09/01/2020 11:40

Ăn kem một mình, MC 60 tuổi nổi tiếng của CCTV bị cho là kẻ thất bại

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Chỉ vì ngồi ăn kem một mình, Trương Hoành Dân - BTV kiêm MC nổi tiếng của CCTV đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của công chúng. Họ cho rằng ông là người thất bại khi phải ăn kem một mình. 

Cuộc sống của người nổi tiếng luôn nhận được sự chú ý đặc biệt hơn từ phía cư dân mạng. Nhất cử nhất động của họ dù là gì đi nữa cũng đều sẽ trở thành chủ đề để công chúng bàn tán. 

Câu chuyện của người dẫn chương trình nổi tiếng đài CCTV xứ Trung- Trương Hoành Dân chính là một ví dụ điển hình cho điều này. Chỉ vì ăn kem một mình mà ông bị cộng đồng mạng công kích không thương tiếc. 

Ăn kem một mình, MC 60 tuổi nổi tiếng của CCTV bị cho là kẻ thất bại
Trương Hoành Dân trở thành chủ đề bàn tán của công chúng trong thời gian vừa qua. (Ảnh: Sina).

>> Xem nhanh: Áp lực khi lấy chồng ngôi sao: Vợ Lâm Chí Dĩnh bị mẹ chồng soi mói đủ điều

MC nổi tiếng của đài CCTV ăn kem một mình 

Vào ngày 29/8 vừa qua, một đoạn video kéo dài 9 giây ghi lại hình ảnh nam MC Trương Hoành Dân ngồi ăn kem một mình trên phố được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Sau khi những hình ảnh được chia sẻ, cộng đồng mạng được dịp xôn xao bàn tán. Một hình ảnh tưởng chừng như vô cùng bình thường của một con người bỗng dưng trở thành “mồi ngon” cho dư luận và một bộ phận cư dân mạng. 

Sau khi xem được đoạn clip, hàng loạt những bình luận tiêu cực về ông như tuổi già cô độc, không có con cái chăm lo,... hay thậm chí là bình phẩm đến cả ngoại hình... Đương nhiên, sẽ chẳng ai có thể chứng minh được động cơ của những lời bình luận là gì, có ác ý hay chỉ là sự thương cảm, tuy nhiên điểm chung mà tất cả chúng ta đều có thể nhận ra chính là chỉ một hành động rất thường nhật của người nổi tiếng cũng bị soi mói, bàn tán. 

Ăn kem một mình, MC 60 tuổi nổi tiếng của CCTV bị cho là kẻ thất bại
Hình ảnh Trương Hoành Dân ngồi ăn kem một mình được lan truyền rộng rãi. (Ảnh: Sina)

>> Đừng bỏ lỡ: Khoa học chứng minh: Người hay moi móc soi lỗi chính tả có vấn đề về tính cách

Những định kiến của xã hội

Nói thêm về Trương Hoành Dân, ông từng tốt nghiệp trường Phát thanh Truyền hình của Đại học Truyền thông Trung Quốc năm 1982 và làm việc tại Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc. Sau 32 năm làm việc tại News Network, đến tháng 5/2014, Trương Hoành Dân chuyển đến CCTV. Có thể nói, trong mắt mọi người, ông là một người dẫn chương trình hoàn hảo. Trương Hoành Dân tạo cho mọi người ấn tượng về sự chuyên nghiệp, lòng trung thực và ngoại hình khá điển trai. 

Ăn kem một mình, MC 60 tuổi nổi tiếng của CCTV bị cho là kẻ thất bại
Trong mắt mọi người, ông là một người dẫn chương trình hoàn hảo. (Ảnh: Sina).

Với tất cả những ưu điểm đó, công chúng cho rằng việc đến ngày hôm nay ông vẫn còn độc thân là điều không thể chấp nhận. Theo họ, ông lẽ ra phải có một cuộc sống “tốt đẹp” hơn dù rằng đoạn video ngắn ngủi và hình ảnh ông ngồi ăn kem cũng chẳng thể phản ánh lên bất kỳ điều gì về sự “không hạnh phúc” mà một bộ phận cư dân mạng đang muốn nhắc đến. 

