08/30/2020 17:09

Theo vào phòng sinh, chồng sợ khóc um sùm, vợ dỗ: “Nín cho tui còn đẻ”

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Chuyện vợ chồng cùng nhau “vượt cạn” không phải chưa nghe qua nhưng sợ hãi đến độ gào khóc thảm thương như anh chồng trong câu chuyện sau đây thì quả là hiếm thấy.

Làm mẹ là nghĩa cử liêng thiêng, cao đẹp nhưng nhắc đến những phút giây sinh nở, không ít chị em sẽ phải rùng mình vì đau còn hơn ai “cắt từng khúc ruột”. Thậm chí, để con bình yên đến thế giới này, nhiều người còn chấp nhận bước chân vào “cửa tử”.

Thấu hiểu sự hy sinh cùng nỗi đau của vợ, nhiều ông chồng tự nguyện đồng hành cùng vợ tiến tới phòng sinh. Thế nhưng, điều đáng nói là không phải ai cũng giữ được sự bình tĩnh để động viên và an ủi vợ. Chẳng hạn như câu chuyện của ông chồng nhát cáy sau đây.

Theo vào phòng sinh, chồng sợ khóc um sùm, vợ dỗ: “Nín cho tui còn đẻ”
Chồng theo vợ vào phòng sinh không còn là chuyện lạ. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Hành động yêu thương của chồng sau khi vợ "vượt cạn", đàn ông tốt là đây!

Chồng theo vào phòng nhưng toàn khóc với la

Cách đây không lâu, một ông chồng đã trở nên “nổi đình nổi đám” trên mạng xã hội với đoạn clip xuất hiện trong phòng sinh cùng vợ. Chẳng biết chỗ này so với trí tưởng tượng của anh khác đến mức nào mà vừa đặt chân vào đã thấy anh run cầm cập, khóc la inh ỏi.

Theo vào phòng sinh, chồng sợ khóc um sùm, vợ dỗ: “Nín cho tui còn đẻ”
Vừa bước vào, biểu cảm của chồng đã quay ngoắt 180 độ. Ảnh: QQ

Có lẽ, vì muốn để chồng chứng kiến khoảnh khắc thiên thần nhỏ chào đời, vợ bầu quyết định để chồng theo. Kết quả, sự “nhát” của anh khiến cô cũng cảm thấy bối rối tột độ. Dù nắm chặt tay cô nhưng anh vẫn luôn miệng kêu gào thảm thiết, nào là “ối vợ ơi, anh không dám mở mắt ra đâu”, “sao trong này lạnh thế” rồi “trời ơi, sao tôi khổ thế này”

Lúc đầu, cô vợ còn nhẹ giọng dỗ dành cho chồng thôi khóc. Thế nhưng, khi cơn đau kéo đến, chị chẳng còn tâm trí mà nghĩ đến chuyện gì khác nữa. Nghe chồng khóc lóc bên tai, chị bất lực gắt: “Im mồm đi được không? Nín cho tui còn đẻ. Con sắp ra rồi đây này”.  Phải đến mức như thế, người chồng mới chịu dừng.

Theo vào phòng sinh, chồng sợ khóc um sùm, vợ dỗ: “Nín cho tui còn đẻ”
Đã đau thì chớ, còn phải dỗ chồng. Ảnh: QQ

>> Xem thêm: Vợ bầu hạnh phúc khi chồng "nịnh đầm", cúi xuống mặc quần hộ giữa phố.

Phản ứng của cư dân mạng

Một số người tỏ ra thích thú trước những phản ứng tự nhiên của anh chồng trong khi số khác lại cho rằng hành động của anh có thể làm ảnh hưởng đến các y bác sĩ, thậm chí là khiến họ phân tâm. Một khi đã quyết định bước vào trong là phải xác định bản thân là người tiếp thêm sức mạnh, giúp vợ vượt qua giai đoạn khó khăn chứ hà cớ gì lại để người ta “dỗ ngược”.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Trước khi theo vợ vào phòng sinh, chồng phải làm gì?

Ngày nay, việc vợ “vượt cạn”, chồng đi theo đã không còn là điều hiếm gặp. Vậy để tiếp thêm sức mạnh, ủng hộ tinh thần cho vợ, các đấng mày râu cần phải lưu ý những điều dưới đây:

1. An ủi và chăm sóc

Khoảnh khắc ấy, họ dùng chính mạng sống của mình để bảo vệ, đưa thiên thần nhỏ đến với thế giới. Thấu hiểu điều đó, chồng phải biết yêu thương và quý trọng vợ hơn. Mỗi người đều phải chuẩn bị tâm lý vững vàng để động viên, an ủi, cho vợ cảm giác an toàn vì biết rằng luôn có người bên cạnh.

2. Giúp vợ bổ sung năng lượng

Sinh con là quá trình tổn hao không ít thời gian cũng như sức lực, vậy cho nên, các ông chồng cần giúp vợ mình bổ sung năng lượng. Sau khi hỏi ý kiến của bác sĩ, chồng có thể mang theo một thứ gì đó để đút cho vợ khi cần thiết.

Theo vào phòng sinh, chồng sợ khóc um sùm, vợ dỗ: “Nín cho tui còn đẻ”
Chỉ cần bác sĩ đồng ý là sẽ ổn. Ảnh: Pinterest

3. Hỗ trợ y bác sĩ

Không chỉ chuẩn bị tốt về mặt tinh thần, các ông chồng còn phải tìm tòi, bổ sung thêm các kiến thức về phụ nữ trong quá trình sinh nở như xoa chỗ nào giảm, thở thế nào để trở nên dễ chịu. Chỉ có như thế mới mong tránh được việc vội vàng, hấp tấp, gây ảnh hưởng đến vợ và cả đội ngũ y bác sĩ.

Mô phỏng cảnh người mẹ đẻ con bằng bánh bao

Nói thế thôi chứ không phải ông chồng nào cũng hợp đi vào phòng sinh cùng vợ. Những người thể trạng không tốt hoặc đơn giản là "nhát cáy" như anh chồng trong câu chuyện trên đây thì tốt hơn hết là nên chờ ở bên ngoài, tránh ảnh hưởng đến người khác. Nếu đủ can đảm, chấp nhận bước vào thì phải là một chỗ dựa thực thụ, cổ vũ và truyền thêm sức mạnh tinh thần cho vợ.

>> Cùng đón đọc nhiều câu chuyện tình yêu khác tại fanpage Tình dược nhé!

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

CHẲNG NGẠI XẤU HỔ, CHỒNG TẬN TÌNH GIÚP VỢ LAU NGƯỜI SAU SINH

Người ta thường nói, phụ nữ muốn biết chồng tốt hay không chỉ cần vào phòng sinh thì sẽ rõ. Suy đi nghĩ lại, điều này cũng không phải là không có cơ sở. Lúc vợ mệt mỏi, đau đớn nhất, chỉ có người thật dạ yêu thương mới bỏ công chăm sóc từng li từng tí.

Mới đây, mạng xã hội đã rầm rộ chia sẻ bức ảnh chụp lại khoảnh khắc người chồng chăm vợ sau sinh. Anh thậm chí không nề hà giúp chị lau người, vệ sinh thân thể. Nhìn cách anh tận tình, tỉ mỉ lau từng li từng tí khiến nhiều người không khỏi lấy làm ngưỡng mộ.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top