09/03/2020 20:38

Lương 5 triệu đồng/tháng, chồng vẫn đòi mua ô tô cho bằng bạn bằng bè

Phương Phan - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phan

Người ta vẫn nói: “Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”, nhưng trong một số trường hợp, thật sự có muốn đồng lòng một chút cũng không thể được, nhất là khi vướng vào câu chuyện tiền bạc trang trải cuộc sống gia đình.

Đàn ông ai cũng muốn được thể hiện bản thân là người thành đạt, không thua kém ai. Ô tô cũng giống như con ngựa chiến ngày xưa của các bậc vua chúa và dần trở thành thứ vật chất mà nếu sở hữu nó chứng tỏ bạn là người có tiền, thậm chí rất nhiều tiền. 

Thế nhưng, trước khi sắm sửa, tân trang cho mình, cũng nên nhìn lại thế cuộc xung quanh, đừng đẩy những người mình yêu thương nhất vào khó khăn, cực khổ chỉ vì muốn thoả mãn cái tôi cá nhân của bản thân.

Lương 5 triệu đồng/tháng, chồng vẫn đòi mua ô tô cho bằng bạn bằng bè
Mâu thuẫn về tài chính luôn mệt mỏi. Ảnh: Pinterest 

>> Xem thêm: 4 kiểu vợ chồng có duyên không phận, cố vun đắp cũng khó hạnh phúc.

Lương ít lại nghĩ đến chuyện mua ô tô

Mới đây, chia sẻ chân thành của một người vợ đang được cộng đồng mạng quan tâm. Cụ thể là cả hai vợ chồng đã bất đồng ý kiến, căng thẳng mấy ngày liền vì chồng nhất quyết muốn mua ô tô trong khi tổng thu nhập cả hai chỉ có khoảng 13 triệu đồng và còn đang nuôi con trai 4 tuổi, sống chung nhà với ba mẹ chồng nữa. Trong đó, người chồng lương chỉ 5 triệu/tháng, ngày làm, ngày nghỉ, việc không đều.

Chuyện không có gì to tát cho đến một ngày đẹp trời, mẹ chồng bán được mảnh đất 400 triệu đồng, cho người chồng 300 triệu để làm ăn. Và anh chồng nhất quyết định mang hết số tiền này để đi mua ô tô với lý do dùng đưa đón con đi học, có thời gian thì chạy xe dịch vụ kiếm thêm.

Lương 5 triệu đồng/tháng, chồng vẫn đòi mua ô tô cho bằng bạn bằng bè
Chồng nằng nặc đòi mua ô tô. Ảnh: Pinterest 

>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động, mặc vợ gánh nợ chung, chồng đưa hết tiền cho mẹ đẻ.

Trên thực tế, lý do lớn nhất của anh chỉ là muốn được bằng bạn bằng bè, nở mày nở mặt với họ hàng. Anh vẫn luôn khó chịu vì các anh em trong họ, bạn bè người có ô tô, người xây nhà to, riêng anh vẫn đi lại bằng chiếc xe máy đã cũ.

Nhiều lần đi ăn cỗ, anh đều lấy xe tay ga của vợ để đi chứ nhất quyết không chịu đi chiếc xe số của anh. Anh nói là ăn mặc lôi thôi, đi xe cũ người ta cười chê.

Không những thế, anh chồng còn muốn mượn ngân hàng để mua hẳn xe mới khoảng 600 - 700 triệu đồng. Anh cứ nói rằng có xe thì sẽ chăm chỉ chạy để kiếm thêm thu nhập, nhưng người đầu ấp tay gối với anh suốt bao nhiêu năm nay chẳng lẽ còn chưa đủ hiểu con người anh? Bản tính của anh không phải là người chăm chỉ, có xe rồi liệu anh có thật sự sẽ chuyên tâm làm ăn? Hơn nữa, ở quê người ta mức sống còn thấp, chi tiêu dè xẻn, liệu có mấy người chịu thuê xe ô tô chở?

Khi người vợ không đồng ý thì anh “nổi cơn lôi đình” cho rằng đây là tiền mẹ cho anh, không đóng góp gì thì không có quyền được ý kiến, chỉ biết bàn lùi, cản đường làm ăn của chồng.

