08/23/2020 17:59

Sống là phải vì mình, trên đời chẳng ai có thể khóc thay cho mình cả

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Thay vì trở thành một ai đó, một hình mẫu nào đó theo mong muốn của người khác, sao bạn không sống cho chính bản thân, làm “tất tần tật” những thứ, những điều mình muốn.

Nhiều người có xu hướng để tâm đến “gánh nặng quan điểm” của người khác. Thế nhưng, “9 người 10 ý”, tình cảm hay suy nghĩ của người khác làm sao kiểm soát được. Bạn có thể tốt đẹp, hoàn hảo trong mắt người này nhưng lại sở hữu “hằng hà sa số” khuyết điểm trong mắt người còn lại.

Đời của mình, sao phải nhờ người này, người kia sống hộ trong khi bản thân hoàn toàn có thể lựa chọn cách sống cho mình.

Sống là phải vì mình, trên đời chẳng ai có thể khóc thay cho mình cả
Lựa chọn sống thế nào là do mình cả. Ảnh: Anh Chan

>> Xem thêm: Cổ nhân dạy: Quá hiền lành và bi lụy dễ khiến người ta khổ cả đời.

Cách sống khác nhau, kết quả sẽ khác nhau

Người coi tiền bạc là lẽ sống, chắc hẳn sẽ phải rất khổ tâm. Người thích trèo cao, ham địa vị sẽ khó tránh muộn phiền, mệt mỏi. Người làm điều xấu thì lòng sẽ luôn thấp thỏm. Trái lại, tâm hướng thiện thì lòng sẽ luôn bình yên, vui vẻ. Biết đủ, biết quý trọng những gì đang có trong tay thì cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn gấp nhiều lần.

Sống là phải vì mình, trên đời chẳng ai có thể khóc thay cho mình cả
Ai cũng có quyền chọn cho mình cách sống. Ảnh: Pinterest

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Thời điểm nằm trên giường bệnh, bạn chẳng còn biết sợ thứ gì mà trái lại người xung quanh ai cũng đều lo. Bạn bè lo bạn vay tiền, bố mẹ lo không chữa khỏi, cấp trên lo công việc ảnh hưởng… Khi đó, mọi sự nóng nảy, ngạo nghễ vốn có cũng biến đi đâu mất. Lúc đấy mới hối hận, tự trách tại sao không chăm sóc tốt cho bản thân mình.

Tự ngã thì tự mà gượng dậy

Bạn đi bao xa, mệt đến thế nào hay rơi bao nhiêu nước mắt… thì cũng chỉ mỗi mình bạn biết. Chẳng ai có thể cảm thông hay khóc thay bạn cả. Hơn hết, mỗi người đều có cuộc sống riêng, đâu ai có thể bên cạnh ai mãi được.

Lúc bạn mệt, luôn có người ghé sát vào tai bạn thì thầm “mệt rồi thì nghỉ đi, đừng làm nữa” nhưng không làm không có tiền, chẳng có ai cho bạn. Bạn gặp khó khăn, người ta bảo “không sao” nhưng có ai giúp bạn không? Vậy đấy, đừng bao giờ nghe người ta nói, mà hãy xem cách họ làm.

Sống là phải vì mình, trên đời chẳng ai có thể khóc thay cho mình cả
Có những người có thể kỳ vọng, nhưng tuyệt đối đừng ỷ lại. Ảnh: Pinterest

Ngã ở đâu, thất bại chỗ nào thì hãy đứng lên từ chỗ đấy. Bạn không cố gắng, ai có thể cho bạn cuộc sống mà bản thân mong muốn. Đừng để tâm đến những lời xì xào, bàn tán xung quanh. Ai nói gì cũng mặc, cứ ý mình mà triển vì ngoài việc bảo bạn nên làm thế này, thế nọ, có ai dang tay ra giúp đỡ bạn đâu.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Share Your Secret: Han Sara – Chưa bao giờ hài lòng về bản thân

Ai cũng chỉ có một cơ hội, một lần được sống, vì vậy chớ có bận tâm người khác mà hãy yêu lấy chính bản thân. Dù sao đi nữa cũng nhất định không được quên hai chữ “vì mình”, chiều chuộng và yêu thương bản thân mỗi ngày nhiều hơn một tí. Suy cho cùng, chẳng ai giúp được mình ngoài mình cả.

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

NÊN HAY KHÔNG VIỆC ĐÁNH MẤT CHÍNH MÌNH CHỈ ĐỂ ĐI LẤY LÒNG NGƯỜI KHÁC

Sống ở đời, đôi lúc người ta phải gạt bỏ cái lòng tự trọng của mình sang một bên để cố mà làm hài lòng người khác. Sự cúi đầu này đôi khi lại chính là cách để người ta giữ được những mối quan hệ xung quanh.

Trong công việc, ta im lặng chịu trận để mọi việc diễn ra suôn sẻ; trong gia đình, ta cố nhún nhường để không khí được hòa thuận, ấm êm… Người ta thường bảo lùi 1 tiến 3 nhưng trường hợp cứ lùi mãi lùi mãi mà chẳng thấy nhích lên một chút liệu sẽ ra sao?

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top