09/07/2020 10:39

Cách buông lỏng bàn tay giúp bạn khám phá con người thật của mình

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn Uyên Phương

Theo cách chuyên gia tâm lý, dựa vào một vài đặc điểm được xem là "mặc định" trong tính cách của từng người như cách nắm tay hoặc thói quen buông lỏng bàn tay... cũng có thể giúp chúng ta khám phá về con người thật của chính họ.

Thông thường, chúng ta thường có xu hướng "khoe" những tích cách tốt và giấu nhẹm đi những mặt còn hạn chế của bản thân mình ra trước mọi người xung quanh. Tuy nhiên, với những tính cách được xem là "mặc định" thì dù có giỏi che giấu cỡ nào thì đến một lúc nào đó nó cũng sẽ dần lộ diện thông qua một vài thói quen thường nhật của chính bạn.  

Thế nên, nếu muốn khám những sự thật thú vị có thể còn ẩn giấu đâu đó bên trong con người mình hoặc của mọi người xung quanh thì hãy chú ý quan sát thói quen buông lỏng cánh tay của mình giống với hình nào nhất dưới đây rồi cùng xem đáp án bạn nha! 

Cách buông lỏng bàn tay giúp bạn khám phá con người thật của mình
Thói quen buông lỏng bàn tay của bạn giống với hình nào nhất?

>> Đừng bỏ lỡ: Xem độ dài đốt ngón tay cái đoán chuẩn tính cách tiềm ẩn trong bạn

Bạn thường có thói quen buông lỏng bàn tay như hình nào?

- Bạn chọn hình A, hình B, hình C hay hình D?

Cùng xem đáp án dưới đây:

Hình A

Nếu thói quen buông lỏng bàn tay của bạn giống với hình A nhất thì điều đó nói lên rằng bạn thuộc tuýp người yêu thích sự đơn giản. Tất nhiên, vì là người có lối suy nghĩ và hành động đơn giản nên trong công việc hoặc cuộc sống, những người như bạn không bao giờ muốn bản thân mình phải vướng vào các vấn đề rắc rối hoặc phức tạp.

Cách buông lỏng bàn tay giúp bạn khám phá con người thật của mình
Nếu thói quen buông lỏng bàn tay giống với hình A thì bạn thuộc tuýp người yêu thích sự đơn giản. Ảnh minh họa: Anh Chan.

Cũng vì mang trong mình tính cách đặc trưng như thế nên bạn thường có lối làm việc rất tỉ mỉ, cẩn trọng nhưng cũng rất chăm chỉ, siêng năng. Nếu chẳng may đi sai hướng, bạn sẽ không ngừng phấn đấu để sửa sai và tự mình tháo gỡ từng bước một cho đến khi giải quyết rốt ráo mới thôi. Và cũng vì vậy nên bạn luôn suy nghĩ thấu đáo, không bao giờ tỏ ra vội vàng trước khi đưa ra những quyết định có liên quan đến công việc hoặc cuộc sống của mình.

>> Bạn xem chưa: Thói quen nắm tay cũng có thể tiết lộ chính xác tính cách của bạn

Hình B

Nếu khi buông lỏng, bàn tay của bạn giống với hình B thì điều ấy tiết lộ rằng bạn là người rất bao dung và độ lượng, thân thiện và hiền lành. Những người như bạn thường hay quan tâm đến mọi người, vì mọi người và biết nghĩ cho mọi người. Đặc biệt, bạn còn có thể sẵn sàng thay đổi bản thân mình để thích ứng tốt hơn với các mối quan hệ đồng nghiệp hoặc xã hội xung quanh. 

Cách buông lỏng bàn tay giúp bạn khám phá con người thật của mình
Nếu khi buông lỏng, bàn tay của bạn giống với hình B thì bạn là người rất bao dung và độ lượng, thân thiện và hiền lành. Ảnh minh họa: Anh Chan.

Trong công việc hoặc cuộc sống, những người như bạn thường rất sẵn sàng và luôn trong tâm thế nhiệt tình giúp đỡ mọi người xung quanh mà không bao giờ suy tính đến chuyện thiệt hơn hay chờ nhận sự báo đáp từ họ. Thậm chí, vì là một người thân thiện và bao dung nên nếu người khác gây ra lỗi lầm với mình thì bạn vẫn sẵn sàng bỏ qua và tha thứ cho họ. Và cũng vì tính cách đẹp ấy mà bạn thường làm nhiều người phải nhớ đến mình.

>> Xem thêm: Xem độ dài đốt ngón tay cái đoán chuẩn tính cách tiềm ẩn trong bạn

Hình C

Nếu khi buông lỏng bàn tay của bạn giống với hình C nhất thì thói quen ấy "bật mí" rằng bạn thuộc tuýp người rất khó đoán định, bởi đôi lúc trông bạn như một người mạnh mẽ nhưng đôi khi lại rất yếu đuối, thậm chí còn có phần hơi lạnh lùng, bất cần. Có thể nói, những người như bạn thường mang đến rất nhiều câu hỏi bí ẩn cùng nhiều bí mật dành cho mọi người xung quanh bởi họ không bao giờ đoán được bạn đang muốn gì và suy nghĩ gì trong đầu mình.

