08/13/2020 17:41

Xuất khẩu lao động, mặc vợ gánh nợ chung, chồng đưa hết tiền cho mẹ đẻ

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Trong khi chị sống cảnh khổ sở, thiếu thốn, "thắt lưng buộc bụng" để trả tiền lời thì hàng tháng anh đều đặn gửi hàng chục triệu về cho mẹ giữ vì lo sợ vợ sẽ nảy sinh ý xấu.

Bất kỳ một mối quan hệ nào muốn duy trì đều cần phải có lòng tin. Dù là người yêu hay đã kết duyên chồng vợ thì lòng tin vẫn sẽ mãi luôn là sợi dây gắn kết hai người. Yêu nhau đến mấy mà không tin tưởng nhau thì mọi cố gắng cũng coi như “đổ sông đổ bể”, khiến đối phương tổn thương sâu sắc.

Chẳng hạn như câu chuyện của người vợ sau đây. Làm mọi thứ vì chồng, chấp nhận cùng anh gánh một khoảng nợ khổng lồ nhưng cuối cùng vẫn không đổi được một chữ “tin”.

Xuất khẩu lao động, mặc vợ gánh nợ chung, chồng đưa hết tiền cho mẹ đẻ
Cưới nhau mà lại chẳng tin nhau thì biết làm sao. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Hôn nhân trên bờ vực tan rã, làm sao để lấy lại được niềm tin?

Cuộc sống khó khăn, vất vả đủ bề

Vợ chồng chị quen nhau, yêu nhau 3 năm rồi mới cưới. Hoàn cảnh gia đình đôi bên đều bình thường, đủ ăn đủ mặc chứ chẳng có dư. Lấy nhau xong, hai vợ chồng cùng làm việc tại một nhà máy ở quê. Ai có ngờ, chưa được 2 năm thì nhà máy giải thể, từ có công ăn việc làm ổn định bỗng thất nghiệp cả đôi.

Xuất khẩu lao động, mặc vợ gánh nợ chung, chồng đưa hết tiền cho mẹ đẻ
Vợ chồng trẻ, cuộc sống lại lắm khó khăn. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Là kế toán nên chị nhanh chóng tìm được việc tại một nhà máy khác trong khi chồng thì cám cảnh nằm không. Vừa ở riêng trong căn nhà tạm bợ, vừa phải nuôi con nhỏ nên cuộc sống túng thiếu vô cùng. Giữa lúc ấy, em họ của chồng ở Nhật mở lời lo cho chồng chị cùng sang bên đấy. Nghĩ bụng không muốn xa chồng, đi như thế biết đường nào tính nhưng nhìn đi nhìn lại hoàn cảnh gia đình hiện tại, chị phải đành nhắm mắt buông xuôi. Để có tiền làm thủ tục cho chồng, chị phải mang cả sổ đỏ để đi vay. Chưa kể, chồng chị còn phải học tiếng nên cũng tốn thêm một khoản. Cuối cùng, phải chi đến mấy trăm triệu đồng, anh mới thành công đặt chân đến Nhật.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Tưởng cuộc sống sang trang mới, ai ngờ khó khăn hơn

Dù ôm khoản nợ khổng lồ nhưng chị vẫn luôn dặn chồng làm việc vừa phải, đừng quá sức, thong thả rồi trả dần cũng được. 2 tháng đầu sang, anh gửi tiền đều đặn. Chị tích góp, chắt chiu để vừa trả lãi ngân hàng, vừa chăm lo cuộc sống của con. Thế nhưng, sang tháng thứ 3 thì anh không gửi như thế nữa. Chị thậm chí còn phải bù thêm lương mình vào mới đủ trả tiền lời. Đánh tiếng hỏi thì anh bảo công việc khó khăn, chẳng có dư nhiều. Nghĩ thương chồng, chị cũng chẳng than vãn hay tỏ thái độ gì. Suốt 6 tháng, mẹ con chị phải chắt chiu từng li từng tí.

Xuất khẩu lao động, mặc vợ gánh nợ chung, chồng đưa hết tiền cho mẹ đẻ
Cứ nghĩ sẽ có dư, ai ngờ tiền lời còn không đủ trả. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Hời hợt, không tin tưởng,... là những sai lầm khiến tình yêu "chết yểu".

