08/24/2020 08:32

Tự làm bánh bông lan ngon như ngoài hàng bằng nồi cơm điện

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Giờ đây nếu bạn thèm bánh bông lan thì cũng không cần phải đi ra tiệm mua nữa vì đã có cách làm vô cùng đơn giản, nhanh chóng bằng chính chiếc nồi cơm điện mà chúng ta vẫn cắm cơm mỗi ngày.

Bánh bông lan ngon ngọt, có mùi thơm nức mũi nên hầu hết ai cũng ăn được loại bánh này. Nếu không muốn mua ngoài hàng thì các bạn cũng có thể tự mình làm bánh ngay tại nhà.

Cách làm bánh vô cùng đơn giản, không cần cầu kì, lò nướng hay nguyên liệu phức tạp. Chỉ cần có nồi cơm điện thường ngày vẫn sử dụng là được. Vậy nên nếu bạn muốn ăn bánh tự tay mình làm thì hãy học ngay cách làm dưới đây nhé!

Tự làm bánh bông lan ngon như ngoài hàng bằng nồi cơm điện
Những miếng bánh bông lan ngon miệng, đẹp mắt như thế này hoàn toàn có thể làm bằng chính chiếc nồi cơm điện của nhà mình. Nguồn ảnh: Make cake.

>> Xem thêm: Tổng hợp 9 công thức "biến tấu" cùng bánh flan vừa dễ làm vừa thơm ngon ăn hoài không chán

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu để làm bánh bông lan bạn có thể dễ dàng mua được ở bất cứ siêu thị hoặc tạp hóa gần nhà, gồm có: 

Tự làm bánh bông lan ngon như ngoài hàng bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu làm bánh đều rất dễ mua ở bất kì siêu thị/tạp hóa gần nhà mình. Nguồn ảnh: Italian Restaurant.

- 100g bột mì
- 40g bột bắp
- 4 quả trứng gà
- 300ml sữa tươi không đường
- 30ml dầu ăn
-100 đường trắng
- 20g bơ
- Nửa quả chanh
-  1/2 thìa cafe muối.
- 1 ống vani

>> Xem thêm: Làm bánh trung thu không cần lò nướng, thơm ngon béo ngậy ai cũng mê

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

- Bước 1: Đánh bông lòng trắng trứng. Đầu tiên chúng ta cần tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Rồi lấy cây đánh trứng đánh lòng trắng trứng đến khi thấy xuất hiện bọt khí thì cho một chút muối cùng ¼ quả chanh vào, rồi lại đánh tiếp rồi cho đường vào từ từ và đánh đến khi lòng trắng trứng bông lên và có chóp trên cây đánh là được.
- Bước 2: Trộn bột với lòng đỏ trứng gà. Bước này đầu tiên chúng ta cần cho sữa tươi, dầu ăn và vani vào bát đựng lòng đỏ trứng rồi đánh đều lên. Sau đó chúng ta rây bột bắp và bột mì để bột mịn hơn và cho vào bát trộn đều đến khi hỗn hợp hòa vào nhau thật mịn.

Tự làm bánh bông lan ngon như ngoài hàng bằng nồi cơm điện
Việc đánh trứng sẽ tạo nên bột bánh vậy nên cần đánh trứng cẩn thận để bột được mềm mịn. Nguồn ảnh: Học Làm Bánh.

- Bước 3: Trộn bột bánh. Sau khi đã có hỗn hợp như trên chúng ta trộn hai hỗn hợp với nhau. Lưu ý khi trộn nên cho lòng trắng vào từ từ nếu không rất dễ vón cục. Và trộn đều cho đến khi bột bánh có màu vàng nhạt và mịn. 
- Bước 4: Nướng bánh. Chúng ta chỉ cần chuẩn bị một chiếc nồi cơm điện cùng 1 tấm giấy lót bánh chuyên dụng giúp bánh không bị dính nồi. Sau đó để tấm giấy xuống đáy nồi và đổ bột bánh vào, làm phẳng mặt trên bằng cách gõ nồi xuống bàn một vài lần. Tiếp theo chỉ cần cho vào trong nồi rồi bật nút cook. Khi thấy công tắc chuyển sang nút làm nóng thì để như vậy khoảng 20-25 phút thì mở ra kiểm tra bằng tăm. Nếu thấy bánh chưa chín thì bật lại nút cook thêm một lần nữa là chín. Xong bạn chỉ cần úp ngược nồi xuống là chiếc bánh đã nằm đẹp mắt trên đĩa. 

Tự làm bánh bông lan ngon như ngoài hàng bằng nồi cơm điện
Sau khi nướng bánh bằng nồi cơm điện và đây là thành quả. Nguồn ảnh: Học Làm Bánh.

>> Xem thêm: Tuyệt chiêu làm bánh pizza bằng nồi cơm điện cực kì đơn giản, chị em nào cũng thích thú

Đẳng cấp fan cuồng của Diên Hy Công Lược: Làm bánh ngọt thần thái giống hệt nhân vật trong phim

Bánh bông lan tự làm có màu vàng đẹp mắt, cắt ra thấy phần bên trong bông lên, mềm mềm, ăn có vị ngọt, thơm. Cách làm này vừa đơn giản, dễ làm lại không tốn kém mà vẫn có được thành quả tuyệt vời. Chắc chắn đây sẽ là tuyệt chiêu ghi điểm tuyệt đối với gia đình đó. Vậy thì còn chần chừ gì mà bạn không thử làm ngay cho gia đình mình?

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng lò vi sóng ngay tại nhà

Bên cạnh cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện vẫn còn cách làm khác cũng vô cùng hay ho là dùng lò vi sóng. Bánh bông lan là món ăn rất được yêu thích bởi vậy người ta cũng sáng tạo thêm nhiều vị kết hợp cùng bánh bông lan để càng làm phong phú hơn. Vậy nhưng bánh bông lan trứng muối lại là loại bánh được nhiều người thích nhất. Và cách làm của nó cũng không quá phức tạp nên chúng ta hoàn toàn có thể tự làm tại nhà với chiếc lò vi sóng.

Cách làm bánh bông lan trứng muối: Đầu tiên bạn cần tách lòng đỏ trắng trứng đi để lấy trứng muối bên trong và mang đi ngâm với rượu trong 20 phút. Sau đó mang lòng đỏ trứng cho vào bát dầu ăn rồi mang đi nướng trong lò. Tiếp theo làm bột bánh với bột mì, trứng, vani, muối và bột nở rồi đánh bông đều lên. Đến khi hỗn hợp mềm, mịn thì đổ vào từng cốc đựng bánh, đặt trứng muối lên trên, rồi cho vào lò vi sóng. Vậy là đã có ngay những miếng bánh bông lan trứng muối thơm ngon do chính tay chúng ta tự làm. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top