08/20/2020 15:37

Tăng chiều cao nhờ kéo chân: Chân dài tối đa thêm 16cm

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Đã có nhiều người sở hữu chiều cao mơ ước bằng phương pháp kéo dài chân. Và không chỉ là kéo dài thêm vài cm, với phương pháp hiện đại, một người vẫn có thể tăng thêm những 16cm.

Vào khoảng cuối năm 2019, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã thực hiện kéo dài chân 10cm thành công cho một trường hợp khiến dân tình không khỏi xôn xao. Và không chỉ là 10cm, phương pháp kéo dài chân thậm chí còn có thể kéo dài tối đa đến 16cm. Chính vì thế, đã không ít những người không hài lòng với chiều cao của mình đã nuôi hy vọng một ngày được tiến hành "kéo chân".

 
Bệnh viện 108 thực hiện nhiều ca kéo dài chân thành công.
Bệnh viện 108 thực hiện nhiều ca kéo dài chân thành công. (Ảnh: Bệnh viện 108)

>>> Đọc thêm: Phẫu thuật kéo dài chân dễ hay khó?

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có thể kéo dài chân tối đa 16cm

Ngay sau khi đăng tải thông tin về việc thực hiện kéo dài chân lên đến 10cm cho một bạn nữ, phương pháp kéo dài chân đã nhận được sự thu hút của nhiều người.

Theo chia sẻ của bạn nữ được thực hiện kéo dài chân, nếu ai có nhu cầu tăng thêm chiều cao của mình thì phải trải qua ít nhất 3 lần mổ. Nếu cần tăng chiều cao khoảng 7cm thì người được kéo chân phải cần ít nhất khoảng 60-70 ngày và sau 1 năm có thể sinh hoạt, đi lại bình thường, thậm chí là có thể đá bóng.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Lượng (khoa Chấn thương tổng hợp, Viện chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) cho hay, kéo dài chân có thể ở 2 vùng chân là đùi và cẳng chân. Ở vùng đùi có thể thực hiện kéo tối đa được 8cm, còn ở vùng cẳng chân thì có thể kéo đến 8,5cm. Như vậy, kéo dài chân có thể làm cho nhiều người cao tối đa thêm khoảng 16cm.

 
Bài viết của Bộ Y Tế về thông tin kéo chân.
Bài viết của Bộ Y Tế về thông tin kéo chân. (Ảnh chụp màn hình)

Đối với những ai thuộc "team chân ngắn", việc có thể cao thêm gần 10cm sẽ giúp họ có những thay đổi lớn về ngoại hình. Nhiều người thường lầm tưởng rằng sau khi kéo dài chân, họ sẽ phải "nằm bất động", thế nhưng thực tế lại không phải vậy, người bệnh vẫn có thể vận động nhẹ nhàng theo đúng phương pháp.

>>> Đọc ngay: Chuyện đàn ông đi kéo dài chân: Chịu đau để cao hơn vợ

Chi phí không quá đắt đỏ nhưng không phải ai muốn kéo chân cũng được

Nhiều người thường nghĩ việc kéo dài chân sẽ có chi phí đắt đỏ và khiến tuổi thọ bệnh nhân bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, theo Bệnh viện 108, việc kéo dài chân không hề ảnh hưởng gì đến tuổi thọ của người được kéo chân.

Chỉ có điều, sau khi phẫu thuật, các phần mềm như gân cơ, thần kinh, mạch máy, dây chằng sẽ chưa kịp thích ứng nên bệnh nhân cần phải có thời gian để hồi phục chức năng. Khi tập luyện tốt thì chi sẽ được kéo một cách khỏe mạnh giúp bệnh nhân chạy nhảy bình thường. Mức chi phí mà Bệnh viện 108 đưa ra cho một cuộc kéo dài chân là khoảng 170 triệu đồng, cho 10cm chiều cao.

 
Thời điểm Dũng tháo khung dãn, bó bột chân và nằm tại bệnh viện.
Cách đây 2 năm, một anh chàng tên N.Đ.D (30 tuổi) cũng đã kéo chân thành công. . (Ảnh: Bệnh viện 108)

Thế nhưng, không phải ai cũng có thể được kéo chân. Theo các bác sĩ thì chỉ có những người tầm vóc thấp, lùn (nữ dưới 1m50 và nam dưới 1m60) hoặc những người bị dị tật, thương tật mới được kéo chân. Còn những người có chân cao chân thấp lệch không quá 3cm thì sẽ không được áp dụng kỹ thuật này.

Các bác sĩ cũng đưa ra thêm độ tuổi phù hợp để tiến hành kéo dài chân là từ 20-30 tuổi. Sau 35 tuổi, xương bắt đầu lão hóa nên phương pháp này khó có thể thực hiện được.

Tăng chiều cao nhờ kéo chân: Chân dài tối đa thêm 16cm
Người kéo dài chân sẽ phải đeo bộ khung cho đến khi xương liền. (Ảnh màn hình)
14 THỰC PHẨM GIÀU CANXI HƠN CẢ SỮA, KÉO DÀI CHÂN DÙ ĐÃ QUA TUỔI 22

>>> Đừng bỏ lỡ: "Kéo dài chân" siêu hiệu quả chỉ với bài tập đơn giản sau

Công nghệ ngày càng trở nên hiện đại nên việc cải thiện chiều cao vốn có của con người giờ đây đã có thể thực hiện được. Đặc biệt là với những trường hợp quá thấp so với chuẩn mực thì đây có thể nói là cứu cánh giúp họ thêm tự tin với ngoại hình của mình.

Xem thêm những bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

Không cần kéo chân những tip mặc đồ dưới đây sẽ giúp bạn cao hơn

- Mặc quần cạp cao

- Đi giày đế bệt mũi nhọn

- Mặc váy liền thân vừa dễ mặc lại là kiểu đồ ăn gian chiều cao rất hiệu quả

- Diện áo giấu quần

- Đừng quên xắn gấu quần

- Đừng nói không với quần jean ống loe

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn chật vật bước chân vào giới thời trang khi không có điều kiện và mối quan hệ
Scroll to top