09/06/2020 12:49

Cảm động câu chuyện người mẹ kế hiến thận cho con riêng của chồng

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Mặc dù không phải là mẹ đẻ, chính thức sinh ra hai đứa con của chồng, vậy nhưng bà Phạm Thị Lý chưa bao giờ tính toán hay nghĩ đó không phải con ruột. Thậm chí bà còn sẵn sàng hiến thận cho con chồng khi chúng bị bệnh.

Mối quan hệ mẹ ghẻ - con chồng vẫn thường được đánh giá là hiếm khi nào tốt đẹp, mẹ kế dù có như thế nào đi nữa thì cũng không thể bằng mẹ ruột. Thế nhưng, câu chuyện của gia đình này có thể sẽ làm bạn thay đổi hoàn toàn quan niệm kể trên.

Sự hy sinh của người phụ nữ dưới đây cho hai đứa con trai riêng của chồng làm nhiều người phải ngưỡng mộ, xúc động. Tình yêu vô bờ bến này chắc hẳn tuyệt vời không kém bất cứ thứ tình cảm nào khác trên cuộc đời.

Cảm động câu chuyện người mẹ kế hiến thận cho con riêng của chồng
Câu chuyện của gia đình bà Phạm Thị Minh Lý khiến người xem không khỏi xúc động. (Ảnh: Cắt từ clip của Việc Tử Tế).

>> Xem thêm: Xúc động người mẹ nghèo 5 con cưu mang thêm chàng trai hỏng thân dưới

Thấy bố sớm gặp cảnh goá bụa, con trai tìm vợ thay ông

Đây là câu chuyện của gia đình bà Phạm Thị Minh Lý (sinh năm 1969) và ông Trương Văn Ước (sinh năm 1960) ở Thái Bình. Được biết, ông Ước sống cách nhà bà Lý chỉ 500m. Sau khi vợ không may qua đời, ông một mình nuôi dưỡng hai người con trai là anh Trương Văn Lân (sinh năm 1988) và Trương Văn Lượng (sinh năm 1985). 

Ông Ước và bà Lý quen biết nhau vì anh trai của bà là bạn của ông Ước. Cả hai gia đình thường xuyên qua lại, bản thân hai đứa con trai của ông Ước rất thân với bà Lý. Nhiều lần, Lân - con trai ông Ước ngỏ ý muốn làm mai bà với bố mình. Ban đầu bà cũng chỉ nghĩ con trẻ nói đùa, thế nhưng không ngờ ông Ước hỏi cưới thật. Kể từ đó, bà Lý và ông Ước cưới nhau, thành vợ chồng. Gia đình sống vô cùng thuận hoà, vui vẻ dù gặp không ít khó khăn cuộc sống. 

Cảm động câu chuyện người mẹ kế hiến thận cho con riêng của chồng
Anh Lân cũng chính là người làm mai cho bố mình với bà Lý. (Ảnh: Cắt từ clip của Việc Tử Tế).

>> Xem thêm: Người mẹ Sài Gòn: Một thời giàu có, sống dưới gầm cầu đợi con trở về.

Gia đình đối mặt với “sóng gió” khi phát hiện 2 con đều lâm bệnh nặng

Khi kết hôn bà Lý đã 39 tuổi - số tuổi cũng chẳng còn trẻ trung nhưng khao khát được sinh con, làm mẹ luôn cháy bỏng. Có lần đi khám bệnh, bác sĩ bảo rằng muốn có thai, bà phải điều trị hiến muộn. Chưa kịp hoàn thành nỗi mơ ước, khát khao sinh con thì cả gia đình phải đối mặt với tin Lân - con thứ hai của ông Ước bị suy thận, sau đó 3 năm, Lượng cũng giống em nhưng thậm chí bệnh tình còn nặng hơn. 

Cảm động câu chuyện người mẹ kế hiến thận cho con riêng của chồng
Thấy con đau đớn vì bệnh, bà Lý vô cùng thương xót. (Ảnh: Cắt từ clip của Việc Tử Tế).

Trong khi cả hai con trai đang mắc bệnh thì vào lúc đó, ông Ước cũng gặp tai nạn gãy chân. Bà Lý phải đứng ra quán xuyến, giữ trọng trách chăm sóc, đưa hai con đi Hà Nội chữa bệnh. Để có thể sống sót, cả Lân và Lượng đều phải ghép thận hoặc chạy thận. Tuy nhiên, phương án ghép thận được ưu tiên hơn vì chạy thận nhân tạo theo thời gian sức khỏe người bệnh cũng sẽ chuyển biến xấu. Biết là thế, vậy nhưng để thực hiện ghép thận không hề dễ dàng. Ngoài chi phí thì còn phải tìm được thận phù hợp. 

