09/02/2020 18:33

Bé gái vô danh 7 năm từng đi xin ăn cùng mẹ đã được làm giấy khai sinh

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Rời khỏi nhà khi chỉ mới được 3 ngày tuổi, bé gái đã cùng mẹ đi xin ăn trên cầu Thanh Trì như một người vô danh suốt 7 năm liền. Giờ đây cô bé đã có được giấy khai sinh, cắp sách đến trường như bao bạn đồng trang lứa.

Không như bao đứa trẻ khác, Nguyễn Bích D. đã có một tuổi thơ đặc biệt khi từ lúc mới sinh đã phải cùng mẹ lang thang mưu sinh. Suốt 7 năm liền, thậm chí cô bé chưa bao giờ có được một cái tên chính thức. 

Chỉ sau khi mẹ không may qua đời vì tai nạn, cô bé mới được gia đình bên ngoại đón về. Cuộc sống của cô bé đã có nhiều sự thay đổi kể từ ngày ấy.

Bé gái vô danh 7 năm từng đi xin ăn cùng mẹ đã được làm giấy khai sinh
Suốt 7 năm liền, cô bé lang thang cùng mẹ lang thang trên cầu. (Ảnh: Đàm Văn Long).

>> Xem nhanh: Vì sao dù nghèo đói người Nhật cũng không đi ăn xin?

Những năm tháng từng cùng mẹ đi ăn xin trên cầu Thanh Trì

Cách đây không lâu, vụ việc bé gái cùng mẹ đi ăn xin trên cầu Thanh Trì từng trở thành một chủ đề nhận được sự quan tâm đông đảo của cư dân mạng. Sau một tai nạn giao thông nghiêm trọng, chị Nguyễn Bích Th. - mẹ cô bé bị xe máy đâm tử vong, may mắn là em vẫn còn sống sót, chỉ bị thương nhẹ. 

Chỉ khi người phụ nữ xấu số ra đi, đứa trẻ mới được những người thân trong gia đình biết đến và đưa về nhà. Bé chính là kết quả từ cuộc tình của chị Th. với người chồng thứ 2 (chưa đăng ký kết hôn). Suốt 7 năm liền, bé chưa từng được làm giấy khai sinh hay đến trường như bao em nhỏ khác. 

Bé gái vô danh 7 năm từng đi xin ăn cùng mẹ đã được làm giấy khai sinh
Sau tai nạn giao thông, mẹ cô bé không may qua đời. (Ảnh: Báo Gia Đình).

Bé gái vô danh lang thang trên cầu Thanh Trì đã được làm giấy khai sinh

Ngày 1/9 vừa qua, bà Lê Thị H. - bà ngoại của bé gái từng đi xin ăn cùng mẹ trên cầu Thanh Trì đã chia sẻ với truyền thông rằng bé đã chính thức được làm giấy khai sinh. Theo bà H. chia sẻ, với sự hỗ trợ, tạo điều kiện hết mình từ phía chính quyền địa phương, cách đây 2 tháng, bé đã được phường Chương Dương cấp Giấy khai sinh. 

Mặc dù ban đầu việc làm giấy tờ gặp nhiều khó khăn vì bé không có bất kỳ giấy tờ nào về nhân thân, tuy nhiên cuối cùng thì mọi thứ cũng đã hoàn thành. Tên của bé gái được lấy theo họ mẹ. Tên hoàn chỉnh là Nguyễn Bích D. 

Bé gái vô danh 7 năm từng đi xin ăn cùng mẹ đã được làm giấy khai sinh
Bé gái được lấy tên theo họ mẹ. (Ảnh: Báo Tổng Hợp).

>> Đừng bỏ lỡ: TP.HCM: Xót xa hoàn cảnh của bà cụ 90 tuổi phải đem cho những chú mèo vì không nuôi nổi

Chính thức được đến trường 

Cũng cùng thời điểm này, bé D. đã được bà ngoại lo cho thủ tục đi học lớp 1. Ngày đầu tiên đến trường, D. được bà ngoại đích thân đưa đến lớp. Mặc dù điều kiện gia đình không được khá giả, thế nhưng bà H. cũng cố gắng vay mượn tiền sao cho cháu gái được có đồng phục, sách vở, đồ dùng học tập như bao bạn bè. 

Bé gái vô danh 7 năm từng đi xin ăn cùng mẹ đã được làm giấy khai sinh
Bé gái đã được bà ngoại làm thủ tục đến trường. (Ảnh minh họa: Báo Quảng Ninh).

>> Có thể bạn quan tâm: Thay vì cho người ăn xin tiền, tốt hơn bạn nên làm điều này

Chỉ bằng một hành động nhỏ với ông lão ăn xin, soái ca áo trắng đã chiến trọn trái tim CĐM

Con đường tương lai phía trước của hai bà cháu có thể sẽ còn gặp không ít vất vả. Thế nhưng, dù sao đi chăng nữa, so với việc phải sống lang bạt khắp nơi như thời điểm trước đó, cuộc sống hiện tại của D. cũng đã ổn định hơn rất nhiều khi có được một tấm giấy khai sinh đúng nghĩa, được đến trường như bao trẻ em khác. 

>> Cùng đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie!

HOÀN CẢNH CỦA HAI MẸ CON TỪNG ĐI XIN ĂN TRÊN CẦU THANH TRÌ

Vụ tai nạn của hai mẹ con đi xin ăn trên cầu Thanh Trì đã từng là một chủ đề nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng. 

Suốt nhiều năm liền xin ăn tại khu vực này, vào tháng 2/2020, hai mẹ con đã không may gặp tai nạn giao thông và người mẹ đã ra đi mãi mãi. 

Được biết, chị Nguyễn Bích Th. - người mẹ được nhắc trong câu chuyện đã có 2 đời chồng. Th. lấy chồng còn rất trẻ, có 3 đứa con trai với chồng đầu. Sau khi đi thêm bước nữa, chị mới có 1 bé gái.

Sau khi sinh con chẳng bao lâu, chị Th. bế bé đi. Cả nhà biết tin đã ra sức tìm kiếm nhưng không thấy tung tích. Cả gia đình mặc định chị đã theo chồng làm ăn nhưng không ngờ hoàn cảnh của hai mẹ con vô cùng đáng thương. 

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top