ những ngày còn tay trắng. Cả hai rong ruổi khắp các con phố chỉ để kiếm việc làm thêm, tích góp từng đồng với ước mong về một tương lai tươi sáng. Ngày cưới, anh nắm chặt tay chị mà nước mắt lăn dài, không ngừng hứa sẽ yêu thương chăm sóc chị suốt cả cuộc đời. Đáng buồn thay, cả đời ấy chỉ là con số 9 năm.

“Đối tác” của anh trẻ hơn, xinh hơn và giỏi giang hơn chị. Cô ta sánh bước cùng anh đến nơi này, nơi nọ, ký được chẳng ít hợp đồng khiến anh “nở mũi”. Cả những mánh khóe để lôi kéo đàn ông, chị cũng chẳng thể nào bì được.

Đâu chỉ mất chồng, vợ còn bị kẻ thứ 3 lên mặt: Hãy xem lại mình
Khi bình yên thì lời thề trong giông bão cũng chẳng còn giá trị. Ảnh minh hoạ: Pinterest

>> Xem thêm: Nỗi đau dành cho kẻ ngoại tình: Vứt bỏ nhất thời hối hận cả đời.

Giây phút chị vạch tội chồng, anh cúi gầm mặt, miệng mấp máy câu xin lỗi. Anh bảo cuộc hôn nhân với chị khiến anh mệt mỏi và chán ngán. Chị chẳng hiểu mình sai ở chỗ nào, rốt cuộc đã làm gì nên tội. Chẳng lẽ việc hi sinh, chấp nhận làm hậu phương vững chắc, chăm lo từng miếng ăn giấc ngủ lại khiến anh khổ sở thế ư? Đau đớn hơn là ngày ra tòa, chị và chồng chính thức trở thành người dưng ngược lối, nhân tình lại được dịp cười cợt chị bằng 4 chữ: “Hãy xem lại mình”.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

“Hãy xem lại mình” – 4 chữ đơn giản nhưng nói lên nhiều thứ

Phản bội là sai dù có là lý do gì đi chăng nữa. Thế nhưng, suy đi nghĩ lại thì phụ nữ cũng nên nhìn nhận lại bản thân. Tại sao cố gắng đến mấy cũng bằng thừa, cớ làm sao mà hi sinh tất cả cũng chỉ nhận về con số 0 tròn trĩnh. Ví như câu nói của kẻ thứ 3 dành cho chị vợ trong câu chuyện trên đây. Nghe qua thì đau đấy nhưng ngẫm kĩ sẽ thấy vài phần có lí.

- Đàn ông muốn là thợ săn chứ chẳng thích bị săn

Quan tâm là cần thiết nhưng tới mức kè kè bên cạnh mọi lúc mọi nơi sẽ khiến chồng cảm thấy ngột ngạt, mất tự do và dần dần đâm ra chán ngán. Có yêu đến mấy cũng chẳng ai thích vợ trở thành mẹ, chăm mình như mẹ chăm con. Hơn hết, đàn ông sẽ chẳng bao giờ đáp trả tình cảm hay cố gắng ở bên ai đó chỉ vì người ta tốt với mình.

Đâu chỉ mất chồng, vợ còn bị kẻ thứ 3 lên mặt: Hãy xem lại mình
Ép chồng vào thế bị động là việc làm nên tránh. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Hành động của vợ khiến chồng tổn thương: Chế nhạo, phủ nhận niềm tin.

- Đừng nghĩ mình có khả năng “giải cứu thế giới”

Phụ nữ cần được sẻ chia, tâm sự để giải tỏa nỗi lòng thì đàn ông cũng thế. Ngặt một nỗi, các chị lại thích đưa ra lời khuyên, cho đáp án trong khi các anh chỉ cần ai đó ở bên lắng nghe là quá đủ.

- Cái sẵn có chưa bao giờ giá trị

“Trao đi không mong trả” nhưng chắc gì đã được chồng để vào trong mắt. Đôi lúc, “cái sẵn có”, chẳng mất một tí sức lực nào đã nắm được trong tay sẽ trở nên chẳng còn giá trị. Khi đó, mọi sự hi sinh của phụ nữ bỗng chốc sẽ trở thành một lẽ hiển nhiên. Vậy cho nên, thay vì xem đàn ông là kim chỉ nam của đời mình, hãy chứng minh cho anh ta thấy bạn là ai, bạn có gì và bạn xứng đáng ra sao.

Đâu chỉ mất chồng, vợ còn bị kẻ thứ 3 lên mặt: Hãy xem lại mình
Đừng tự biến bản thân thành người có hay không cũng chẳng còn quan trọng. Ảnh: QQ

- Lý do chia tay là kết quả, không phải nguyên nhân

Khi đàn ông muốn cất bước ra đi, đừng cố gặng hỏi lý do làm gì cho thêm đau đớn. Đó là kết quả tất yếu và kẻ thứ 3 vốn cũng chẳng phải nguyên nhân. Nói đúng hơn, người đó chỉ là thử thách khiến hôn nhân nhìn có vẻ hạnh phúc của bạn “lộ mặt thật” nhanh hơn. Nút thắt không thể tháo gỡ hãy cắt nó đi bởi cố gắng thế nào cũng phí công vô ích.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

ANH CÁI GÌ CŨNG GIỎI NHƯNG GIỎI NHẤT LÀ PHẢN BỘI EM

Dĩ nhiên, việc nhìn lại bản thân cũng chỉ áp dụng được trong trường hợp còn khả năng cứu vãn. Trái lại, một cuộc hôn nhân đã tan vỡ, một khi mọi sự đã rồi thì có muốn cũng chẳng thể nào làm được. Thế nhưng, phụ nữ nhất định phải biết đứng dậy sau vấp ngã và rút ra được bài học kinh nghiệm cho chính bản thân mình, chuẩn bị hành trang cho “chuyến đi” kế tiếp chứ tuyệt đối đừng suy sụp, dằn vặt hay tự trách bản thân.

>> Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

4 CÁCH "TRẢ ĐŨA" KHÔN NGOAN CỦA PHỤ NỮ KHI BỊ PHẢN BỘI

Nghĩ mà xem, một buổi sáng tỉnh dậy bạn nhận ra mình bị chồng/người yêu phản bội, bạn sẽ phản ứng ra sao? Là khóc lóc thảm thiết, cầu xin họ đừng rời bỏ, xông đến dằn mặt “tuesday” hay bêu rếu kẻ phụ tình ở bất cứ chỗ nào có thể?

Thế nhưng, tất cả những hành động kể trên chỉ khiến bản thân trở nên mất giá trị và chỉ có người nông cạn mới làm. Cách “phản đòn” thông minh nhất chính là khiến đối phương cảm thấy nuối tiếc khi rời xa bạn. Thay vì khóc lóc, hành hạ bản thân, hãy buông tay để tâm hồn thanh thản và dành thời gian đó để chăm chút cho mình.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

 
Video có thể bạn quan tâm
Vợ chồng đừng nên sửa tính nhau
Scroll to top