08/19/2020 10:43

Tháng 7 âm: Đi đâu cũng nên mang các thứ sau tránh vận xui đeo bám

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn Uyên Phương

Theo quan niệm dân gian, ngoài những việc cần kiêng kị trong tháng 7 âm lịch - tháng cô hồn thì còn có nhiều việc nên làm khi đi ra ngoài để giúp xua đuổi những điều không may, xui rủi và đón về nhiều may mắn.

Dân gian quan niệm, tháng 7 âm lịch (hay còn gọi là tháng cô hồn) trong năm cũng là là khoảng thời gian chúng ta dễ gặp nhiều điều xui rủi, không may trong công việc và cuộc sống. Thế nên, ngoài chuyện cúng bái thì nhiều người thường cũng "rỉ tai" nhau những việc nên tránh thực hiện trong tháng 7 âm lịch này để cầu mong công việc luôn suôn sẻ, gia đạo hạnh phúc, bình an. 

Vậy nên, theo quan niệm dân gian, dưới đây là những thứ bạn nên mang theo khi đi ra ngoài để giúp xua đuổi vận xấu và tránh xui xẻo, mời các bạn tham khảo nha!

Tháng 7 âm: Đi đâu cũng nên mang các thứ sau tránh vận xui đeo bám
Theo quan niệm dân gian, tỏi, muối, bật lửa.. là những thứ nên mang theo khi đi ra ngoài để giúp xua đuổi vận xấu và tránh xui xẻo. Ảnh minh họa: Lichngaytot.

>> Đừng bỏ lỡ: Những điều nên làm trong tháng cô hồn để không gặp vận rủi

Tỏi

Dân gian quan niệm, tỏi là loại củ có thể giúp xua đuổi tà ma, khiến những thứ xấu xa không dám “bén mảng” lại mình và giúp mọi người tránh được vận hạn trong tháng 7 âm lịch - tháng cô hồn. Cũng vì lẽ đó nên dân gian thường khuyên khi đi ra ngoài trong tháng cô hồn thì nên "lận theo" một củ tỏi để cầu mong mọi chuyện được bình yên. 

Tháng 7 âm: Đi đâu cũng nên mang các thứ sau tránh vận xui đeo bám
Dân gian quan niệm, tỏi có thể giúp xua đuổi tà ma và giúp tránh được vận hạn trong tháng 7 âm lịch. Ảnh minh họa: Thinkstock.

Muối

Có thể nói, từ xưa đến nay, theo quan niệm dân gian, trong các dịp cúng cô hồn thì gạo và muối chính là hai thứ không thể thiếu trên mâm lễ. Bên cạnh đó, muối cũng được người xưa xem là thứ giúp mang lại may mắn, bình an cho gia đình.

>> Bạn biết chưa: Thứ tự làm 4 lễ cúng tháng cô hồn tại nhà để hóa giải mọi xui xẻo, tai ương

Bật lửa

Ngoài muối và tỏi thì người xưa còn cho rằng, để cầu mong mọi chuyện suôn sẻ, hanh thông, nếu đi ra ngoài trong tháng cô hồn thì nên mang theo bật lửa trên người. Theo quan niệm dân gian, lửa đại diện cho ấm no, hạnh phúc, là nguồn cội của sự sống. Và không chỉ trong tháng âm lịch, nhiều người còn quan niệm rằng, để mọi sự hanh thông thì không nên để tắt đèn trên bàn thờ hoặc hết gas trong ngày rằm, mồng 1.

Gạo nếp

Ông bà xưa quan niệm, gạo nếp là thứ tượng trưng cho ấm no, hạnh phúc và an lành, sung túc của mỗi gia đình. Vậy nên, để giúp bản thân không vướng phải nhiều điều không may thì trong tháng 7 âm lịch nhiều người vẫn thường quan niệm mang theo một ít gạo nếp (được gói thành gói nhỏ và cho vào ví) khi đi ra ngoài.

Tháng 7 âm: Đi đâu cũng nên mang các thứ sau tránh vận xui đeo bám
Nhiều người quan niệm mang theo một ít gạo nếp khi đi ra ngoài trong tháng 7 âm lịch nhằm tránh xui rủi, không may. Ảnh minh họa: Fado.

Đậu xanh

Dân gian cho rằng, đậu xanh là thực phẩm dành cho Thần Phật, vậy nên, mang thứ này bên người khi đi ra ngoài trong tháng cô hồn cũng sẽ khiến ma quỷ sợ và né tránh, không dám đến gần.

>> Xem thêm: Làm đám cưới trong tháng cô hồn - nên hay không?

Vòng tay dâu tằm hoặc vòng tay phong thủy

Vòng tay làm từ cây dâu tằm hoặc vòng tay đá phong thủy... cũng là những sản phẩm mà nhiều người quan niệm là có thể giúp trừ tà, xua đuổi xui rủi trong tháng cô hồn. Bên cạnh đó, dân gian còn cho rằng, trẻ con hay giật mình, mất ngủ trong đêm thì đeo vòng tay làm từ cây dâu sẽ giúp chúng ngủ ngon giấc hơn.

Tháng 7 âm: Đi đâu cũng nên mang các thứ sau tránh vận xui đeo bám
Vòng tay làm từ cây dâu tằm cũng là sản phẩm mà nhiều người quan niệm có thể giúp trừ tà, xua đuổi xui rủi. Ảnh minh họa: Pinterest.

Cây ngải cứu

Ngoài các thứ như trên thì cây ngải cứu cũng được người xưa xem là loại cây có thể giúp xua đuổi vận xấu, mang lại nhiều điều may mắn, bình an. Cũng vì lẽ đó mà ngày xưa nhiều người hay trồng loại cây này quanh nhà với quan niệm cây sẽ giúp xua đuổi tà khí.

Giải mã loài "ma đói" xuất hiện nhiều trong tháng 7 cô hồn.

Tất nhiên những chuyện nên làm khi đi ra ngoài trong tháng 7 âm lịch như trên chỉ là tín ngưỡng dân gian mà không ai hay một ngành khoa học nào có thể kiểm chứng đúng sai. Vì thế, chúng ta cũng nên suy nghĩ theo hướng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” chứ đừng quá sa đà vào việc mê tín dị đoan không hay, bạn nhé!  

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác tại Bestie bạn nhé!

VÌ SAO THÁNG 7 ÂM LỊCH LẠI ĐƯỢC GỌI LÀ "THÁNG CÔ HỒN"?

Ông bà xưa quan niệm, ngoài phần thân xác thì con người còn có phần hồn. Khi mất đi, phần hồn sẽ tách khỏi phần xác, và khi ấy, tùy vào việc làm lúc còn sống mà con người sẽ được đầu thai thành kiếp khác hoặc bị đày xuống địa ngục. Các linh hồn dưới địa ngục này một năm chỉ được lên trần gian một lần nên quấy phá con người. 

Nhưng tại sao “tháng cô hồn” lại là tháng 7 âm lịch hàng năm? Dân gian cho rằng, từ mùng 2/7, Diêm Vương ra lệnh bắt đầu mở Quỷ Môn Quan và đến rằm tháng 7 thì mở cửa cho ma quỷ túa ra tứ phương, đến sau 12 giờ đêm ngày 14/7 thì kết thúc và các ma quỷ sẽ phải quay lại địa ngục. Do đó, vào tháng 7 âm lịch, người ta quan niệm trên dương thế có rất nhiều quỷ đói nên phải cúng cháo, gạo, muối để chúng không quấy nhiễu cuộc sống và công việc làm ăn, buôn bán của mình...

>> Mời các bạn xem thêm TẠI ĐÂY.

 

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top