09/07/2020 16:10

Bố 3 con tâm sự lấy vợ xong đảm đang đến độ "không còn nhận ra mình"

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Đàn ông tự nguyên phụ vợ việc nhà đã hiếm, đàn ông mà đảm đương việc chăm con, tắm rửa cho con, nấu nướng... một cách thuần thạo như anh chồng trong trường hợp dưới đây thì quả xứng là "báu vật".

Người ta vẫn thường cho rằng sau khi lập gia đình và có con, phụ nữ sẽ thay đổi trở nên ngày càng đảm đang, tháo vát, biết chu toàn mọi công việc gia đình. Trong khi đó, đàn ông thì hầu như vẫn vậy. Thậm chí, nhiều ý kiến cho rằng đàn ông lấy vợ giống như những đứa trẻ to xác có thêm bảo mẫu vậy.

Tất nhiên, không phải ai cũng vậy, nhất là trong thời đại ngày nay, ngày càng có nhiều ông chồng trở nên đảm đang hơn cả vợ khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ, cũng giống như trường hợp của ông bố 3 con trong câu chuyện dưới đây. 

Bố 3 con tâm sự lấy vợ xong đảm đang đến độ không còn nhận ra mình
Ngày càng có nhiều người chồng, người bố tuyệt vời được "mài dũa" dưới cái bóng hôn nhân. Ảnh: Biết thế *** lấy vợ

>> Xem thêm: Những "ông chồng vàng": Thành đạt đến mấy vẫn phụ vợ nấu cơm chăm con

Từ ngày lấy vợ đến khi trở thành ông bố 3 con, độ đảm đang cũng nhân lên "n" lần

Mới đây, trong một hội nhóm trên Facebook, một ông bố 3 con đã "than nhẹ" về những thay đổi của chính bản thân mình từ sau khi kết hôn. Theo những gì anh này chia sẻ, kể từ sau khi kết hôn cho đến bây giờ đã có 3 mụn con, vợ anh chẳng hề thay đổi một chút nào cả trong khi anh thì khác trước quá nhiều, đến mức chính anh còn không thể nhận ra con người mình bây giờ.

Bố 3 con tâm sự lấy vợ xong đảm đang đến độ không còn nhận ra mình
Bài đăng của anh chồng. Ảnh: Biết thế *** lấy vợ

Nguyên văn dòng chia sẻ của ông bố 3 con: 

"Bác nào phát biểu câu sau hôn nhân phụ nữ thay đổi còn đàn ông vẫn thế thì phải xem lại. Chứ em không còn nhận ra bản thân, trước đẹp trai ngời ngời, sáng đầu bóng lộn lướt xe đi làm, đến bữa về ăn cơm, tối làm vài trận game hoặc cafe đến 12h mới về ngủ.

Từ ngày lấy vợ em thành bảo mẫu đa-zi-năng, từ giặt tã, nấu cơm, pha sữa, thay bỉm, tắm rửa cho con đến tay em hết, đi chơi một mình thì 9h đã phải về bế ru con ngủ, hôm nào muốn về muộn thì phải cho vợ con đi cùng.

Còn vợ em chẳng thay đổi gì cả, đến giờ cho đi chợ vẫn không phân biệt được đâu là thịt mông đâu là thịt vai, lần nào dặn mua thịt nó đều mua ba chỉ mang về, nói bao lần nó bảo em biết mỗi ba chỉ thôi. Chắc thay đổi lớn nhất của nó là từ hồi yêu có 43kg, giờ nó 55kg rồi. Biết lấy vợ như này ngày xưa em cứ ở với ông bà già cho sướng tấm thân."

Bố 3 con tâm sự lấy vợ xong đảm đang đến độ không còn nhận ra mình
Từ sau khi kết hôn và có con, anh chồng trở thành bảo mẫu đích thực. Ảnh: Biết thế *** lấy vợ
Bố 3 con tâm sự lấy vợ xong đảm đang đến độ không còn nhận ra mình
Hình ảnh anh xắn tay nấu nướng. Ảnh: Biết thế *** lấy vợ
Bố 3 con tâm sự lấy vợ xong đảm đang đến độ không còn nhận ra mình
Mọi công việc chăm con đều đến tay anh lo liệu. Ảnh: Biết thế *** lấy vợ
Bố 3 con tâm sự lấy vợ xong đảm đang đến độ không còn nhận ra mình
Những bữa cơm anh nấu cho cả nhà. Ảnh: Ảnh: Biết thế *** lấy vợ
Bố 3 con tâm sự lấy vợ xong đảm đang đến độ không còn nhận ra mình
Thậm chí khéo tay đến độ làm cả bánh trung thu. Ảnh: Biết thế *** lấy vợ
Bố 3 con tâm sự lấy vợ xong đảm đang đến độ không còn nhận ra mình
Thành quả. Ảnh: Biết thế *** lấy vợ
Bố 3 con tâm sự lấy vợ xong đảm đang đến độ không còn nhận ra mình
Các con cũng vô cùng quấn bố. Ảnh: Biết thế *** lấy vợ