Chỉ với hình ảnh ngồi ăn kem một mình, người ta thậm chí đã có thể suy diễn ra cuộc đời ông cô độc đến mức không thể đi ăn cùng ai. Với hình ảnh đó, người ta đã cho rằng ông sống buồn tẻ. Hình ảnh “một mình” khiến con người tự nhận định đó là sự bất hạnh mặc dù không điều gì có thể chứng minh. Cư dân mạng không thể biết được đời sống cá nhân của ông như thế nào cũng như ăn kem một mình đâu có nghĩa là không hạnh phúc. Suy cho cùng, đó cũng chỉ là cái nhìn phiến diện mà người ngoài cố gán ghép cho người trong cuộc. 

Ăn kem một mình, MC 60 tuổi nổi tiếng của CCTV bị cho là kẻ thất bại
Chỉ với hình ảnh ăn kem một mình, người ta đã có thể suy diễn ra cuộc đời ông cô độc. (Ảnh: Sina)

>> Có thể bạn quan tâm: Trước muôn lời soi mói, hội người yêu cầu thủ Việt đã có đáp trả “cực gắt”

Công chúng đã can thiệp quá nhiều vào đời sống người nổi tiếng?

Có lẽ không riêng gì Trương Hoành Dân, bất kỳ một người nổi tiếng nào cũng có thể rơi vào tình huống tương tự như ông. Sự quan tâm của công chúng đối với người nổi tiếng luôn tồn tại dù ở bất kỳ thời điểm nào, ở quốc gia nào. 

Công chúng quan tâm người nổi tiếng không sai. Trách nhiệm cũng như quyền lợi của một người được cho là “người của công chúng” có lẽ cũng đã bao gồm cả việc nhận được sự quan tâm này. Người nổi tiếng không thể nào thiếu khán giả, thiếu công chúng và nếu công chúng không quan tâm nghĩa là cái danh “người của công chúng” cũng đã không còn phù hợp. Có lẽ vấn đề mà chúng ta cần bàn chính là sự giới hạn. 

Quan tâm không đồng nghĩa với việc can thiệp sâu và chỉ trích cuộc sống của người khác, hay thậm chí là cố tình làm lệch lạc đi những gì thuộc về họ. Chắc chắn rằng một người nổi tiếng sẽ không thể đứng ra “cãi tay đôi” với người hâm mộ của mình, thế nhưng nếu có thể, hãy đối xử với nhau tử tế hơn nếu bạn cũng là khán giả nhận được giá trị họ tạo ra, cũng quan tâm đến họ. Chẳng ai thích đời sống cá nhân của mình bị đem ra để bàn tán cả. Mỗi người đều cần một khoảng không gian của riêng mình. 

Ăn kem một mình, MC 60 tuổi nổi tiếng của CCTV bị cho là kẻ thất bại
Mỹ nhân nổi tiếng làng múa xứ Trung Dương Lệ Bình cũng từng bị chỉ trích vì không sinh con. (Ảnh: Sina)
Càng nổi tiếng, Jennie (Black Pink) càng bị anti-fan soi mói ném đá về nhân cách

Hãy trao đi sự quan tâm có chừng mực, cho người khác điều mà mình cũng muốn nhận. Hãy thôi chỉ trích, công kích, can thiệp sâu đời sống cá nhân của người khác. Người nổi tiếng cũng là con người và với những giá trị họ tạo ra cho xã hội, họ xứng đáng được yêu thương, tôn trọng hơn. Còn bạn, bạn nghĩ sao về chủ đề này? Hãy chia sẻ quan điểm của mình nhé!

>> Cùng đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie!

THƯỜNG SOI MÓI ĐỜI TƯ NGƯỜI KHÁC CHỨNG TỎ BẠN LÀ KẺ THÍCH DẠY ĐỜI

Chắc hẳn bạn đã từng gặp những kẻ rất thích ra vẻ dạy đời người khác và không thích tiếp xúc với họ? Tuy nhiên liệu bạn có là một trong số đó không thì có lẽ không phải ai cũng nhìn nhận được về chính mình. 

Đó cũng chính là lý do mà bài kiểm tra nhỏ này sẽ giúp bạn biết được rằng liệu mình có đang cư xử như một kẻ thích dạy đời hay không. 

Một trong những biểu hiện của những người thích dạy đời người khác chính là thích soi mói, ăn nói thiếu kính ngữ,... 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top