Một hôm đi chợ gặp bác hàng xóm cạnh nhà mẹ chồng, chị tá hỏa khi phát hiện ra sự thật. Không phải chồng chị không kiếm ra tiền như lời anh nói, mà có bao nhiêu anh đều gửi cho mẹ giữ. Chị nghe xong chẳng tin vào tai mình, chạy ngay về nhà gọi điện hỏi chồng. Phải một lúc lâu sau khi lời qua tiếng lại, làm căng lên thì chồng mới thừa nhận đó là sự thật.

Làm tất cả vì chồng mà không được chồng tin

Anh bảo mẹ chồng sợ anh đi xa, vợ ở nhà tiêu hoang hay sinh lòng xấu thì mất trắng. Nghe những lời chồng nói, tim chị như ai xát muối. Trong khi chị ăn không dám ăn, mặc không dám mặc thì chồng lại sinh lòng nghi ngại. Nếu không có bác hàng xóm thì chẳng biết chị sẽ đóng vai con ngốc đến bao giờ.

Xuất khẩu lao động, mặc vợ gánh nợ chung, chồng đưa hết tiền cho mẹ đẻ
Nhớ lại cảnh sống khổ sở của mình và con, chị giận không nói nên lời. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Dấu hiệu chứng tỏ nửa kia là "bến đỗ": Tin tưởng, yêu con người thật.

Uất ức chẳng biết làm gì, chị sang nhà mẹ chồng làm cho ra lẽ. Bà bảo con dâu thời nay đáng sợ lắm, nghèo không nói, có tiền một tí rồi thì sẽ khác ngay. Chị nghe xong, vừa giận vừa tủi phận mình. Đứng trước cửa nhà, có cả bố chồng, em chồng, chị gọi video cho anh để nói luôn một lần cho hết. Chị bảo: “Tiền lo cho anh đi là vay ngân hàng, mỗi tháng em phải trả bao nhiêu lãi anh biết không? Anh không tin em, muốn gửi tiền cho mẹ thì không sao hết. Vậy anh nhờ mẹ trả nợ cho đi, tiền sinh hoạt của mẹ con em, em lo được”. Dứt lời gửi đến chồng, chị xin phép được ly hôn chứ không tài nào sống cảnh chồng thiếu tin tưởng và tôn trọng mình thế này được nữa.

Cả em chồng cũng đỡ lời giúp chị, bảo anh trai và mẹ sai rành rành rồi. Chồng chị thì xin lỗi rối rít, năn nỉ chị dằn cơn nóng giận. Nước mắt chị chỉ chực trào ra, mẹ chồng cũng thấy mình hơi quá nên dịu giọng xin lỗi chị. Mọi chuyện rồi cũng qua, dù chấp nhận tha thứ nhưng quên thì có lẽ chị chẳng thể nào quên được.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Tin tưởng là điều anh cần, trẻ con như em xin lỗi anh không chịu được!

Từ câu chuyện của cặp vợ chồng này, mỗi người nên rút ra bài học kinh nghiệm cho mình. Vợ chồng chung sống cả đời chứ chẳng phải ngày một ngày hai. Muốn gắn bó lâu dài thì nhất định lòng tin phải đặt vào nhau. Người này nghi ngờ, người kia phát hiện, cảm thấy tổn thương thì tình cảm rạn nứt là điều sớm muộn. Mọi việc dù lớn hay nhỏ cũng nên hỏi ý nhau, lắng nghe nhau rồi đồng vợ đồng chồng mà giải quyết.

>> Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

LÒNG TIN CŨNG NHƯ CỤC TẨY, MỖI LẦN SAI SÓT SẼ DẦN HAO TỔN VÀ NHỎ ĐI...

Con người ai chắc hẳn cũng từng đau buồn, thất vọng hay thậm chí là chán nản vì đặt niềm tin sai chỗ. Và rồi, khi phát hiện ra sự thật thì, lòng tin ít hay nhiều cũng sẽ vơi đi. Sự tổn thương ấy có thể được tạo thành bởi bất kỳ ai từ bạn bè, người yêu cho đến bạn đời.

Hãy tưởng tượng lòng tin giống như là cục tẩy. Cứ mỗi lần mang ra sử dụng là sẽ ngày càng nhỏ lại. Và rồi, đến một lúc nào đó, nó sẽ chấp nhận thua cuộc và để cho sự hoài nghi xâm chiếm. Vậy lỗi là tại ai, do mình hay do người mình đặt lòng tin?

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top