Than thì than thế nhưng ai cũng biết là anh chồng vô cùng yêu vợ thương con, có vậy mới không nề hà chu toàn mọi thứ hoàn hảo đến vậy. Quả thực, đàn ông tự nguyên phụ vợ việc nhà đã hiếm, đàn ông mà đảm đương việc chăm con, tắm rửa cho con, nấu nướng... một cách thuần thạo như anh chồng này thì quả xứng là "báu vật". 

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Phản ứng của cộng đồng mạng

Trước dòng trạng thái của anh chồng trên, rất đông cư dân mạng đã vào để lại những bình luận khen lấy khen để về sự đảm đang, tháo vát của ông bố 3 con. Nhiều ông chồng khác tỏ ra đồng cảm với "chủ thớt", trong khi đó, các chị em thì thi nhau vào bày tỏ sự ngưỡng mộ, song sóng với đó là "bóc phốt" chồng mình. Một số chị em còn tếu táo hỏi anh chồng trên còn anh em trai nào không để còn... "xí" trước. 

Bố 3 con tâm sự lấy vợ xong đảm đang đến độ không còn nhận ra mình
Bình luận của cư dân mạng. Ảnh: Biết thế *** lấy vợ

- Đồng cảm với ông bạn. Giống tui quá!
- Người như anh này cần nhân giống gấp.
- Thớt nấu còn đảm hơn cả phụ nữ như em cơ.
- Ây bố nó khéo tay quá!
- Haha sướng thế, còn chồng mình thì chẳng làm gì cả. Tự cho mình là người kiếm ra tiền chính trong nhà nên không làm gì luôn, bế con còn kêu đau lưng.
- Mình cũng có con trai. Mong sau nó đảm được như bạn cho vợ nó được nhờ. Đàn ông con trai gì xịn thế.
- Anh ơi anh có em trai không?
- Cần lắm một anh chồng như này.
- ...

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Hãy như Công trong "Gạo nếp gạo tẻ" Chồng kiếm ít tiền nhưng biết thương vợ là được

Ngày nay, những công việc nhà, chăm sóc con không còn giới hạn là bổn phận của riêng phụ nữ nữa. Có lẽ, cuộc sống hiện đã góp phần tác động, thay đổi ít nhiều trong nhận thức của cánh mày râu. Họ tìm ra được niềm vui trong sự chăm lo cho bạn đời và con cái, vậy nên việc chia sẻ công việc nhà của họ thường mang tính tự nguyện.

Và có một điều chắc chắn rằng chị em phụ nữ ai ai cũng mong muốn lấy được một người chồng như vậy. Hiện nay, ở nước ta, nam giới đang có xu hướng “đảm” hơn trong công việc gia đình. Xu hướng này được rất nhiều chị em phụ nữ hưởng ứng đã làm cho không khí của các gia đình ấm áp và hạnh phúc hơn.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

THƯƠNG VỢ BẦU, CHỒNG GIÀNH NẤU ĂN XONG LẠI LÚI HÚI RỬA HẾT ĐỐNG CHÉN

Tình yêu nói thì lớn lao, thiêng liêng là vậy, nhưng cách thể hiện tình yêu đôi khi chẳng cần khoa trương, cầu kỳ gì, chỉ cần đúng lúc, đúng chỗ và chân thành là đủ để đối phương có thể cảm nhận được.

Mới đây, có một anh chồng trở thành ví dụ điển hình cho nhận định trên. Vì thương vợ đang mang bầu được 6 tháng, một mình anh giành hết việc nhà, không cho vợ đụng tay đụng chân vào bất cứ việc gì. Nhà có cỗ, cũng là một mình anh chồng đứng bếp và ăn xong thì lại hì hục dọn rửa bát đĩa chẳng chút nề hà. 

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top