08/20/2020 09:36

Thương chú xe ôm khắc khổ, cô gái quyên góp tặng xe máy, điện thoại

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Trong cuộc sống này, có không ít những hoàn cảnh khó khăn, thương tâm. Câu chuyện của cô gái Sài Gòn giúp đỡ chú xe ôm khắc khổ nhận được sự ủng hộ của nhiều người.

Mạng xã hội ngày càng phát triển, 1 bức ảnh, 1 status cũng có sức lan tỏa, tiếp cận được với nhiều người. Và cũng nhờ thế mà câu chuyện của chú xe ôm khắc khổ mới được nhiều người biết đến, nhận được nhiều sự ủng hộ của các mạnh thường quân.

N.Đ.T.P - một cô gái trẻ ở Sài Gòn, sau khi biết được hoàn cảnh của chú Hải xe ôm thông qua mạng xã hội, cảm thương cho hoàn cảnh của chú nên đã tìm cách giúp đỡ, kêu gọi nhiều sự ủng hộ.

Thương chú xe ôm khắc khổ, cô gái mua tặng xe máy, điện thoại
Cô gái trẻ Sài Gòn và chú xe ôm khắc khổ. Ảnh FBNV.

>>Xem thêm: Người cha nghèo nhường chiếc khẩu trang duy nhất cho đứa con gái

Cô gái Sài Gòn kêu gọi quyên góp cho chú xe ôm có hoàn cảnh khó khăn 

Theo thông tin được các bạn trẻ chia sẻ trên hội nhóm, P. biết được chú Hải xe ôm, thường bắt khách ở Tân Bình, Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh. Hoàn cảnh vô cùng khó khăn, thu nhập chỉ dựa vào việc lái xe ôm nhưng chiếc xe của chú quá cũ, hay bị hết nhớt dọc đường nên phải mang theo bình nhớt trên xe. Cũng vì thế nên chú không thể đăng kí chạy xe ôm công nghệ được mà phải bắt khách dọc đường.

Thương chú xe ôm khắc khổ, cô gái mua tặng xe máy, điện thoại
Bài đăng quyên góp của P. Ảnh chụp màn hình.

Thu nhập từ việc chạy xe ôm không nhiều, đôi khi từ 6 giờ sáng đến 11 giờ đêm mà chỉ có khoảng "mấy chục, trăm, trăm mấy, có ngày không có đồng nào" vì thế chú thường phải dựa vào bánh mì thiện nguyện để có sức tiếp tục hành nghề. Mỗi ngày chú ghé lấy 2 lần, 1 lần bánh mì sữa, 1 lần bánh mì nước tương.

Thương chú xe ôm khắc khổ, cô gái mua tặng xe máy, điện thoại
Chú Hải ăn bánh mì thiện nguyện, uống trà đá vỉa hè miễn phí. Ảnh chụp màn hình.

>>Bạn có biết: Đổi rác lấy thức ăn, vừa bảo vệ môi trường, vừa giúp đỡ người nghèo

Hành trình dẫn chú Hải đi mua xe và điện thoại 

Sau khi đăng tải thông tin kêu gọi, P. đã nhận được khá nhiều sự ủng hộ của các mạnh thường quân. Được biết, tính đến lúc chuẩn bị đi mua xe cho chú Hải, P. đã nhận được số tiền 33.750.000 đồng và con số còn tăng lên nữa.

Thương chú xe ôm khắc khổ, cô gái mua tặng xe máy, điện thoại
Nhiều mạnh thường quân cảm thương cho cuộc sống khó khăn của chú Hải nên gửi tiền ủng hộ mua xe, mua điện thoại. Ảnh chụp màn hình

Do chiếc xe của chú dùng để chạy xe ôm đã cũ lại hay hết nhớt nên không có nhiều khách muốn đi, vì thế thu nhập khá bấp bênh. P. đã đưa chú đi mua xe mới để có phương tiện kiếm sống. Sau đó hai chú cháu còn đi mua một chiếc điện thoại để tiện liên lạc hoặc sử dụng để gọi cho khách thay vì chiếc điện thoại đen trắng đời cũ.

Thương chú xe ôm khắc khổ, cô gái mua tặng xe máy, điện thoại
Tổng số tiền đã chi sau 1 ngày đi cùng chú Hải. Ảnh chụp màn hình.

Cộng đồng mạng gửi lời cảm ơn đến P. và chúc chú Hải có được cuộc sống tốt hơn

Hành động của P. đã làm nhiều người ấm lòng, mặc dù không có quan hệ thân thích nhưng cô nàng cũng bỏ thời gian đăng bài chia sẻ, quyên góp tiền và mua cho chú Hải xe máy, điện thoại để thuận tiện cho công việc.

- Cảm ơn cô gái, nhờ em mà một mảnh đời khó khăn được giúp đỡ.

- Còn rất nhiều trường hợp như thế, hy vọng sẽ được giúp đỡ nhiều hơn.

- Chúc P. có nhiều sức khỏe và giúp đỡ được nhiều người hơn.

>>Có thể bạn chưa biết: Cậu bé nghèo nổi tiếng MXH nhờ chiếc cặp được chính người bố tự đan bằng sợi cọ

Cảm động hình ảnh nghệ sĩ Quyền Linh trút hết tiền túi giúp người nghèo trong hậu trường

Câu chuyện P. giúp đỡ chú xe ôm vẫn đang được nhiều người chia sẻ và lan tỏa. Hành động đẹp của cô gái trẻ Sài Gòn này sẽ giúp truyền tải thông điệp ý nghĩa về sự chia sẻ, quan tâm. Vẫn còn nhiều mảnh đời cần sự giúp đỡ, hy vọng ngày càng nhiều những mạnh thường quân xuất hiện để hỗ trợ kịp thời để cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn. Đôi khi, chỉ cần những câu chuyện ấm lòng thế này đã giúp ta cảm thấy vui vẻ, yêu đời hơn bởi xung quanh vẫn còn nhiều người tốt như thế.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

ĐỔI RÁC LẤY THỨC ĂN, VỪA BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VỪA GIÚP ĐỠ NGƯỜI NGHÈO

Thành phố Ambikapur thuộc bang Chhattisgarh miền trung Ấn Độ đã triển khai chiến dịch cung cấp thực phẩm miễn phí cho người nghèo và người vô gia cư.

Thị trưởng thành phố Ambikapur miền Trung Tây Ấn Độ đã từng tuyên bố rằng: “Đói bụng, nhưng không có tiền? Không vấn đề gì, hãy mang rác thải nhựa tới đây và ăn miễn phí!” 

Với 1kg rác thải nhựa, người dân sẽ đổi được 1 bữa ăn với cơm cà ri, đậu và papadum. Với số rác đó sẽ tạo ra những con đường có chất lượng tốt hơn cả con đường bình thường khác.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Để con tự do đùa nghịch cùng rắn độc, bố mẹ nhận gạch đá tới tấp từ CĐM
Scroll to top