09/05/2020 14:52

Cưới con trai bà hàng xóm nói xấu mình, mẹ chồng nhắn: "Hiểu lầm thôi"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Độ "cay cú" đối với các bà hàng xóm trong truyền thuyết thì chắc bạn nào ở trong hoàn cảnh cũng hiểu rồi. Nhưng từ bà hàng xóm chuyển sang mẹ chồng thì mới đúng là "oan gia ngõ hẹp".

Nhiều người cho rằng, cho dù bản thân học hành ra sao, ăn mặc thế nào, đi chơi với ai đều không "vừa mắt" bà hàng xóm trong truyền thuyết. Có khi bố mẹ chưa kịp có ý kiến thì thì các bà đã "nói ra nói vào", "chê lên chê xuống", nhất là thời gian gần đây, độ cay cú càng tăng cao khi bà hàng xóm cứ sang hỏi điểm thi.

Nhưng thế thôi vẫn chưa có gì, đáng nói hơn cả là bà hàng xóm mình từng ghét cay ghét đắng nay tự dưng trở thành mẹ chồng như câu chuyên của cô gái dưới đây.

Cưới con trai bà hàng xóm nói xấu mình, mẹ chồng nhắn: Hiểu lầm thôi
Ai mà ngờ một ngày nào đó bà hàng xóm lại trở thành mẹ chồng. Ảnh: Tiin.

>>Xem thêm: Chồng đưa bồ nhí đi khách sạn, bị bắt quả tang thì đánh luôn mẹ và vợ

Cưới con trai bà hàng xóm chuyên nói xấu mình, cô gái được mẹ chồng nhắn: "Hiểu lầm thôi"

Mới đây trên một trang mạng xã hội có đăng tải một bài viết của một cô dâu mới nói về mẹ chồng của mình. Thật đúng là "ghét của nào trời trao của ấy", cô gái cho biết, "bà hàng xóm chuyên nói xấu" trở thành mẹ chồng. Không những thế còn trở nên tốt với con dâu, mua đồ về tẩm bổ, còn bảo những chuyện trước kia chỉ là hiểu nhầm.

Dưới đây là nguyên văn đoạn chia sẻ"

"Đúng là oan gia ngõ hẹp các chị ạ, các cụ ngày xưa nói cấm có sai "ghét của nào thì trời trao của ý". Cho đến tận bây giờ em mới tin đấy là sự thật. Em xin trân trọng giới thiệu người ngồi kế bên là mẹ chồng em đấy, đây cũng chính là 1 trong những bà hàng xóm ngày xưa đã nói xấu em.

Hồi ấy lúc học cấp 3 em hay đi học thêm với bạn bè thì bà ấy cho rằng em đi chơi đú đởn rồi đến lúc em trát phấn đánh son lên mặt mà bà ấy bảo em là gái đứng đường. Nhiều lúc nghĩ cũng tức lắm, muốn trả thù lắm đấy nhưng mình ít tuổi hơn thì làm gì được.

Cho đến 1 thời gian em yêu con trai của bà ấy thì tự nhiêu méo hiểu sao bà ấy lại tốt với em đến thế. Không còn nói xấu em nữa mà lại còn mua đồ về tẩm bổ cho em, bà ấy còn bảo mọi chuyện trước kia chỉ là hiểu nhầm thôi cháu tha lỗi cho bác nhé. Nghĩ mà hả hê thật không phải nhà bà ý giàu nhất khu phố với lại có mỗi 1 mụn con thì còn lâu em mới có bầu với con trai của bà ý.

Cưới con trai bà hàng xóm nói xấu mình, mẹ chồng nhắn: Hiểu lầm thôi
Cặp mẹ chồng - con dâu "oan gia ngõ hẹp". Ảnh: Tổ Lái

>> Xem thêm: Chồng ngoại tình bằng fanpage khiến vợ mò mãi mới ra

Cộng đồng mạng có nhiều phản ứng trái chiều "Chúc mừng chị, Drama mới chỉ ở phần nhạc dạo đầu thôi"

Chuyện mẹ chồng nàng dâu thì có rất nhiều thứ để nói, hai người phụ nữ cùng yêu thương một người đàn ông thì kiểu gì cũng có chuyện không vừa ý. Thế nhưng drama của cặp mẹ chồng - nàng dâu nhà này quả là có 1-0-2. 

Nhiều người cho rằng cô con dâu không nên đăng đàn kể lể, nhắc lại chuyện cũ như vậy vì dù sao cả hai cũng đã chính thức trở thành người một nhà. Mẹ chồng cũng đã có ý muốn làm lành, xin lỗi. Phận làm dâu con trong nhà nên tôn trọng người lớn, "chuyện cũ bỏ qua".

- Chúc mừng chị. Drama mới chỉ ở phần nhạc dạo đầu thôi.
- Ai có link FB mẹ chồng không, tag vào đây cái.
- Em gà lắm. Bà ý cố tình dìm em để dành cho con trai bà ý đấy. 
- Anh em có thấy không, phận đàn ông đã khổ lấy nhầm vợ còn khổ hơn nữa.

Cưới con trai bà hàng xóm nói xấu mình, mẹ chồng nhắn: Hiểu lầm thôi
Cộng đồng mạng đưa ra nhiều phản ứng trái chiều. Ảnh chụp màn hình: Tổ Lái.

>>Xem ngay: Bạn thân cướp chồng, vợ bầu sắp sinh đi bắt ghen còn bị trách ngược

MẸ CHỒNG PHẪN NỘ VÌ CON DÂU TƯƠNG LAI GIAN DỐI

Cho dù câu chuyện kết thúc có hậu nhưng nhiều người cũng không mấy đồng tình với cách xử sự của cô gái trong bài đăng trên. Bởi chuyện cũ dù sao cũng nên bỏ qua, nhắc lại sẽ không tốt cho mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu hiện tại. Tốt nhất nên học cách sống chung với mẹ chồng, cư xử đúng đắn, để gia đình êm ấm, thuận hòa. Còn bạn, có suy nghĩ gì về cách hành xử của cô con dâu trên đây, cùng chia sẻ qua phần bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

CÁCH GIÚP BẠN ĐƯỢC MẸ CHỒNG YÊU THƯƠNG HƠN SAU NHỮNG MÂU THUẪN

Sống chung với nhau lâu ngày, đương nhiên sẽ có những xích mích trong mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu. Để gia đình trong ấm, ngoài êm, nàng dâu phải biết cư xử sao cho hợp tình hợp lý, được lòng mọi người trong gia đình. Dưới đây là những cách giúp bạn được mẹ chồng yêu thương hơn sau những mâu thuẫn

- Hạ mình một chút: Bớt nóng, hạ bớt cái tôi, đặt mình vào trường hợp của mẹ chồng để hiểu hơn. Bạn sẽ chẳng mất đi điều gì mà nhận lại được nhiều hơn thế.
- Nói chuyện nhiều hơn: Không phải là ngồi lê đôi mách mà hãy chủ động chia sẻ, nói ra những suy nghĩ trong lòng mình, dùng góc độ của mẹ chồng để nhìn nhận sự việc.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top