Cảm động câu chuyện người mẹ kế hiến thận cho con riêng của chồng
Bà chính là người đứng ra lo lắng, chăm sóc cho hai con khi chồng không khoẻ. (Ảnh: Cắt từ clip của Việc Tử Tế).

>> Có thể bạn quan tâm: Triết lý dạy con: 'Lấy nghèo dạy con trai, lấy giàu nuôi con gái'

Chấp nhận hiến thận cho con trai của chồng

Hiểu được sự đau đớn vì bệnh của hai con, vợ chồng ông Ước ra sức vận động người thân tham gia xét nghiệm máu tìm thận phù hợp, tuy nhiên kết quả cũng bằng 0. Thấy vậy, bà Lý chủ động đề nghị để bản thân xét nghiệm thử, nếu phù hợp bà sẵn sàng tặng con 1 quả thận của mình. Ngày bác sĩ thông báo kết quả phù hợp với Lân, bà hạnh phúc vì cuối cùng cũng có thể giúp đỡ con trai. 

Cảm động câu chuyện người mẹ kế hiến thận cho con riêng của chồng
Bà Lý quyết định hiến thận cho con của chồng. (Ảnh: Cắt từ clip của Việc Tử Tế).

Người xung quanh nghe được tin tức có người cảm phục nhưng cũng có người cho rằng bà dại, không nên làm như vậy, tuy nhiên bà Lý quyết bỏ ngoài tai. Tìm được thận phù hợp, hai vợ chồng vét sạch đồ giá trị trong nhà, vay mượn để tiến hành cuộc phẫu thuật. Kết quả cuộc phẫu thuật cũng hết sức khả quan. 

Sau khi sức khoẻ ổn định, anh em Lân giờ đây đã là chủ của một cơ sở sản xuất lồng gà công nghiệp. Lân đã khoẻ mạnh hơn, thậm chí trưởng thành và có vợ con đề huề. Hàng tháng, anh vẫn kiểm tra sức khỏe định kỳ, uống thuốc theo chỉ định bác sĩ. Riêng Lượng vẫn còn đang chạy thận và chờ đợi cơ hội để được ghép thận như Lân. 

Cảm động câu chuyện người mẹ kế hiến thận cho con riêng của chồng
Anh Lân giờ cũng đã có một gia đình hạnh phúc. (Ảnh: Cắt từ clip của Việc Tử Tế).

Về phần bà Lý, bà vẫn bên cạnh hỗ trợ hai con. Ngoài việc làm trong xưởng của Lân, bà cùng các con còn nuôi thêm chim bồ câu để cải thiện kinh tế. Bà ý thức được sức khoẻ sau khi mất đi 1 quả thận có thể yếu hơn nên cũng cố gắng sinh hoạt điều độ, thăm khám định kỳ. Sau tất cả, bà vẫn một lòng khẳng định: “Trái tim người mẹ nào chẳng thương con, tôi san sẻ một phần cơ thể của mình cũng là cho con cả cuộc đời”.

Cảm động câu chuyện người mẹ kế hiến thận cho con riêng của chồng
Anh em Lân giờ đây đã là chủ của một cơ sở sản xuất lồng gà công nghiệp. (Ảnh: Cắt từ clip của Việc Tử Tế).
Tình mẹ giúp cứu sống đứa bé

Nhờ câu chuyện này ta mới thấy rõ một điều rằng tình cảm của bố mẹ dành cho con lúc nào cũng cao cả, thậm chí là họ có thể hy sinh bản thân để con có được đời sống tốt đẹp. Đặc biệt, với tấm lòng cao cả của một người mẹ như bà Lý càng xứng đáng được chia sẻ và tôn vinh. 

Cập nhật những thông tin hữu ích có trên trang Bestie.vn nhé!

NGƯỜI MẸ HẾT LÒNG ỦNG HỘ CON TRAI ĐỒNG TÍNH, GỌI CON LÀ "CÔNG CHÚA"

Mặc dù ngày nay xã hội đã bớt định kiến hơn đối với người trong “thế giới thứ ba”, tuy nhiên, việc con cái “come out” trước cha mẹ chưa bao giờ là điều dễ dàng. 

Bên cạnh những người có thái độ tiêu cực như đánh đập, không chấp nhận sự thật,... thì vẫn còn những phụ huynh rất thấu hiểu và thông cảm cho nỗi lòng con cái. 

Câu chuyện của chàng trai dưới đây là một ví dụ điển hình. Khi công khai bản thân, anh thậm chí không bị mẹ phản đối mà còn được gọi yêu là “công chúa của mẹ”.

Nhờ có sự ủng hộ ấy, chàng trai tự tin hơn nhiều trong việc thể hiện cũng như lựa chọn con đường cho chính mình. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!
 

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top