07/29/2020 22:17

TP Hồ Chí Minh: Bệnh nhân 368 tái dương tính Covid-19

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Được biết, bệnh nhân 368 điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương trước đó và đã khỏi bệnh, tuy nhiên sau khi trở về TP Hồ Chí Minh, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân tái dương tính với Covid-19.

Sau 99 ngày không ghi nhận thêm các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, từ ngày 25/7, Việt Nam lại bắt đầu có ca mắc Covid-19 tại một số địa phương, trong đó có các thành phố lớn như Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh... Cùng với việc xuất hiện các ca nhiễm mới, Việt Nam cũng ghi nhận thêm một ca tái dương tính trở lại.

TP Hồ Chí Minh: Bệnh nhân 368 tái dương tính Covid-19
Việt Nam ghi nhận thêm một ca tái dương tính trở lại. (Ảnh minh họa: Lao động)

>>> Có thể bạn muốn biết: Hàng trăm công nhân gấp rút đưa BV dã chiến Đà Nẵng sớm hoạt động

Ghi nhận ca tái dương tính trở lại

Báo Lao Động đưa tin, do tình hình dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh đã có một buổi họp giao ban trực tuyến vào chiều ngày 3/8. Theo đó, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh - ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết hiện thành phố có 69 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 1 trường hợp dương tính trở lại.

Được biết, trường hợp này là bệnh nhân (BN) 368. Trước đó, bệnh nhân đã điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và đã hoàn toàn khỏi bệnh. Tuy nhiên, sau khi trở lại TP Hồ Chí Minh, chiều ngày 2/8, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân cho thấy anh đã tái nhiễm Covid-19.

TP Hồ Chí Minh: Bệnh nhân 368 tái dương tính Covid-19
Kết quả cho thấy bệnh nhân tái nhiễm Covid-19. (Ảnh minh họa - Báo Đà Nẵng)

Điều đáng nói là, tình trạng hiện tại của bệnh nhân đều không có biểu hiện sốt, ho hay khó thở. Hiện tại, BN 368 đã được đưa đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

>>> Xem thêm: Lịch trình 2 ca Covid-19 mới công bố: BN 630 đi xe khách đông người

TP Hồ Chí Minh thực hiện nhiều biện pháp phòng chống Covid-19

Ông Bỉnh cho biết thêm, hiện tại TP Hồ Chí Minh đang thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 trong giai đoạn mới. Ông chia sẻ: "Chu kỳ phát sinh bệnh tại Đà Nẵng cũng đã 4-5 chu kỳ, mức độ lây nhiễm càng ngày càng cao. Như vậy, vấn đề tự người dân có biện pháp phòng vệ cực kỳ quan trọng".

Các trường hợp F1 tại đây cũng đang được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, từ kết quả xét nghiệm sẽ có những phương án cách ly tại gia đình cho những trường hợp F2 để tránh quá tải ở các khu cách ly.

TP Hồ Chí Minh: Bệnh nhân 368 tái dương tính Covid-19
Lực lượng y tế làm việc tại TPHCM để phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh: Anh Nhàn)

Bên cạnh đó, các bệnh nhân nghi nhiễm, có triệu chứng nhiễm bệnh sẽ được cách ly riêng tại bệnh viện dã chiến Củ Chi để tránh tập trung ở các bệnh viện thành phố. Trường Quân sự Quân khu 7 cũng đã chuẩn bị đầy đủ 1000 giường phòng trường hợp khẩn cấp. Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cũng khuyến cáo người dân không nên lo lắng, bình tĩnh cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. 

Bệnh nhân trốn khỏi khu cách ly

Theo thông tin báo VOV đăng tải, cũng trong ngày 3/8, Bệnh viện Đa Khoa Quảng Nam thông báo có một bệnh nhân trốn khỏi khu cách ly. Được biết, bệnh nhân trú tại phường Bình Thuận, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Anh thực hiện cách ly tại bệnh viện từ 31/7, sau đó đã nhận được kết quả âm tính lần 1 với Covid-19. Vào 16h ngày 3/8, bệnh nhân trốn khỏi khu cách ly. Hiện tại, phía Công an tỉnh Quảng Nam đang phối hợp với địa phương các xã, phường truy tìm bệnh nhân này.

TP Hồ Chí Minh: Bệnh nhân 368 tái dương tính Covid-19
Giữa dịch bệnh, một bệnh nhân đã trốn khỏi khu cách ly. (Ảnh minh họa - VOV)

>>> Đừng bỏ lỡ: Bộ Y tế công bố lịch trình 22 ca mắc Covid-19, 1 người không hợp tác

Hiện tại, dịch bệnh vẫn còn diễn biến khó lường. Người dân cả nước cần thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống Covid-19, cùng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

HÀNG TRĂM CÔNG NHÂN GẤP RÚT ĐƯA BV DÃ CHIẾN ĐÀ NẴNG SỚM HOẠT ĐỘNG

Ngày 1/8, Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng được bắt đầu xây dựng. Được biết, quy mô ban đầu của bệnh viện là 700 giường bệnh và có thể tăng đến 1000 giường khi cần. 

Bệnh viện sẽ được xây dựng chủ yếu bằng các vật liệu nhẹ, ngăn cách bằng vách ngăn nhưng có thể đảm bảo được yêu cầu cách ly và sự an toàn cho các bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ. 

Theo những hình ảnh ghi nhận được, các công nhân luôn nâng cao tinh thần làm việc, cố gắng đẩy nhanh tiến độ thi công, làm việc một cách nhanh nhất, hy vọng bệnh viện được hoàn thành đúng tiến độ.

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top