08/22/2020 16:17

Vợ mất, chồng đau lòng nhìn con 3 tuổi lủi thủi chờ mình về mỗi tối

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Vì cuộc sống mưu sinh, anh phải làm không biết bao nhiêu là việc. Có hôm tận khuya mới được về nhà nhưng con vẫn không chịu ngủ mà ngồi ngay trước cửa nhà đợi bố.

Ai mà chẳng muốn đứa con của mình sinh ra và lớn lên trong cảnh có đầy đủ tình thương của cả bố lẫn mẹ. Thế nhưng, khi một trong ai đó không còn, người còn lại chắc chắn sẽ phải gồng gánh, đảm nhiệm cả hai vai trò để con đỡ tủi thân.

Chẳng hạn như câu chuyện của cặp bố con sau đây. Vắng bóng người phụ nữ nhưng cả bố cả con trai đều không ngừng cố gắng và yêu thương nhau hết mực.

Vợ mất, chồng đau lòng nhìn con 3 tuổi lủi thủi chờ mình về mỗi tối
Con mất mẹ, cha phải cố gấp đôi.

>> Xem thêm: Ông bố nghèo cõng con trên lưng đi làm khiến CĐM xúc động.

Con 3 tuổi đã không còn mẹ

Vợ chồng anh lấy nhau 4 năm, có mụn con gần 3 tuổi thì vợ mất vì bệnh hiểm nghèo. Trước khi nhắm mắt, chị nắm chặt tay anh, nói: “Dù có thế nào… hãy cố gắng…nuôi con anh nhé. Em chỉ…tin mình anh… nuôi con thôi”.

Lúc sinh thời, trong mắt vợ, đứa con chẳng khác gì báo vật. Chị hết lòng yêu thương, chăm sóc nó từng li từng tí. Lúc mang thai bị cảm lỡ uống thuốc, nhiều người khuyên bỏ vì sợ sinh ra sẽ có vấn đề nhưng chị vẫn kiên quyết giữ. Mãi đến tháng thứ 5, thấy bụng vợ to hơn thì anh mới biết. Đến tầm này thì bỏ làm sao được nữa, anh giận bảo: “Sau này thế nào thì em tự đi mà chăm nhé!”.

Vợ mất, chồng đau lòng nhìn con 3 tuổi lủi thủi chờ mình về mỗi tối
Vợ anh từng bất chấp tất cả để mang con đến với thế giới này.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Nghĩ lại anh thấy mình làm chồng, làm cha mà tệ quá. Anh cũng chẳng hiểu sao bản thân có thể thốt ra những lời như thế. May mắn thay, trời không phụ lòng người, con sinh ra khỏe mạnh khiến vợ anh vỡ òa trong hạnh phúc. Anh cũng vui chẳng kém, tự nhủ sẽ cùng vợ nuôi nấng con đến ngày khôn lớn. Ai ngờ đâu, mới có mấy năm chị đã bỏ cả hai bố con ra đi mãi mãi.

Cảnh “gà trống nuôi con” vất vả trăm bề

Anh làm đủ việc để mưu sinh, từ phụ hồ, chạy xe ôm cho đến bốc vác thuê… Được bao nhiêu anh đều dành để trả cho dứt khoản nợ đã vay trước đó. Nội ngoại hai bên chẳng còn ai nên cứ đi làm là anh phải bỏ con trong gian nhà trọ chật hẹp. Để yên tâm hơn, anh quyết định bỏ ra một số tiền lắp camera trong phòng để nhìn được con mọi lúc. Buổi trưa nào nào vắng khách, anh chạy ù về nhà cho con ăn rồi mới đi làm tiếp. Có hôm anh còn vác cả thằng bé theo. Được vi vu cùng bố, khỏi phải nói, cu cậu khoái chí vô cùng.

Vợ mất, chồng đau lòng nhìn con 3 tuổi lủi thủi chờ mình về mỗi tối
Thiếu thốn đủ thứ nhưng cả bố cả con đều không ngừng cố gắng.

>> Xem thêm: "Dùng nghèo để nuôi con trai, dùng giàu để nuôi con gái" và 8 điều bố mẹ biết sớm càng tốt.

Vất vả là thế nhưng anh luôn tự nhủ phải cố gắng vì con, vì lời hứa cùng với vợ. Thằng bé còn nhỏ mà ngoan và thương bố lắm, ở một mình cũng chẳng khóc lóc hay đòi hỏi gì. Hàng ngày, anh nhờ chị hàng xóm nấu rồi bưng cơm cho con ăn, có gửi tiền nhưng chị chẳng bao giờ lấy. Nhiều hôm về đến nhà cũng hơn 9 giờ tối, anh không khỏi giật mình vì thằng bé chưa ngủ mà ngồi thù lù ra đó. Hỏi ra mới biết nó chừa cơm cho anh, chờ anh về mới chịu ngủ. Khi ấy, anh chỉ biết ôm con mà khóc.

>> Cùng đón đọc nhiều câu chuyện tình yêu khác tại fanpage Tình dược nhé!

Người ba mặc kệ miệng đời nhảy múa bán bánh nuôi con ăn học

Thi thoảng thằng bé vẫn hay hỏi mẹ đâu, anh lặng người bảo “mẹ bay lên trời rồi”. Thế mà mỗi lần bế con ra đường, nó lại chỉ tay lên trời hỏi: “Bố ơi, mẹ ở trên đó ạ?”. Anh biết, dẫu có hiểu chuyện thế nào thì con vẫn chỉ là đứa trẻ, vẫn chịu cảnh thiếu thốn tình thương. Anh chỉ mong sao cuộc sống đỡ vất vả, để có nhiều thời gian dành cho con hơn nữa.

Ảnh: Pinterest

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

VỢ BỎ ĐI, MỘT MÌNH GÀ TRỐNG NUÔI CON VÀ SỰ THẬT ĐAU ĐỚN ĐẰNG SAU

Năm 2012, anh Gao (ở Thiểm Tây, Trung Quốc) đem lòng yêu một người con gái. Không lâu sau đó, cả hai quyết định về chung một nhà. Cuộc sống của họ cứ thế trôi qua, bình yên, hòa thuận cho đến tận lúc con gái đầu lòng lên 3 tuổi.

Không hiểu vì lý do gì mà đang yên đang lành, vợ chồng anh lại mâu thuẫn, cãi vã triền miên. Kết quả, vợ bỏ đi để anh sống cảnh “gà trống nuôi con”. Nghiệt ngã hơn là sau một lần xét nghiệm, anh nhận ra rằng mình và đứa con chăm bẵm bao năm không có bất cứ quan hệ máu mủ nào.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top