Lương 5 triệu đồng/tháng, chồng vẫn đòi mua ô tô cho bằng bạn bằng bè
Chỉ vì thoả mãn cái tôi mà để người mình yêu thương chịu cực khổ. Ảnh: Pinterest

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Phản ứng của cộng đồng mạng

Trước câu chuyện này, đại đa số các bình luận của cộng đồng mạng là đồng cảm với người vợ, rất bất bình về căn bệnh sĩ diện của người chồng, nhất là trong thời buổi kinh tế khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Mua xe về cũng để ở một xó, có được tụ họp gì đâu mà khoe khoang. Hơn nữa, công việc của anh còn không ổn định, người vợ phải gánh vác chi tiêu trong gia đình đến 2/3.

Lương 5 triệu đồng/tháng, chồng vẫn đòi mua ô tô cho bằng bạn bằng bè
Ảnh: Pinterest

- Với mức lương của 2 vợ chồng bạn, tôi nói thật còn không đủ chi tiêu, huống chi là mua cái ô tô. Nếu mua thì cũng có thể mua xe cũ, trong tầm chi trả. Đừng nên sĩ diện mà gánh 1 khoản nợ…
- Ông kia còn giữ cái tính sĩ diện đó thì không quá 1 năm sẽ lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Thu nhập dưới 50 triệu/ tháng thì không nên mua xe vì mục đích đi cho oai. Cái cần thiết hơn là tiết kiệm lo cho con cái. Ô tô bây giờ cũng chỉ là phương tiện nên cũng chẳng oai hơn ai khi ngồi trên cái ô tô mà ôm đống nợ bạn ạ. Hy vọng chồng bạn sẽ hiểu trước khi quá muộn.
- Chồng bạn thật dũng cảm, vợ chồng mình thu nhập cố định gấp 3 nhà bạn mà không mua nổi.
- Mua về mà chịu làm ăn thì còn đỡ, chứ mua về để khoe thì cả nhà treo mỏ.
- Chồng bạn lương 5 triệu, nhà bố mẹ cho, tiền cũng bố mẹ cho một ít, vậy mà sĩ diện quá, người ta nói chết vì sĩ diện, làm khổ mình, khổ vợ con thôi.
- ...

THU NHẬP THUỘC HÀNG "KHỦNG" NHƯNG NHỮNG SAO VIỆT NÀY LẠI CHI TIÊU TIẾT KIỆM ĐẾN MỨC "GIẬT MÌNH"

Ngoài ra, cũng có nhiều bình luận khuyên rằng người vợ nên nhẹ nhàng khuyên bảo chồng, không nên to tiếng càng làm anh ấy tự ái, nóng mặt. Sống với nhau cũng đã lâu, chắc chắn cũng hiểu tính nết của nhau. Người vợ cũng nên chọn thời gian thích hợp để nói về chuyện tiền nong, không nên đề cập khi cả hai đang nóng nảy và đôi khi cũng cần thêm tiếng nói của ba mẹ chồng để khách quan giải quyết vấn đề.

Kinh tế xuống dốc thì mâu thuẫn gia đình luôn căng thẳng, quy luật thường là như vậy. Khi bước chân vào cuộc sống gia đình, bạn có quá nhiều vấn đề phải đối mặt, nhất là cơm áo gạo tiền. Chưa lo đủ cho vợ con có một cuộc sống tốt thì chớ nên nghĩ đến những thứ vật chất xa xỉ. Suy cho cùng, tình người mới là điều duy nhất còn ở lại, tất cả vật chất xa hoa chỉ là phù phiếm mà thôi.

Còn bạn, có ý kiến ra sao trước câu chuyện lương 5 triệu/tháng mà anh chồng vẫn đòi mua ô tô?

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

6 NGUYÊN NHÂN HÀNG ĐẦU KHIẾN CÁC CẶP ĐÔI DÙ YÊU SÂU ĐẬM VẪN "TAN ĐÀN XẺ NGHÉ"

Yêu nhau với nên vợ nên chồng mà nói thực chất là hai thế giới hoàn toàn khác biệt. Không ít cặp đôi lúc yêu thì nồng nàn, thắm thiết nhưng cưới về một phát là ngày nào cũng “cơm không lành, canh không ngọt” ngay thôi,

Sự thờ ơ, lạnh nhạt, xem cái tôi của mình quan trọng hơn mọi thứ và chẳng thèm ngó ngàng gì đến suy nghĩ, cảm xúc của đối phương… đang từng ngày từng giờ giết chết hôn nhân. Nó không ào ạt mà từ từ, âm ỉ và đến khi người ta nhận ra thì mọi sự đã rồi.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top