08/24/2020 16:59

Mô tả cảnh mẹ sinh con bằng bánh bao: Đơn giản mà thấm nỗi nhọc nhằn

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Video TikTok mô phỏng cảnh người mẹ sinh con đã khiến nhiều người thấu hiểu được nỗi vất vả của người làm mẹ: Dù khó nhọc, mẹ vẫn luôn dành cho con những điều tốt nhất.

Đối với người phụ nữ, thiên chức cao cả nhất có lẽ chính là được làm mẹ. Bao bọc đức con trong cơ thể suốt 9 tháng 10 ngày rồi lại ngủ muộn dậy sớm để lo cho con bữa ăn, giấc ngủ chính là hình dung về một người mẹ.

Để có thể sinh thành và nuôi dưỡng con nên người, mẹ cũng gặp phải muôn vàn khó nhọc, trải qua những khó khăn mà không phải ai cũng thấu hiểu. Mới đây, một đoạn video TikTok được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được sự chú ý của nhiều người khi mô phỏng lại quá trình sinh con của người mẹ. Dù mô phỏng một cách đơn giản nhưng lại khiến nhiều người thấu hiểu hơn sự vất vả của mẹ.

Mô tả cảnh mẹ sinh con bằng bánh bao: Đơn giản mà thấm nỗi nhọc nhằn
Phụ nữ chịu nhiều khó nhọc khi sinh con, làm mẹ. (Ảnh minh họa)

>>> Đọc thêm: Chuyện cảm động về người mẹ nghèo dành tiền mua quà Tết cho con

Đoạn video TikTok mô phỏng quá trình sinh con bằng bánh bao

Đoạn video TikTok được nhắc ở trên được đăng tải trên fanpage Ở nhà vui thấy bà. Đoạn video này đã mô phỏng lại quá trình "bắt con" từ trong bụng của một thai phụ. Tất cả quá trình sinh con đều được mô phỏng lại giống với thực tế. Thậm chí, khâu cắt dây rốn cho em bé mới sinh cũng được mô phỏng lại như thật. Điều đáng nói, "hình nộm" dùng cho quá trình mô phỏng là bột mì làm bánh bao.

Mô phỏng cảnh người mẹ đẻ con bằng bánh bao.
Mô tả cảnh mẹ sinh con bằng bánh bao: Đơn giản mà thấm nỗi nhọc nhằn
Quá trình sinh đẻ của con người được mô phỏng bằng bánh bao. (Ảnh cắt từ clip)

Dù có vẻ đơn giản nhưng đoạn vieo cũng đã mô phỏng khoảnh khắc người mẹ sinh con một cách chân thực nhất. Bằng chứng là những nét vẽ trên bụng bầu chính là những vết rạn da của người mẹ khi mang thai. Chưa hết, sau khi con chào đời, người mẹ nếu phải trải qua quá trình sinh mổ cũng đồng thời phải chấp nhận việc sẽ vĩnh viễn có một vết sẹo dài trên bụng. Và tất cả những sự hi sinh đó của mẹ chính là để được đón đứa con bé nhỏ mà mình bao bọc suốt 9 tháng 10 ngày trong cơ thể.

Mô tả cảnh mẹ sinh con bằng bánh bao: Đơn giản mà thấm nỗi nhọc nhằn
Dây rốn của em bé cũng được mô phỏng lại. (Ảnh cắt từ clip)
Mô tả cảnh mẹ sinh con bằng bánh bao: Đơn giản mà thấm nỗi nhọc nhằn
Con chào đời, mẹ sẽ phải mang vết sẹo dài suốt đời. (Ảnh cắt từ clip)

>>> Đừng bỏ lỡ: Clip: Người mẹ nghèo đếm từng đồng bạc lẻ để gửi cho con đi học xa khiến CĐM xúc động

Nỗi vất vả của người mẹ

Một người phụ nữ, một người mẹ đã phải chịu đựng mọi khó khăn, hi sinh tất cả để có thể sinh thành và nuôi dưỡng con của mình. Trong suốt quá trình mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày, mẹ sẽ cảm nhận được một cơ thể nhỏ bé được hình thành, lớn lên và ngọ nguậy bên trong cơ thể. Cho đến khi chuyển dạ, sự đau đớn kéo đến với mẹ được ví như việc bị gãy hàng chục chiếc xương sườn cùng lúc để rồi cuối cùng hạnh phúc tột độ khi nghe tiếng khóc chào đời của con.

Mẹ cũng chính là người chăm sóc, chứng kiến con trưởng thành và cũng là người luôn luôn bảo vệ dù cho ta có bị cả thế giới quay lưng. Mẹ hi sinh mọi nhu cầu cá nhân để có thể dành cho con những điều tuyệt vời nhất. Và những khó nhọc, vất vả mà người làm mẹ phải chịu đựng thì có lẽ chỉ phụ nữ mới có thể thấu hiểu trọn vẹn.

Mô tả cảnh mẹ sinh con bằng bánh bao: Đơn giản mà thấm nỗi nhọc nhằn
Thiên chức của người phụ nữ chính là được làm mẹ. (Ảnh minh họa: Naver)

Có thể thấy dù là mô phỏng bằng bánh bao nhưng qua đoạn video này cũng cho chúng ta những cảm nhận rõ nhất, chân thực nhất về quá trình sinh con của mẹ. Thậm chí, nhiều người đã không khỏi xúc động trước một video tưởng chừng như đơn giản này:

- "Rất chân thực để có thể dùng cho việc dạy con trẻ".
- "Tự dưng xem video xong nghĩ thấy thương mẹ ghê!".
- "Xưa mẹ mình cũng phải đẻ mổ, mà hồi xưa mổ toàn bị rạch dọc nên vết sẹo dài lắm. Nhiều lúc mẹ vẫn kêu ngứa vết mổ".
- "Làm mẹ khổ lắm phải đâu chuyện đùa".

>>> Đừng bỏ lỡ: Cảm động hình ảnh con trai ân cần bế mẹ vào phòng khám

Đối với người làm cha làm mẹ, con cái chính là tài sản quý giá nhất cuộc đời họ. Chính vì thế mà dù cho có phải khổ cực, khó nhọc nhưng họ vẫn dành những điều tốt đẹp nhất cho con của mình. Và vì thế, là những người con, chúng ta càng phải biết ơn công sinh thành dưỡng dục và dành cho cha mẹ sự hiếu kính tuyệt đối. 

Còn bạn, có cảm nhận thế nào khi xem qua những hình ảnh trên đây? Cùng chia sẻ với chúng tôi ngay phần bình luận dưới đây nhé!

Xem thêm những bài viết cảm động về tình cảm gia đình tại Bestie nhé!

CÁCH GIÁO DỤC CON CÁI BẰNG LỜI NÓI

Rất nhiều bậc cha mẹ khi dạy dỗ con cái thường không chú ý đến những lời nói của mình. Chính vì thế mà đôi khi họ không đạt được mục đích giáo dục, ngược lại còn khiến trẻ trở nên khó bảo. Nếu đã là cha mẹ, hãy thử học cách giáo dục con cái qua lời nói như: 

- Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp khi nói với con.

- Hãy làm bé tự nguyện làm điều gì đó bằng ngôn ngữ của bạn.

- Đảm bảo rằng trẻ đang tập trung khi bạn nói.

- Hãy học cách nói "Cha/mẹ muốn con làm điều này".

- Làm dịu nỗi buồn của trẻ

Từ khóa:  phụ nữ, cha mẹ, con cái
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top