07/31/2020 23:51

Vở kịch "Tía ơi Má dìa" vẫn diễn giữa tình hình dịch Covid-19

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Mặc dù thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn về việc tạm dừng tổ chức các sự kiện tập trung đông người, thế nhưng vở kịch này vẫn được trình diễn, gây ra nhiều thắc mắc.

Kịch là một môn nghệ thuật sân khấu được nhiều khán giả mến mộ tại Việt Nam. Các vở kịch từ trước đến nay vẫn luôn thu hút nhiều khán giả đến xem, nhất là những vở kịch nổi tiếng, từng đạt nhiều giải thưởng như Tía ơi Má dìa, Tấm Cám, Cậu Đồng...

Tuy nhiên, giữa những diễn biến mới nhất của dịch Covid-19 hiện nay, một vở kịch vẫn diễn ra dù đã có công văn tạm dừng các hoạt động tụ tập đông người khiến dân tình có nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Vở kịch Tía ơi Má dìa vẫn diễn giữa tình hình dịch Covid-19
Vở kịch Tía ơi Má dìa từng tạo nên tiếng vang lớn, đạt nhiều giải thưởng. (Ảnh: Vietnamnet)

>>> Có thể bạn muốn biết: Nhiều sân khấu kịch, ca sĩ hủy show diễn vì dịch virus corona

Nghệ sĩ Thành Lộc xác nhận vẫn diễn ra buổi diễn

Chiều ngày 31/7, nghệ sĩ Thành Lộc đã đăng tải story trên trang cá nhân của mình, chia sẻ về vở kịch Tía ơi Má dìa vẫn được diễn ra như dự kiến, dù rằng hiện tại TP Hồ Chí Minh đã có những biện pháp phòng chống Covid-19 nhất định.

Không chỉ nam nghệ sĩ, chính bên đoàn kịch Idecaf cũng tự mình lên tiếng rằng vở kịch vẫn được diễn ra theo đúng lịch trình.

Vở kịch Tía ơi Má dìa vẫn diễn giữa tình hình dịch Covid-19
Nghệ sĩ Thành Lộc đăng tải trên story cá nhân về việc vở kịch vẫn được trình diễn... (Ảnh: FBNV)
Vở kịch Tía ơi Má dìa vẫn diễn giữa tình hình dịch Covid-19
Phía bên đoàn kịch cũng lên tiếng xác nhận về điều này. (Ảnh: FBNV)

Ở story của nam nghệ sĩ Thành Lộc, anh có ghi nhầm ngày biểu diễn là 31/07/2029 khiến cho nhiều người hiểu nhầm rằng anh đang "troll" khán giả. Thế nhưng sau khi phía bên đoàn kịch cũng xác nhận, khán giả mới nhận ra rằng hóa ra nam nghệ sĩ chỉ là... vô tình gõ nhầm số. Nhiều người còn "mạnh dạn" đoán rằng vì số 9 ở quá gần số 0 nên việc nhầm là khó tránh khỏi.

Vở kịch Tía ơi Má dìa vẫn diễn giữa tình hình dịch Covid-19
Vở kịch vẫn diễn ra bình thường vào 20 giờ ngày hôm qua 31/7. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Mãn nhãn đêm nhạc kịch Constellation - “Dải ánh sáng kết nối các vì tinh tú"

Luồng ý kiến trái chiều từ dư luận

Ngay sau khi nam nghệ sĩ đăng tải story trên, dân tình đã có không ít những thắc mắc xoay quanh việc này. Đặc biệt, những ý kiến trái chiều cũng được đưa ra. Nhiều người cho rằng vở kịch diễn ra cũng không sao, mỗi người tự có ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân là được. Thế nhưng, nhiều người phản bác lại rằng phía Nhà nước đã có công văn về việc không nên tụ tập quá đông người, buổi diễn nên được hoãn lại và trình diễn sau:

"Hồi đầu năm ở Hà Nội cũng có một show diễn, cả nghệ sĩ và khán giả đều tự giác đeo khẩu trang từ đầu đến cuối chương trình mà. Việc bán vé rồi nên diễn là điều đương nhiên!".
"Buổi diễn có thể hoãn lại mà. Tình hình đang có những diễn biến như thế này, không nên tổ chức trình diễn".
"Ủa vẫn được tổ chức hả? Không sao, tự ý thức trang bị khẩu trang là được, dù sao cũng là công sức của nghệ sĩ mà. Họ được cho phép chứ có phải tự ý đâu mà tranh cãi!"

Vở kịch Tía ơi Má dìa vẫn diễn giữa tình hình dịch Covid-19
Vở kịch Tía ơi Má dìa thậm chí từng tạo tiếng vang lớn ở Mỹ, thu hút nhiều khán giả. (Ảnh: Vietnamnet)
Vở kịch Tía ơi Má dìa vẫn diễn giữa tình hình dịch Covid-19
Một tài khoản lên tiếng. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Hồng Vân ra mắt sân khấu kịch mới sau khi chỗ cũ đóng cửa

Hiện tại, phía bên nhà hát kịch đã lên tiếng về những vở diễn tiếp theo. Được biết, những vở diễn sau đó chưa biết có được diễn ra nữa hay không, bởi tình hình dịch bệnh mỗi ngày một khác, thông tin chính thức sẽ được tiếp tục cập nhật gửi đến khán giả.

Xem thêm những thông tin hot tại Bestie nhé!

TP.HCM tạm dừng hoạt động quán bar, vũ trường kể từ 0 giờ ngày 31/7

Do tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến mới ở Việt Nam, để ngăn chặn tình hình trở nên phức tạp, nhiều địa phương đã ban hành công văn, chỉ thị về những biện pháp phòng tránh dịch Covid-19.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã ký công văn khẩn về việc đóng cửa quán bar, vũ trường trên địa bàn thành phố kể từ 0 giờ ngày 31/7, đồng thời đưa ra khuyến cáo mọi người không được tụ tập quá 30 người tại nơi công cộng, bên ngoài các địa điểm như trường học, bệnh viện. >>> XEM TIẾP TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Quên đi các nhóm nhạc, đây là những ca sĩ solo tuyệt vời nhất của Kpop
Scroll to top