09/01/2020 16:02

Bị chồng mắng vì luộc gà rách toạc da, vợ gắt: Ở đấy mà chỉ tay 5 ngón

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Thuở yêu nhau, anh chu đáo, quan tâm chị từng li từng tí nhưng về chung nhà rồi thì mọi thứ đã hoàn toàn biến mất. Thậm chí, có lúc chị cảm thấy bản thân giống như bị lừa, mua nhầm “hàng dỏm”.

Phụ nữ sau khi cất bước theo chồng phải đối mặt với hằng hà nỗi lo cũng như áp lực. Nếu không phải chuyện mẹ chồng – nàng dâu thì đến bếp núc rồi con cái. Thế nhưng, tất cả những đó cũng chẳng thấm vào đâu so với việc phải sống chung với người chồng hờ hững, chỉ biết có mỗi mình mình.

Chẳng hạn như câu chuyện của người vợ sau đây. Trong khi bao nhiêu là việc đổ dồn lên người chị thì chồng cứ ôm khư khư cái tư tưởng đàn ông chỉ làm việc lớn, chẳng giúp vợ việc gì khiến chị vô cùng bức xúc.

Bị chồng mắng vì luộc gà rách toạc da, vợ gắt: Ở đấy mà chỉ tay 5 ngón
Nghèo có thể giàu nhưng vô tâm thì hên xui lắm. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động, mặc vợ gánh nợ chung, chồng đưa hết tiền cho mẹ đẻ

Làm chẳng ngơi tay còn bị mắng là “ăn hại”

Anh và chị lấy nhau đã vài năm và có 2 mụn con. Dù cả hai đều ra ngoài làm việc nhưng anh về nhà thì thảnh thơi còn chị phải “cân” thêm việc nhà cho bằng hết. Nhiều lúc mệt mỏi, chán chường nhưng làm riết rồi cũng thành quen bởi chồng có bao giờ động móng tay mà trông với đợi.

Được hôm cuối tuần, chị tranh thủ ra đi mua gì đó cúng rằm. Chắc sợ vợ quên nên vừa thấy mặt chị, anh đã bảo đi chợ ngay lập tức. Chị chạy ù ra mua gà, về nhà vừa lọ mọ vặt lông vừa trông chừng 2 đứa nhỏ khóc la ầm ĩ. Trong khi đó, anh nhàn nhã nằm ì ra ghế xem tivi, chẳng thèm liếc đến vợ con một cái, thi thoảng chỉ lớn giọng hỏi đã nấu xong chưa.

Bị chồng mắng vì luộc gà rách toạc da, vợ gắt: Ở đấy mà chỉ tay 5 ngón
Vợ con làm gì cũng kệ, chỉ lo mỗi thân mình. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Chồng nghĩ vợ ở thành phố đủ đầy, ai ngờ chị oằn lưng kéo từng xe gạch.

Đang luộc dở con gà, 2 đứa nhỏ lại kéo nhau sang nhà hàng xóm. Chẳng biết ghẹo chọc, đùa giỡn kiểu gì mà ngã đến nỗi mồm miệng sưng hết cả lên.  Nghe tin chị lật đật chạy sang. Tuy nhiên, biết chồng rất để tâm đến chuyện cúng kiếng, chị không quên dặn anh trong giúp nồi gà, bao giờ sôi thì cho lửa nhỏ kẻo lại toạc hết da. Ấy thế mà đi một hồi lâu về, cặp mắt chồng vẫn dán vào điện thoại còn nồi gà trong bếp thì sôi đến nổi sắp trào ra. Lúc bưng ra đĩa, nhìn gà ngậm hoa hồng mà da đùi toạc hết cả ra, anh trợn mắt nhìn chị, quát: “Luộc mỗi con gà để cúng thôi cũng chẳng ra hồn, toác hết cả da cả thịt thế kia ư. Đúng là chỉ được cái ăn hại”.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Pha phản đòn khiến chồng im thin thít

Nghe những lời ấy, chị giận run người. Sẵn có dịp, chị quyết định “xả” luôn một lần cho bằng hết. Bế con vào phòng xong, chị quay trở ra đáp lời chồng: “Anh trách em thì nhìn lại bản thân đi. Rõ ràng em đã nhờ trông giúp nhưng anh chỉ chăm chăm vào điện thoại. Một mình em quần quật từ sáng, hết cơm nước, chợ búa rồi cả chăm con trong khi anh nằm ì ra đấy thì ai mới là ăn hại. Cứ nói mình làm việc lớn. Thế việc lớn của anh là ở đấy mà chỉ tay 5 ngón có đúng không”.

Bị chồng mắng vì luộc gà rách toạc da, vợ gắt: Ở đấy mà chỉ tay 5 ngón
Tức nước thì bờ phải vỡ, sức chịu đựng của con người có hạn mà thôi. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Dành 10 năm cảm hóa chồng vô tâm, vợ rơi nước mắt khi nhìn thành quả.

Nói xong cũng coi như trút hết ấm ức trong lòng, chị bỏ mặc cho chồng đứng như “trời trồng” ở đấy. Mãi một hồi lâu, anh mới lẳng lặng mang đồ lên tầng cúng. Hết tuần hương, anh tự động mang gà đi chặt rồi gọi mấy mẹ con ra ăn. Lần đầu tiên chị thấy chồng tự tay dọn mâm bát các kiểu. Chắc hẳn anh cũng biết vợ căng rồi nên mới chịu nhún nhường, “xuống nước”.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Phụ nữ đừng lựa chọn yêu một người đàn ông vô tâm

Mong ước lớn nhất của mỗi người vợ chẳng phải là chồng cực giỏi giang, “đầu đội trời chân đạp đất” mà đơn giản chỉ là hiểu họ muốn gì, cần gì và cảm thấy ra sao. Chồng vô tâm, vợ sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán nản ngay trong chính cuộc hôn nhân đó và tình cảm cũng khó mong bền vững. Hạnh phúc là do hai bên thấu hiểu, vun vén mà có chứ một bên níu còn bên kia cứ thả thì cũng như không.

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

LẤY CHỒNG GIÀU CHƯA CHẮC HẠNH PHÚC, PHỤ NỮ THÔNG MINH CHỌN CHỒNG CÓ TÂM

Đừng đặt ra những tiêu chuẩn “trên trời” khi lựa chọn bạn đời như ga-lăng, đẹp trai hay giàu có… để rồi vỡ mộng. Thay vào đó, hãy tìm kiếm một ai đó có tâm để làm bạn đồng hành trong suốt quãng đời còn lại.

Vì sao lại thế? Ngoại hình, tiền bạc hay của cải nói chung trước sự tác động của thời gian đến một thời điểm nào đó sẽ giơ tay chịu trói, chỉ có những thứ thuộc về bên trong thì mãi vẫn vẹn nguyên. Có thể người ấy chưa giàu nhưng thứ mà bạn chắc chắn sẽ có trong tay là một gia đình hạnh phúc cùng sự sẻ chia, cảm thông và được tôn trọng hết lòng.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top