08/06/2020 16:06

SV Đà Nẵng nhường quà hỗ trợ chống dịch cho những hoàn cảnh khó khăn

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Nhiều sinh viên của Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đã nhường lại suất quà hỗ trợ chống dịch Covid-19 của mình cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn - một hành động đẹp, ý nghĩa lớn.

Sau khi ghi nhận nhiều ca nhiễm mới trong cộng đồng, Đà Nẵng trở thành tâm điểm của dịch bệnh. Rất nhiều ca nhiễm mới có liên quan đến Đà Nẵng. Cũng chính vì thế mà Đà Nẵng cũng nhận được sự quan tâm, ủng hộ của mọi người từ nhiều nơi.

Dịch bệnh đến bất ngờ, nhiều sinh viên đang học tập tại Đà Nẵng cũng bị "kẹt" lại. Những sinh viên bị "kẹt" lại cũng nhận được những phần quà hỗ trợ chống Covid-19. Một số sinh viên ở Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng sau khi nhận những suất quà hỗ trợ đã nhường lại suất của mình cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn.

 
Đội ngũ y bác sĩ cũng đang nỗ lực hết mình để đẩy lùi dịch Covid-19. (Ảnh: Tuổi trẻ)
Đội ngũ y bác sĩ cũng đang nỗ lực hết mình để đẩy lùi dịch Covid-19. (Ảnh: Tuổi trẻ)

>>> Đọc thêm: Khoảng 2.000 sinh viên tại Đà Nẵng đang ở kí túc xá ăn mì qua ngày

Sinh viên Đà Nẵng nhường nhau suất hỗ trợ chống dịch

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, nhiều sinh viên ở Đà Nẵng đã bị "kẹt" lại, thế nhưng, những sinh viên này vẫn nhường nhau suất quà hỗ trợ chống Covid-19 cho những hoàn cảnh khó khăn hơn. Thông tin này xuất phát từ dòng trạng thái của tài khoản có tên T. P. (được cho là của thầy Phạm Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng). Thầy Tuấn chia sẻ hình ảnh một bài viết với nội dung thông báo về việc trao quà hỗ trợ cho những sinh viên đang bị "kẹt" lại tại Đà Nẵng.

Cụ thể, dòng trạng thái như sau: "Thật cảm động với tinh thần nhường cơm sẻ áo của sinh viên Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng. Trong khó khăn mới biết tình người. #staystrongDanang".

Sinh viên Đà Nẵng 'nhường' nhau suất quà hỗ trợ chống dịch Covid-19
Bài viết chia sẻ của thầy hiệu trưởng Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng.

Đi kèm bài viết của thầy Tuấn là những hình ảnh bình luận của sinh viên nhường lại phần quà của mình lại cho các bạn sinh viên khác có hoàn cảnh khó khăn hơn ở trong trường.

SV Đà Nẵng nhường quà hỗ trợ chống dịch cho những hoàn cảnh khó khănSV Đà Nẵng nhường quà hỗ trợ chống dịch cho những hoàn cảnh khó khăn
Bình luận nhường lại phần quà của một sinh viên. Bình luận nhường lại phần quà của một sinh viên.

Anh Ngô Tuấn Anh - Bí thư Đoàn trường và cũng là người đã đại diện vận động hỗ trợ cho sinh viên của trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng chia sẻ: "Trường đã lập ra danh sách những bạn sinh viên đang còn ở lại Đà Nẵng chưa về nhà được để hỗ trợ, giúp đỡ. Tình cảm của các bạn sinh viên khiến Ban tổ chức cảm thấy rất ấm lòng".

>>> Đọc ngay: Bệnh viện tại Đà Nẵng kêu gọi tình nguyện viên ngay lập tức có hồi đáp​

"Nhường cơm sẻ áo" - Hành động vì cộng đồng

Trước đó, để ủng hộ việc phòng dịch, trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng cũng đã kêu gọi sự ủng hộ từ cán bộ, cựu sinh viên và một số cá nhân ngoài trường để quyên góp 250 triệu đồng. Dự kiến, trường sẽ chuẩn bị những phần quà gồm các nhu yếu phẩm để hỗ trợ cho khoảng 1.500 sinh viên đang bị "kẹt" lại tại Đà Nẵng. 

Dưới phần chia sẻ của thầy Tuấn, rất nhiều bình luận đã gửi lời động viên để chúc cho Đà Nẵng và Việt Nam có thể nhanh chóng vượt qua đại dịch. Hành động "nhường cơm sẻ áo" của các sinh viên nói trên đã khiến cho không ít người xúc động, thầy Phạm Anh Tuấn bày tỏ:

"Rất nhiều em có ý thức mình vì mọi người. Với tinh thần và cách hành xử tốt đẹp này, tôi tin chắc các em sẽ trở thành người tử tế, vừa có kiến thức và vừa có ích cho xã hội".

Sinh viên Đà Nẵng 'nhường' nhau suất quà hỗ trợ chống dịch Covid-19
Những suất quà được chuẩn bị.
Sinh viên Đà Nẵng 'nhường' nhau suất quà hỗ trợ chống dịch Covid-19
Nhiều sinh viên nhường phần quà của mình cho người khác có hoàn cảnh khó khăn hơn.

>>>Bạn có biết: Sau 24 giờ phát động, 5400 thanh niên tình nguyện tham gia chống dịch​

Tình hình dịch bệnh ở Việt Nam đang diễn biến ngày một phức tạp khi tổng số ca nhiễm đã tăng đến con số 717, trong đó có 381 bệnh nhân được chữa khỏi và 10 bệnh nhân không qua khỏi do có nhiều bệnh nền phức tạp và nhiễm virus nCoV (tính đến 17h00 ngày 6/8). Với nỗ lực phòng dịch cùng với những sự ủng hộ, đoàn kết của mỗi cá nhân, tin rằng Việt Nam sẽ nhanh chóng quyết thắng đại dịch.

Nguồn: Vietnamnet

Xem thêm những tin tức hấp dẫn tại Bestie nhé!

Sinh viên y khoa, thanh niên tình nguyện lên tuyến đầu chống dịch

Ngay sau khi thành phố Đà Nẵng phát hiện ra những ca dương tính với Covid-19 đầu tiên tại cộng đồng sau 99 ngày không ca lây nhiễm thì cơ quan chức năng thành phố đã kêu gọi các đơn vị y tế trực thuộc, các trường đại học, cao đẳng huy động nhân viên y tế, sinh viên y khoa tự nguyện tham gia chống dịch.

Và chỉ ngay sau đó, có tới 657 sinh viên tình nguyện đăng kí tham gia. Các bạn sinh viên chuyên ngành y, dược đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng của thành phố đã được cắt cử tới Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, 7 trung tâm y tế các cấp quận, huyện của Thành phố Đà Nẵng để hỗ trợ.

Sau 24 giờ, thành phố Đà Nẵng nhận được tới 5.400 đơn tình nguyện. Các bạn trẻ là lực lượng sẵn sàng được điều động để hỗ trợ công tác phòng chống và đẩy lùi dịch Covid-19.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top