08/05/2020 15:20

Xuất hiện 1 ca nghi nhiễm, phong tỏa BV Đa khoa quốc tế Hải Phòng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Hiện tại, khu vực Bệnh viện Đa khoa quốc tế đang phong tỏa để chờ kết quả xét nghiệm của ca nghi nhiễm, các barie trước lối vào đã được các lực lượng chức năng dựng lên.

Theo Bộ Y Tế, tính đến 6h00 sáng 5/8, cả nước đã có thêm 2 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân lên 672 trường hợp. 

Và tin tức mới được cập nhật từ Bảo Vệ Pháp luật, thì lực lượng chức năng đã phong tỏa Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng vì có trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

 Xuất hiện 1 ca nghi nhiễm, phong tỏa BV Đa khoa quốc tế Hải Phòng
Hải Phòng có ca nghi nhiễm ở Bệnh viện Đa khoa quốc tế. Ảnh: Bảo vệ Pháp Luật.

>>> Có thể bạn muốn biết: Lịch trình 2 ca Covid-19 mới công bố: BN 630 đi xe khách đông người

Một trường hợp nghi nhiễm COVID-19, Hải Phòng phong tỏa Bệnh viện quốc tế

Thông tin từ báo Bảo vệ Pháp Luật, đại diện Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết, sáng nay (5/8) đã phát hiện một trường hợp nghi nhiễm Covid-19, là bảo vệ của bệnh viện. Hiện bệnh nhân này đã được chuyển sang Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp để theo dõi. Bên cạnh đó, Sở Y tế đang chờ kết quả xét nghiệm của ca thứ 2 ở 159 Trần Nguyên Hãn, trong đó người vợ của ca thứ 2 đã có kết quả âm tính.

Theo ghi nhận, lực lượng chức năng đã dựng các barie trước lối vào Bệnh viện Đa khoa quốc tế,  tạm thời dừng các hoạt động khám chữa bệnh. 

 Xuất hiện 1 ca nghi nhiễm, phong tỏa BV Đa khoa quốc tế Hải Phòng
Lực lượng chức năng đã dựng các barie trước lối vào Bệnh viện Đa khoa quốc tế. Ảnh: Bảo vệ Pháp Luật.

"Hiện tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng đang dừng tất cả các hoạt động khám bệnh trong ngày hôm nay. Lực lượng công an đang phong tỏa hết khu vực, không ra không vào được nữa", đại diện bệnh viện nói.

Được biết, Sở Y Tế Tp Hải Phòng đã không sử dụng test nhanh COVID-19 vì sợ cho kết quả sai, gây khó khăn trong việc cách ly, điều trị.

>>> Xem thêm: Bộ Y tế ra thông báo khẩn số 18 về dịch Covid-19

Cập nhật mới: Bình Định cử 25 bác sĩ, điều dưỡng hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid-19

Trước đó, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã gửi công văn cho 2 tỉnh Bình Định và Hải Phòng để nhờ hỗ trợ về nhân lực ngành y để đối phó với dịch Covid-19. 

Và sáng 5/8, theo yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Giám đốc Sở Y tế Bình Định Lê Quang Hùng cho biết đã thành lập đoàn công tác hỗ trợ TP Đà Nẵng chống dịch Covid-19 gồm 25 bác sĩ, điều dưỡng tham gia. Dự kiến 6/8 sẽ lên đường đến Đà Nẵng.

 Xuất hiện 1 ca nghi nhiễm, phong tỏa BV Đa khoa quốc tế Hải Phòng
Hồ Quốc Dũng (bên phải) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đi kiểm tra khu cách ly tại một cơ sở y tế ở Bình Định. Ảnh: Người Lao Động.

>>> Đừng bỏ lỡ: Tin vui Covid-19: Việt Nam có thêm 4 bệnh nhân xuất viện sáng 31/7

Bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát cùng bệnh nhân Covid-19

Theo thống kê, kể từ khi tái bùng dịch đã có khoảng hơn 5.000 trường hợp từ Đà Nẵng về Hải Phòng trong tháng 7 nhưng tất cả đều cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp này ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành uỷ Hải Phòng, đã chỉ đạo lực lượng chức năng thực hiện tạm dừng hoạt động vũ trường, quán bar, karaoke từ ngày 5/8 còn các dịch vụ hiếu hỷ, mua bán, thương mại vẫn diễn ra bình thường nhưng cần chủ động có những biện pháp trong việc phòng chống dịch.

>> Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

Nguy hiểm: Một số ca mắc Covid-19 không xuất hiện các triệu chứng ho, sốt

PGS - TS Lương Ngọc Khuê -  Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), Phó trưởng Tiểu ban Điều trị thuộc Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết có một số ca mắc Covid-19 không xuất hiện các triệu chứng ho, sốt.

Không phải ca dương tính nào cũng xuất hiện triệu chứng, khoảng 23% ủ bệnh rất kĩ, không có bất kì triệu chứng lâm sàng nào như ho, sốt, đau họng,...  Riêng ở khu vực TP Hồ Chí Minh đang điều trị cho 8 ca bệnh, nhưng có đến 4 trường hợp là không xuất hiện triệu chứng. 

Xem chi tiết  TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top