Cách buông lỏng bàn tay giúp bạn khám phá con người thật của mình
Bạn thuộc tuýp người rất khó đoán định nếu thói quen buông lỏng bàn tay của bạn giống với hình C. Ảnh minh họa: Anh Chan.

Thường những người có tính cách đặc trưng như bạn rất khó thành công trong các công việc mang tính chất tập thể bởi sự kết nối từ bạn và những người đồng nghiệp không cao. Tuy nhiên, trong chuyện tình cảm yêu đương thì bạn lại là một con người hoàn toàn khác, rất lãng mạn và luôn quan tâm đến nửa kia của mình. Tuy vậy, nếu muốn thành công trong cuộc sống, công việc, có lẽ bạn cần thay đổi càng sớm càng tốt bản thân mình theo những hướng tích cực hơn. 

>> Xem thêm: Hình ảnh thấy đầu tiên "lật tẩy" tính cách bí ẩn của bạn

Hình D

Cuối cùng, nếu bàn tay khi buông lỏng tự nhiên của bạn giống với hình D nhất thì điều ấy nói lên rằng bạn là người có suy nghĩ rất nhẹ nhàng, thân thiện, chân thành cùng với một trái tim giản đơn và thuần khuyết. Mới nhìn vẻ ngoài của bạn nhiều người nghĩ rằng bạn thuộc tuýp người dễ bị người khác lợi dụng vì điều này điều nọ nhưng sự thật thì không hẳn như thế, bởi bạn vẫn luôn biết mình đang muốn gì và làm gì. 

Cách buông lỏng bàn tay giúp bạn khám phá con người thật của mình
Nếu bàn tay khi buông lỏng tự nhiên của bạn giống với hình D nhất thì bạn là người có suy nghĩ rất nhẹ nhàng, thân thiện. Ảnh minh họa: Anh Chan.

Bạn thường tâm niệm và cũng như tin tưởng rằng, trong cuộc sống hoặc công việc, chỉ cần mình đối tốt với mọi người thì sớm muộn bạn cũng sẽ nhận về mình những kết quả hoàn toàn xứng đáng. Nhưng nếu chẳng may bị người khác lừa gạt hoặc không nhận về mình những gì tương xứng với những gì mình đã cho đi thì bạn vẫn luôn mỉm cười bỏ qua và xem đó như là một điềm xui xẻo. Dẫu sao thì bạn vẫn luôn rất thân thiện, "biết người biết ta" và sống chân thành với tất cả mọi người xung quanh mình. 

Bài trắc nghiệm của người Tây Tạng cho thấy con người thật sự của bạn.

Tuy những thông tin trắc nghiệm như trên chỉ mang tính tham khảo nhưng sự thật là việc hiểu rõ bản thân mình luôn được xem là điều quan trọng nhất đối với cuộc đời của mỗi người. Bởi khi hiểu được những ưu và nhược điểm còn tồn tại bên trong con người mình, bạn sẽ biết cách khắc phục những yếu điểm để giúp hoàn thiện bản thân mình hơn trong công việc lẫn cuộc sống.

Thế nào, bài trắc nghiệm có giúp bạn khám phá ra khía cạnh nào mới về tính cách của mình chưa? Hãy chia sẻ cho chúng tôi nhé!

>> Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

3 CÁCH HAY VÀ ĐƠN GIẢN GIÚP BẠN KHÁM PHÁ BẢN THÂN MÌNH

Bên cạnh những bài trắc nghiệm thông qua một vài thói quen hàng ngày như trên thì vẫn còn nhiều cách rất hay giúp bạn khám phá bản thân mình, qua đó tìm được những ưu - khuyết điểm để giúp mình hoàn thiện và phát triển tốt hơn.

- Gặp gỡ những người bạn mới: Theo các chuyên gia tâm lý, một trong những cách hay giúp bạn dễ dàng khám phá bản thân mình là việc tích cực gặp gỡ những người bạn mới, bởi thông qua đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội trò chuyện cũng như chia sẻ quan điểm về công việc lẫn cuộc sống với họ.

- Thử thực hiện những điều mới mẻ: Hãy mạnh dạn thể hiện bản thân mình thông qua những công việc hoặc những trò chơi mới mẻ hơn bởi đấy cũng là một cách rất tuyệt vời giúp bạn biết mình phù hợp nhất với những lĩnh vực gì.

- Thoải mái viết về bản thân mình: Ngoài những cách như trên, để khám phá bản thân thì bạn hãy cứ thoải mái liệt kê những điểm mạnh - yếu của mình ra giấy. Hãy cứ mạnh dạn "note" những điều mình thích - không thích, thậm chí cả những thứ chỉ đang mới manh nha trong tâm trí của mình. Theo các chuyên gia, việc mạnh dạn liệt kê những suy nghĩ yêu - ghét về công việc, cuộc sống của mình ta giấy như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu rõ về bản thân mình hơn...

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top