08/16/2020 15:50

Vợ khôn ngoan nhất định không: Thách thức, thể hiện mình tài hơn chồng

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Có những câu nói, những hành động tưởng chừng như hết sức bình thường nhưng lại chính là liều thuốc độc đang từng ngày từng giờ giết chết hôn nhân, khiến tình cảm vợ chồng ngày càng nhạt.

Kết hôn là việc hệ trọng cả đời người nhưng làm thế nào để vượt qua những thăng trầm, chung sống ấm êm, hòa thuận là điều mà không phải ai cũng biết. Thực tế cho thấy, thứ dẫn lối cho hôn nhân là tình yêu nhưng duy trì nó thì phải nhờ vào cách cư xử, giao tiếp hằng ngày.

Thắc mắc vì sao chồng có xu hướng ngày càng xa cách với mình thì các cô vợ nên xem lại bản thân xem có mắc phải lỗi nào dưới đây không nhé!

Vợ khôn ngoan nhất định không: Thách thức, thể hiện mình tài hơn chồng
Muốn hôn nhân bền vững, phụ nữ nên “ra tay” trước.

>> Xem thêm: "Anh chẳng khác gì bố anh" - Câu nói xúc phạm lòng tự trọng đàn ông phụ nữ nên tránh.

1. Thể hiện mình giỏi hơn chồng

Đàn ông không bao giờ muốn vợ tỏ ra thông minh, tài giỏi hơn mình bởi với họ, sĩ diện quan trọng hơn bất cứ thứ gì. Dù trong công việc bạn là sếp, chồng là nhân viên nhưng trở về mái ấm gia đình, hãy là một người vợ không hơn không kém.

Vợ khôn ngoan nhất định không: Thách thức, thể hiện mình tài hơn chồng
Trong gia đình, chẳng có ai giỏi hơn, tài hơn ai cả.

>> Xem thêm: Phụ nữ thông minh khiến chồng mê mệt cả đời chỉ với 7 câu nịnh khéo.

Hơn hết, một cô vợ luôn thể hiện ra mặt rằng bản thân có thể “cân cả thế giới” sẽ khiến chồng càng ngày càng trở nên vô tâm, hờ hững. Họ cho rằng có hay không có mình cũng không quan trọng bởi người giỏi giang như vợ hoàn toàn có thể tự làm mọi thứ một mình mà chẳng cần ai giúp đỡ.

2. Thách thức chồng

Có tức, có bực đến mấy cũng đừng dại dột mà thốt ra lời thách thức. Những câu nói đại loại như: “Anh dám không”, “Tôi thách anh đấy” hay “Anh cứ việc ra ngoài mà tìm người phụ nữ khác đi”… đang và sẽ "bóp chết" hạnh phúc mà bạn đang tạo dựng.

Sự tức giận che mờ đi lý trí, bạn sẽ chẳng ý thức được những lời này có sức tác động lớn đến mức độ nào và đẩy hôn nhân vào ngõ cụt ra sao. Quan trọng hơn là thách chơi nhưng nếu đối phương làm thật thì hối hận e là không còn kịp nữa.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

3. Chiến tranh lạnh

Yêu nhau đến mấy nhưng mỗi người có một suy nghĩ, cảm xúc riêng thì tránh làm sao được những lúc nảy sinh tranh cãi vì bất đồng quan điểm. Có đôi lúc, mâu thuẫn sẽ lên đến đỉnh điểm và rồi chiến tranh lạnh sẽ xảy ra.

Vợ khôn ngoan nhất định không: Thách thức, thể hiện mình tài hơn chồng
Phần lớn các bà vợ đều chọn cách im lặng hậu cãi nhau.

>> Xem thêm: Giận chồng rồi ngủ riêng là tạo cơ hội cho kẻ thứ 3 "đục nước béo cò".

Thử nghĩ mà xem, vợ chồng chung sống dưới một mái nhà mà chẳng nói chẳng rằng, xem nhau như người dưng kẻ lạ thì tình cảm muốn nguyên vẹn e là hơi khó. Nếu xem việc im lặng như biện pháp để “trừng phạt” chồng thì bạn đã lầm. Trên thực tế, hành động này không giúp ích được gì mà trái lại còn kéo cả hai ra xa nhau hơn nữa. Thấy chồng sai và muốn anh ấy nhận lỗi thì hãy thẳng thắn mà chỉ ra lỗi ấy.

4. Cực đoan trong việc nuôi dạy, chăm sóc con cái

Làm vợ, làm mẹ chưa bao giờ là dễ. Bao trách nhiệm cũng như áp lực đè nặng lên vai bởi lúc nào cũng muốn hoàn thành tốt vai trò, chăm lo cho chồng con từng bữa cơm giấc ngủ.

Không ai phủ nhận công lao của bạn nhưng tuyệt đối đừng vì công lao ấy mà tự cho mình cái quyền quyết định “tất tần tật” mọi việc trong nhà, nhất là chuyện chăm con cái. Khăng khăng rằng mình đúng và buộc chồng phải nghe theo thì hiền lành, nhẫn nhịn đến đâu cũng sẽ có ngày “toang” vì chịu không nổi nữa.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

NHỮNG ĐIỀU THƯỜNG LÀM KHI YÊU SẼ GÂY ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC ĐẾN HÔN NHÂN SAU NÀY CỦA BẠN

Giữ gìn hạnh phúc là câu chuyện của cả vợ lẫn chồng nhưng rõ ràng người phụ nữ vẫn giữ vai trò quyết định. Vợ chồng đi với nhau suốt cả một đời, đừng vì những chuyện không đâu mà khiến tình cảm sứt mẻ, đẩy hôn nhân đến bên bờ vực. Biết cương – nhu hợp lý, cái gì thêm, cái gì bớt; biết cái nào nên làm, cái nào nên tránh mới là biện pháp tốt nhất để duy trì hạnh phúc, kéo dài “tuổi thọ” cho cuộc hôn nhân. Vậy cho nên, hãy là một người vợ khôn ngoan bằng cách tránh xa những việc trên đây nhé!

Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

6 NGUYÊN NHÂN HÀNG ĐẦU KHIẾN CÁC CẶP ĐÔI DÙ YÊU SÂU ĐẬM VẪN "TAN ĐÀN XẺ NGHÉ"

Gặp được nhau giữa hàng triệu người duyên, thành vợ thành chồng luôn thì đích thị là nợ. Thế nhưng, làm sao giữ cho duyên nợ ấy được lâu bền, để mối quan hệ nồng thắm như thuở ban đầu là điều không hề dễ. Bởi lẽ, một hành động, lời nói trong tích tắc thôi là sẽ kéo cả hai ra xa nhau ngay lập tức.

Sự lạnh nhạt, thờ ơ, đặt cái tôi của mình lên trên mọi thứ và chẳng ngó ngàng gì đến của đối phương… sẽ giết dần giết mòn cảm xúc trong hôn nhân. Nó âm ỉ, từ từ nhưng khi cảm nhận được thì muốn cứu vãn cũng không kịp nữa.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD đam mê nghề mẫu nhờ ông
Scroll to top