09/20/2020 15:31

Thấy cụ già dắt bộ, 2 người đàn ông tốt bụng liền truyền xăng giúp đỡ

Nguyễn Thị Lệ Thu - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Thị Lệ Thu

Hình ảnh 2 người đàn ông bước xuống từ ô tô, chẳng ngại ngần giúp đỡ một cụ già xa lạ không may gặp cảnh hết xăng giữa đường khiến người ta có thêm niềm tin về lòng tốt của con người trong cuộc sống, cho đi chính là nhận lại.

Trong cuộc sống này, lòng tốt là một món quà vô hình luôn hiện hữu xung quanh chúng ta mà không ai có thể đoán trước được. Dù không cùng quê quán hay chênh lệch về độ tuổi, nhưng đã là người Việt Nam máu đỏ da vàng thì đi tới đâu cũng có người giúp đỡ.

Minh chứng rõ nét cho điều đó, mới đây, hình ảnh 2 người đàn ông đi ô tô đã chẳng ngại ngần xuống xe giúp đỡ một cụ già lớn tuổi đi xe máy bị hết xăng trên phố khiến nhiều người cảm thấy vô cùng ấm lòng trong những ngày giao mùa trở lạnh.

Thấy cụ già dắt bộ, 2 người đàn ông tốt bụng liền truyền xăng giúp đỡ
Chỉ với hành động nhỏ nhưng lại thu hút được rất nhiều sự quan tâm, đồng tình của cộng đồng mạng (Ảnh: Minh Nhân)

>>> Xem thêm: THẤY CẬU BÉ LANG THANG VEN ĐƯỜNG, ĐÔI VỢ CHỒNG NHẬN LÀM CON NUÔI

Gặp cụ già hết xăng, 2 người đàn ông đi ô tô hút xăng từ xe mình để giúp đỡ

Theo như chủ nhân của bài đăng, câu chuyện xảy ra trong buổi sáng nay (20/09) trên một con phố nhỏ ở Hà Nội. Một cụ già đội mũ trắng với ngoại hình chắc cỡ phải ngoài 70 tuổi đang lái xe máy trên đường thì không may bị hết xăng, phải rít từng bước một trông rất nặng nhọc. Thấy cảnh tượng đó, một chiếc xe ô tô của 2 người đàn ông lạ đi ngược chiều đã vội tấp vào lề, tiến tới hỏi thăm "Cụ ơi, xe hết xăng à" và không quên dắt hộ xe cho ông cụ. 

Sau một hồi nắm được tình hình, thấy thương ông tuổi già sức yếu, xe lại nặng nếu dắt bộ nên 2 người họ đã nhanh tay lấy một số dụng cụ có sẵn từ trong xe ra để hút xăng truyền từ ô tô sang xe máy. 

Thấy cụ già dắt bộ, 2 người đàn ông tốt bụng liền truyền xăng giúp đỡ
Người đàn ông áo cam và áo đen nhanh trí hút xăng từ xe mình qua xe ông cụ (Ảnh: Minh Nhân)

Hành động đó khiến cho không chỉ cụ già mà nhiều người khác đi đường không khỏi bất ngờ vì dù là người lạ nhưng quá tốt bụng. Đặc biệt hơn, 2 ông chú dù không quen biết còn sẵn sàng còn hút ra cho cụ gần đầy cả một bình xăng, và chờ cho đến khi cụ lên xe máy đi tiếp thì họ mới yên tâm rời đi. Chỉ một hành động nhỏ giúp đỡ khi thấy người khác khó khăn như vậy thôi cũng đã thật đáng khen ngợi.

>>> Xem thêm: NHỮNG BỨC ẢNH CẢM ĐỘNG CHO THẤY THẾ GIỚI VẪN LUÔN NGẬP TRÀN TÌNH YÊU THƯƠNG

Những trường hợp tương tự về lòng tốt của con người

Tương tự câu chuyện ở trên, thì hồi tháng 7 năm nay ở Đà Nẵng, cư dân mạng cũng từng dành lời khen ngợi anh thanh niên tốt bụng người Nam Định, thấy 2 mẹ con chạy xe bỗng hết xăng giữa trời trưa nắng liền dừng xe giúp đỡ. Cũng bằng phương pháp hút xăng từ xe của mình rồi đổ sang xe của 2 mẹ con nhà kia, nhờ vậy xe có thể hoạt động lại bình thường và họ yên tâm trở đi tiếp nốt quãng đường còn lại.

Quả thật là may mắn khi gặp được người tốt, việc tốt như vậy. Bởi chỉ cần hình dung đến cảnh người phụ nữ cùng con nhỏ phải dắt bộ trên con đường nóng như đổ lửa thôi đã thấy khổ cực.

Thấy cụ già dắt bộ, 2 người đàn ông tốt bụng liền truyền xăng giúp đỡ
Tin tức về anh thanh niên tốt bụng được lan truyền khắp mạng xã hội (Ảnh: Beatnamdinh)

Không chỉ vậy, ngay bên dưới bài đăng, có rất nhiều cư dân mạng để lại bình luận rằng chính bản thân họ cũng từng rơi vào trường hợp đen đủi và may mắn được người khác giúp đỡ khi đi trên đường. Qua đó mới thấy, người Việt ta thiếu gì thì thiếu, nhưng tình cảm với đồng bào thì luôn đong đầy.

Thấy cụ già dắt bộ, 2 người đàn ông tốt bụng liền truyền xăng giúp đỡ
Trích một số bình luận của những người khác (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: CHỦ TRỌ Ở HÀ NỘI, TP HCM ĐỒNG LOẠT GIẢM 50% TIỀN PHÒNG VÌ DỊCH

Có thể nói, nhờ có những người luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, nhất là khi ai đó rơi vào cảnh hoạn nạn khó khăn như vậy mới khiến chúng ta thêm thấm thía về tình cảm con người với nhau. Hành động trên của họ cần được nhân rộng ra hơn nữa trong cộng đồng, coi đó là tấm gương sáng cho những người khác noi theo và học tập. Cho đi lòng tốt của mình, sau này chúng ta sẽ nhận lại những thứ còn giá trị hơn thế gấp trăm lần.

Đọc thêm những tin tức thú vị khác tại Bestie nhé!

NGƯỜI DÂN GIÚP TÀI XẾ NHẶT HÀNG TRĂM THÙNG NƯỚC NGỌT BỊ ĐỔ VƯƠNG VÃI

Khi đang lưu thông trên đường trong TP.HCM, một chiếc xe tải  đã không may bị mất lái và lật ngang. Rất may vụ tai nạn không khiến người nào bị thương. Tuy nhiên, chiếc xe tải bị lật đã khiến hàng trăm thùng nước ngọt trong xe bị đổ tràn ra ngoài đường. 

Đáng chú ý, hình ảnh người dân chung tay thu gom hàng trăm thùng nước ngọt bị đổ giống như những "anh hùng cứu thể" giúp bác tài gặp nạn giảm bớt phần nào khó khăn đã được ghi lại, khiến cư dân mạng không khỏi bất ngờ và xúc động. Thì ra, cuộc sống này luôn có những con người với tấm lòng hướng thiện, tốt bụng đến như vậy.

>>> XEM THÊM NHIỀU HƠN TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Không chỉ nói, cụ già bán hàng rong còn hát cả tiếng Hàn, ai xem cũng ngạc nhiên thích thú
Scroll to top