08/23/2020 20:24

Truy tìm người đàn ông bỏ trốn khỏi chốt phòng dịch ở Quảng Ninh

Vũ Thương - Theo thethaovanhoa.vn Vũ Thương

Giữa diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp, một người đàn ông lại vừa trốn khỏi chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh ở thành phố Móng Cái thuộc tỉnh Quảng Ninh. Trước đó người này chỉ để lại chứng minh nhân dân.

Tình trạng nhiều người cố tình bỏ trốn khỏi khu cách ly hoặc tìm cách lách qua các chốt kiểm dịch không phải là hiếm. Vào lúc chiều ngày 23/8, lại có thêm một trường hợp như vậy xảy ra.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng thành phố Móng Cái, một người đàn ông đang bị truy tìm vì bỏ trốn khỏi chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 tại Trạm kiểm soát liên hợp Km15, thuộc xã Hải Tiến, thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. 

Truy tìm người đàn ông bỏ trốn khỏi chốt phòng dịch ở Quảng Ninh
Một chốt kiểm tra thân nhiệt tại Km15. Ảnh minh họa: VOV. 

>> Đừng bỏ lỡ: Chủ tịch Hà Nội: Có trường hợp phải cách ly tại nhà nhưng vẫn ra ngoài

Toàn bộ lực lượng thành phố căng như dây đàn

Chia sẻ với Zing, ông Nguyễn Như Đông, Trạm trưởng Trạm kiểm soát liên hợp KM15 cho biết người đàn ông này ngồi trên xe khách vào thành phố Móng Cái. Đến chốt kiểm soát phòng dịch, những hành khách trên xe phải vào khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt.

Nhưng khi đang chờ đo thân nhiệt thì người đàn ông này lại bỏ trốn mất, để lại chứng minh nhân dân. Thông tin trên chứng minh nhân dân ghi rõ người này tên Đ. P. T. 40 tuổi, thường trú tại thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương. 

Ngay khi sự việc phát sinh, lãnh đạo thành phố Móng Cái đã phát đi thông báo tìm kiếm trên diện rộng, quyết tâm truy tìm người này để đưa về khu cách ly. 

Truy tìm người đàn ông bỏ trốn khỏi chốt phòng dịch ở Quảng Ninh
Một khu cách ly tại thành phố Móng Cái. Ảnh: An ninh Hải Phòng

Hành vi không khai báo, bỏ trốn khỏi khu cách ly khiến việc chống dịch thêm khó khăn

Trong thời điểm các bệnh viện và nhân viên y tế cùng chính quyền địa phương phải căng mình để khống chế dịch bệnh, thì việc một số người không tuân theo quy định mà tìm mọi cách tránh né chỉ khiến việc chống dịch thêm mất thời gian, hao tổn nhân lực, vật lực của quốc gia.

Trước đó vào ngày 6/8, một người đàn ông ở Hà Nội khi trở về nhà thấy có chốt phong tỏa liền quay đầu xe bỏ chạy. Căn nguyên vì con ngõ ở phố Kiều Mai, quận Bắc Từ Liêm, nơi có khu chung cư mà bệnh nhân 714 sinh sống đang được cách ly để truy vết các trường hợp F1 và F2.

>> Xem thêm: Nữ điều dưỡng mắc Covid-19 qua lời kể đồng nghiệp: Làm việc 12 tiếng/ngày

Người đàn ông bỏ chạy sinh năm 1960 làm việc tại một bệnh viện ở Hà Nội, và lực lượng chức năng đã phải khẩn trương liên lạc với bệnh viện để yêu cầu ông này quay lại khu cách ly. 

Vào ngày 4/8, Công an tỉnh Quảng Nam cũng phải phát đi thông báo truy tìm một người đàn ông có tên P.Q.H. đã trốn khỏi khu cách ly tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam. Người này được đưa đi cách ly tập trung tại Khoa Y học nhiệt đới - Bệnh viện đa khoa Quảng Nam nhưng chỉ ở được chừng 4 ngày thì bỏ trốn. Lãnh đạo công an thành phố Tam Kỳ đã phải chỉ đạo lực lượng ở phường, xã, huyện để có thể truy tìm, tránh trường hợp không hay xảy ra.

Truy tìm người đàn ông bỏ trốn khỏi chốt phòng dịch ở Quảng Ninh
Lực lượng chức năng phun khử trùng tại một khu dân cư ở quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

>> Xem thêm: Khách sạn lao đao mùa dịch, ông chủ đi bán hoa quả trả lương nhân viên

Cụ ông 85 tuổi đứng hát cho vợ nghe qua cửa kính khu cách ly

Tính đến chiều ngày 23/8, nước ta ghi nhận thêm hai ca nhiễm mới, 6 người khỏi bệnh, một người qua đời. Tính từ đầu dịch đến nay, tổng số ca nhiễm  đã là 1.016 người, số ca khỏi bệnh là 569, qua đời do bệnh lý nền và mắc Covid-19 là 27 người. Đặc biệt, một người không qua khỏi dù đã có 4 lần xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Tổng số ca lây nhiễm trong nước là 672 người, trong đó số ca liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 534 người. Do đó, người dân cần nâng cao ý thức chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch do chính quyền địa phương thông báo, tránh vì thuận tiện cho cá nhân mà ảnh hưởng đến toàn cộng đồng, khiến việc dập dịch càng thêm khó khăn. 

MUÔN KIỂU CHỐNG CÁCH LY COVID-19 KHIẾN NHIỀU NGƯỜI CHỈ BIẾT LẮC ĐẦU

Cách ly, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang.. là những biện pháp tối ưu để tránh dịch bệnh Covid-19 lây lan nhanh chóng. Dù đã được nhắc nhở chấp hành nhưng một số người không thực hiện, lại còn chống đối, dùng bạo lực.

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, Việt Nam cũng đã có ca mắc, ca tử vong vì thế không ai được phép chủ quan. Chính vì điều này nên nhà nước đã đưa ra những biện pháp ngăn chặn lây lan, dập dịch, cách ly tuyệt đối nghiêm túc.

Tuy nhiên, bên cạnh những người tự chủ động khai báo thì cũng có những thành phần chống cách ly, thậm chí quấy rối, không chịu hợp tác với lực lượng chức năng, như trường hợp được tổng hợp tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top