09/06/2020 19:02

Chú lính chì Thiện Nhân giờ đã học lớp 9, cao lớn, suy nghĩ như cụ non

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Cậu bé Thiện Nhân ngày nào làm xúc động bao trái tim về một hành trình sống vươn lên đầy mạnh mẽ, thì giờ đây cậu bé đã lớn, năm nay đã học lớp 9 và có suy nghĩ chững chạc như người lớn.

Câu chuyện người mẹ dũng cảm nhận nuôi cậu bé bị bỏ rơi và mang trên mình nhiều thương tổn đã qua nhiều năm như vậy nhưng cứ nhắc đến ai cũng sẽ nhớ ngay. Bởi câu chuyện ấy đã truyền cảm hứng sống cho biết bao nhiêu con người. Và cũng làm bao người khâm phục về nghị lực phi thường của hai mẹ con.

Cậu bé Thiện Nhân ngày ấy được mọi người gọi với cái tên chú lính chì dũng cảm giờ đây cũng đã lớn. Cậu bé năm nay đã lên lớp 9, cao to, khỏe mạnh và hơn thế có suy nghĩ rất chững chạc, trưởng thành.

Chú lính chì Thiện Nhân giờ đã học lớp 9, cao lớn, suy nghĩ như cụ non
Có lẽ mọi người vẫn chưa quên câu chuyện truyền cảm hứng của hai mẹ con chị Mai Anh và bé Thiện Nhân. 

>> Xem thêm: "Cười nghiêng ngả" với loạt biểu cảm của học sinh trong lễ khai giảng

Cậu bé Thiện Nhân ngày nào mới vào lớp 1 giờ đây đã học lớp 9

Mẹ Mai Anh đã nuôi em kể từ khi còn nằm nôi, trải qua bao nhiêu khó khăn, vất vả em cũng lớn lên khỏe mạnh để cùng đi khai giảng năm học đầu đời, năm lớp 1. Nhân dịp khai giảng vừa qua chị Mai Anh cũng đã nhớ lại những kỉ niệm năm đó đầy xúc động: “Mẹ đã dắt Thiện Nhân mang theo lá cờ Tổ quốc xinh xinh hớn hở vào lớp 1. Còn hôm nay mẹ đòi đi theo Nhân một đoạn đường vào lớp 9. Nhân giục mẹ nhanh lên. Mẹ chạy vội theo con với niềm vui và niềm tự hào y nguyên như ngày nào.”

Chú lính chì Thiện Nhân giờ đã học lớp 9, cao lớn, suy nghĩ như cụ non
Hình ảnh mới vào lớp 1 năm nào của cậu bé lính chì dũng cảm làm nhiều người xúc động.
Chú lính chì Thiện Nhân giờ đã học lớp 9, cao lớn, suy nghĩ như cụ non
Ngày ấy cậu bé còn nhỏ và hồn nhiên, cầm cờ Tổ quốc, được mẹ dắt đến trường.

Ngày ấy mẹ còn dắt tay Nhân đến khai giảng lớp 1 mà giờ đây em đã lớn, đã giục mẹ đi nhanh lên rồi. Có lẽ nhìn những hình ảnh ấy không chỉ người mẹ đã chăm sóc em từ bé mới thấy bồi hồi mà tất cả những ai theo dõi câu chuyện và hành trình sống của Thiện Nhân đều vô cùng xao xuyến. Hình ảnh cậu bé Thiện Nhân bây giờ chính là minh chứng mạnh mẽ nhất của sự kiên cường và sức sống mãnh liệt, có thể vượt qua bất kể khó khăn nào.

