06/03/2020 15:48

Từ 0 giờ ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ được gỡ phong tỏa

Hoàng Hạnh - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Hạnh

Sau 14 cách ly, Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ là bệnh viện đầu tiên của thành phố được gỡ bỏ lệnh phong tỏa. Từ 0 giờ ngày 8/8, bệnh viện sẽ được mở cửa trở lại và đón bệnh nhân.

Vào ngày 25/7, Bệnh viện C Đà Nẵng đã phát hiện ca mắc nCoV đầu tiên tại Đà Nẵng. Thời điểm đó, để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch, từ ngày 24/7, bệnh viện đã bị phong tỏa, cách ly toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà đang chăm sóc.

Sau thời gian dài cách ly, theo thông báo mới đây, vào 0 giờ ngày 8/8, bệnh viện C Đà Nẵng sẽ chính thức gỡ bỏ lệnh phong tỏa, đồng thời đón bệnh nhân trở lại.

Từ 0 giờ ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ được gỡ phong tỏa
Từ 8/8, bệnh viện C Đà Nẵng sẽ được gỡ phong tỏa. (Ảnh: VnExpress)

>>> Xem thêm: Thêm 34 bệnh nhân dương tính nCoV, Việt Nam có 784 ca mắc Covid-19

Từ 0 giờ ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng được mở phong tỏa

Chia sẻ trên báo Tuổi trẻ vào ngày 5-8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết ngày 7-8, Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ hoàn tất 14 ngày cách ly và bắt đầu mở cửa trở lại. Tuy nhiên, đến ngày 7/8, thời gian mở cửa đã được gia hạn thêm một ngày là sang 8/8. Đây là bệnh viện đầu tiên trong 3 bệnh viện của Đà Nẵng được mở cửa trở lại sau khi hoàn tất 14 ngày cách ly. Còn bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Đà Nẵng sẽ có thời gian mở cửa kéo dài hơn (hiện nay chưa có quyết định).

Trong ngày 7/8, Bệnh viện C Đà Nẵng đã thực hiện "làm sạch" bệnh viện theo đúng quy định nhằm để ngày 8/8 có thể mở cửa trở lại. Để làm được điều này, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của bệnh viện cũng như ban giám đốc đã bàn thảo chi tiết các kế hoạch cho việc tiếp nhận khám chữa bệnh, trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác phân luồng.

Theo BSCK2 Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C cho biết: “Chúng tôi tổ chức phân luồng theo đúng quy định để đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Bệnh nhân ngoại trú, bệnh nhân cấp cứu đều có lối đi riêng. Ngay cả lối đi cho nhân viên cũng đã được tính toán sẵn sàngKhu khám ngoại trú sẽ có điểm tiếp đón bệnh nhân, điểm điều tra dịch tễ, sau đó đưa vào khu phân luồng. Nếu bệnh nhân có yếu tố dịch tễ, chúng tôi đưa vào khu khám cách ly riêng

Ông cũng nói thêm về các phương án đón bệnh nhân cấp cứu và bệnh nhân đến khám bệnh: “Chúng tôi đã làm việc với từng khoa cụ thể. Khoa Cấp cứu cần sửa chữa, chúng tôi đã huy động lực lượng thi công làm sớm và làm nhanh để sẵn sàng đón bệnh nhân. Phòng khám được dành làm khu dã chiến để đảm bảo việc đón người bệnh được tốt nhất".

Như vậy, từ 0h ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu và từ tuần sau nhận bệnh nhân khám ngoại trú. Ngày 8/8, cổng chính của bệnh viện tại địa chỉ 122 Hải Phòng sẽ chính thức được mở trở lại. Tuy nhiên, do Bệnh viện Đà Nẵng và khu dân cư trên đường Hải Phòng bên cạnh vẫn đang thực hiện lệnh phong tỏa (từ 0h ngày 28/7) nên lãnh đạo Bệnh viện C Đà Nẵng đã làm việc với chính quyền để có phương án điều chỉnh hàng rào cách ly phù hợp.

Từ 0 giờ ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ được gỡ phong tỏa
Bệnh viện C Đà Nẵng chuẩn bị công tác để mở cửa trở lại. (Ảnh: Báo Nhân dân)

 

>>> Đừng bỏ lỡ: 40 bác sĩ, điều dưỡng từ Thừa Thiên Huế được cử vào Đà Nẵng chống dịch

Bệnh viện C Đà Nẵng đã hoàn thành công tác "làm sạch" trước khi mở cửa trở lại

Ngoài việc thực công tác "làm sạch" trước khi mở cửa trở lại, Bệnh viện C Đà Nẵng cũng đã tiến hành kiểm soát các nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong khu vực bệnh viện. Tính đến thời điểm này, trong bệnh viện có 1.018 người, gồm 365 nhân viên đã được xét nghiệm nCoV 2 lần và đều cho kết quả âm tính. 

Về nhân lực sẽ làm việc trong những ngày tới, bệnh viện C Đà Nẵng quyết định trước mắt sẽ sử dụng các cán bộ y tế đang ở trong bệnh viện và đã được cách ly 14 ngày. Ngoài ra, trên 300 nhân viên ở bên ngoài cũng đã được tiến hành xét nghiệm 2 lần và hầu hết đều có kết quả âm tính, chỉ còn một số mẫu đang đợi kết quả.

Nói về vấn đề này, BSCK2 Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C cho biết: “Bệnh viện được giải tỏa, điều chúng tôi nghĩ đến là các đồng nghiệp của mình, những y bác sĩ đang ở tuyến đầu căng mình chống dịch cũng như gánh vác trách nhiệm khám chữa bệnh cho người dân."

Cán bộ y tế chúng tôi đã sẵn sàng bắt tay ngay vào công tác khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, chúng tôi cũng xác định cần nâng cao cảnh giác, tự bảo vệ mình và tập trung ngay vào công tác chuyên môn để phục vụ nhân dân tốt nhất, “chia lửa” cho các đơn vị bạn”.

Từ 0 giờ ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ được gỡ phong tỏa
Các bác sĩ thực hiện nhiệm vụ. (Ảnh: Zing News)

>>> Đọc thêm: Ngày 7/8: Thế giới đã ghi nhận hơn 19 triệu ca nhiễm Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, người dân tuyệt đối không được chủ quan, lơ là công tác phòng chống dịch bệnh. Để làm được như vậy, người dân nên đề cao cảnh giác, ý thức trách nhiệm với sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Thêm 34 bệnh nhân dương tính nCoV, Việt Nam có 784 ca mắc Covid-19

Chiều 7/8, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm 34 bệnh nhân mới được xác định dương tính với nCoV, nâng tổng số ca bệnh tại Việt Nam lên thành 784 trường hợp. Các bệnh nhân này được ghi nhận là người ở các địa phương gồm Hà Nội, Hải Dương, TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đà Nẵng và Quảng Nam.

Trong số đó, có 32 trường hợp là có liên quan tới Đà Nẵng, trong khi 2 ca bệnh còn lại là trường hợp bệnh nhân nhập cảnh vào Việt Nam từ vùng có dịch.

>>> Xem thêm bài viết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top