08/08/2020 17:16

Xúc động giây phút vợ tiễn chồng vào vùng dịch: 2 con nhỏ ở nhà em lo!

Nguyễn Bảo Ngọc - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Bảo Ngọc

"Hai con nhỏ ở nhà em sẽ lo chăm sóc, anh yên tâm lên đường làm nhiệm vụ, chỉ mong anh hai chữ bình an trở về" - lời nhắn nhủ của vợ ThS.BS Hồ Tấn Thông khi mang hành lý tới tiễn chồng.

Trong công cuộc chiến đấu chống dịch Covid-19 không thể không kể tới sự hy sinh của các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch. Họ sẵn sàng đứng ra làm "tấm lá chắn" để mang lại bình an và sức khoẻ cho muôn dân.

Ngày hôm nay, lên đường chi viện cho vùng dịch Đà Nẵng có sự góp mặt của một đoàn công tác thuộc Sở Y tế TP HCM. Những "chiến sĩ" tuyến đầu dũng cảm ra tiền tuyến không chỉ vì nhiệm vụ cao cả, mà còn mang mong ước đẩy lùi được dịch bệnh, góp phần 1 phần sức mạnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên cả nước đạt hiệu quả cao. 

Xúc động giây phút vợ tiễn chồng vào vùng dịch: 2 con nhỏ ở nhà em lo!
Hình ảnh các y bác sĩ mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng khiến ai cũng nghẹn lòng. (Ảnh: Yêu Đà Nẵng)

>>> Xem thêm: Cảm động bức tranh nàng 9x vẽ tặng các bác sĩ ngày đêm chống Covid-19

"Đi đến Đà Nẵng chi viện lúc này không chỉ là nhiệm vụ mà còn là sứ mệnh"

Theo báo Người Lao Động đưa tin, đoàn công tác chi viện phòng, chống dịch Covid-19 của Sở Y tế TP HCM bao gồm những bác sĩ, điều dưỡng có chuyên môn cao về lĩnh vực thận nhân tạo. Trong đó, có sự góp mặt của 2 y bác sĩ tới từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP HCM là ThS.BS Hồ Tấn Thông và cử nhân điều dưỡng Nguyễn Phi Hoàng thuộc khoa Lọc máu.

Được biết, ThS.BS Hồ Tấn Thông là thạc sĩ đã từng có thời gian học tập và rèn luyện tại nước ngoài với trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm. Trong khi đó, anh chàng điều dưỡng trẻ Nguyễn Phi Hoàng lại là một người đầy nhiệt huyết, có tinh thần trách nhiệm và sự hăng hái "tiếp lửa" cho vùng dịch. 

Chàng điều dưỡng chia sẻ: "Tôi nghĩ việc đi đến Đà Nẵng chi viện lúc này không chỉ là nhiệm vụ mà còn là sứ mệnh rất quan trọng của ngành trong thời điểm này, đặc biệt với sức trẻ của mình, tôi luôn trong tâm thế sẵn sàng, sẽ có mặt trên các mặt trận chống dịch, xung phong khi Tổ quốc cần".

Xúc động khoảnh khắc vợ cũng là bác sĩ tiễn chồng vào vùng dịch - Ảnh 1.
Hình ảnh các y bác sĩ lên đường tới vùng dịch Đà Nẵng. (Ảnh: Người Lao Động)

Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định - TS.BS Nguyễn Anh Dũng động viên các y bác sĩ trước khi "xông pha" mặt trận trong buổi chia tay: "Hai bạn lên đường làm nhiệm vụ mang theo tình cảm và sự chia sẻ của gần 1.800 nhân viên bệnh viện với các đồng nghiệp tại TP Đà Nẵng. Mong hai bạn vững tâm và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao".

Xúc động khoảnh khắc vợ cũng là bác sĩ tiễn chồng vào vùng dịch - Ảnh 2.
Giám đốc bệnh viện cũng ra tiễn 2 y bác sĩ. (Ảnh: Người Lao Động)

>>> Có thể bạn quan tâm: Nữ bác sĩ trẻ xung phong đến Đà Nẵng chống dịch: “Hết dịch mới trở về”

"Chỉ mong anh hai chữ bình an trở về"

Tại buổi chia tay, sự có mặt của vợ ThS.BS Hồ Tấn Thông cũng khiến nhiều người không khỏi xúc động. Chị không chỉ là người vợ, người mẹ của 2 đứa con nhỏ mà còn là đồng nghiệp của anh. Hiện tại, chị đang là bác sĩ tại khoa Nội tiêu hóa.

Dù bận bịu với công việc bệnh viện cũng như chăm sóc các con, chị vẫn dành thời gian sắp xếp chuẩn bị hành lý và mang tới cho chồng. Thời gian tiễn chồng cũng chẳng được bao lâu thì điện thoại lại reo liên hồi, giục chị nhanh chóng vào ca trực khi có bệnh nhân đang chờ.

Giây phút tiễn anh vào vùng dịch, chị nhỏ nhẹ dặn dò: "Hai con nhỏ ở nhà em sẽ lo chăm sóc, anh yên tâm lên đường làm nhiệm vụ, chỉ mong anh hai chữ bình an trở về".

Xúc động khoảnh khắc vợ cũng là bác sĩ tiễn chồng vào vùng dịch - Ảnh 3.
Người vợ, người đồng nghiệp của ThS.BS Hồ Tấn Thông. (Ảnh: Người Lao Động)

>>> Đừng bỏ lỡ: SV Đà Nẵng nhường quà hỗ trợ chống dịch cho những hoàn cảnh khó khăn

Xa vợ, xa con, xa gia đình nhưng những "chiến sĩ" vẫn hết mình với công việc vì nghĩa vụ cao cả bảo vệ sự bình an cho toàn dân. Những khó khăn nơi vùng dịch chẳng thể nói trước được điều gì, tuy nhiên họ vẫn lấy đó làm vinh hạnh, niềm vui khi được cống hiến, mang y đức tới với những người bệnh đang cần bàn tay của người thầy thuốc. Với sự cố gắng và quyết tâm này, hy vọng Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi được bệnh dịch.

Tiếp tục cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 cùng Bestie nhé!

Niềm hân hoan của các y bác sĩ khi Bệnh viện C Đà Nẵng gỡ phong tỏa

0h ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng đã hoàn thành 14 ngày cách ly. Tại sảnh cổng chính của Bệnh viện C Đà Nẵng, các thầy thuốc đã có mặt cùng nhau thực hiện thủ tục nhận lệnh gỡ bỏ phong tỏa. Trên các phòng, các dãy nhà, nhiều bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện cũng đã thắp sáng đèn, mở cửa sổ để cùng hòa chung niềm vui.

Được biết, kể từ ngày 1/8 tới nay, Bệnh viện C Đà Nẵng đã không còn ca mắc Covid-19 nào được điều trị. Trước khi được gỡ phong tỏa, 365 nhân viên y tế còn ở lại trong viện đã tiến hành xét nghiệm Covid-19, tất cả kết quả đều 2 lần âm tính với SARS-CoV-2. 

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top