>> Xem thêm: Cảm động câu chuyện người mẹ kế hiến thận cho con riêng của chồng

Thiện Nhân không chỉ lớn lên khỏe mạnh mà còn ngoan ngoãn và có suy nghĩ trưởng thành

Đứa trẻ nào cũng mong muốn có những đồ dùng mới khi vào năm học nhưng năm nay, Thiện Nhân lên lớp 9 chẳng đòi mẹ mua cho em món đồ mới nào cả. Trên trang cá nhân của chị Mai Anh có chia sẻ: “Mẹ Còi bảo vào năm học mới ai cũng mua một món đồ gì mới cho thích đi. Mẹ cũng thích được mua cho các con thế. Nhưng đi cả tối Nhân và anh Minh bé không mua gì cả, hỏi giày mới chỉ xem xem rồi lắc, hỏi balo mới cũng từ chối. Nhân bảo mẹ tiết kiệm đi, cái gì không cần thiết thì thôi, từ từ tiết kiệm mỗi ngày một ít. Mà mẹ cũng đừng đầu tư làm ăn gì, làm gì là phải tính, đừng có làm cái gì được ăn cả ngã về không... Mà mẹ cũng nghỉ ngơi dần đi, mẹ đầu tư vào mấy anh em ăn học là được rồi.”

Chú lính chì Thiện Nhân giờ đã học lớp 9, cao lớn, suy nghĩ như cụ non
Thiện Nhân giờ đã lớn, em đã học lớp 9 và có suy nghĩ rất trưởng thành.

>> Xem thêm: Người bố bón từng muỗng cháo cho con bên vệ đường giữa đêm lạnh

Suy nghĩ của cậu bé lớp 9 làm nhiều người ngạc nhiên bởi đã biết lo lắng cho mẹ. Nhân không muốn mua đồ dùng mới để tiết kiệm tiền cho mẹ. Em còn nhắc nhở mẹ làm gì cũng phải tính toán để không thất bại, và lúc nào em cũng mong mẹ nghỉ ngơi để khỏe mạnh vì mẹ đã lo quá nhiều cho hai anh em rồi.

Cậu bé vùng cao ngủ gật khi đợi nhận quà từ thiện nhân dịp 1/6

Chị Mai Anh còn chia sẻ thêm, Thiện Nhân học tập cũng chưa được xuất sắc lắm nhưng lúc nào cũng cố gắng hết sức để không làm mẹ thất vọng. Và em luôn có suy nghĩ chín chắn, sâu sắc và có tầm nhìn xa rộng. Điều đó thật sự làm trái tim người mẹ ấm áp. Và cũng làm bao nhiêu người theo dõi câu chuyện của em thật ấm lòng.

Nguồn ảnh: Facebook Tran Mai Anh

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Bé gái vô danh 7 năm từng cùng mẹ đi ăn xin, nay đã có giấy khai sinh

Câu chuyện của em Nguyễn Bích D. có lẽ đã nhiều người biết đến. Em sinh ra không được may mắn như bao đứa trẻ khác, suốt 7 năm liền em phải đi lang thang kiếm sống cùng mẹ và chưa bao giờ có một cái tên chính thức. Sau khi mẹ cô bé bị tai nạn qua đời, cô bé được nhà ngoại đón về và có cuộc sống mới.

Chỉ sau khi mẹ mất, gia đình họ hàng mới biết đến sự xuất hiện của cô bé và đón cô bé về nhà. Được biết cô bé không có giấy khai sinh bởi mẹ cô sau khi lấy người chồng thứ hai cũng chính là cha của cô bé thì không đăng kí kết hôn và như vậy suốt 7 năm đầu đời cô bé không có bất cứ một giấy tờ nào. Nhưng mới đây theo chia sẻ của bà ngoại, cô bé đã làm được giấy khai sinh nhờ vào sự giúp đỡ của chính quyền, dù gặp rất nhiều khó khăn trong việc xác định thân phận và cuối cùng cô bé cũng có cái tên chính thức theo họ của mẹ là Nguyễn Bích D.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Con trai ngoại tình, mẹ chồng đánh ghen dùm con dâu và thương như con gái ruột
Scroll to top