08/03/2020 23:51

Quảng Nam: Truy tìm bệnh nhân trốn cách ly vào 16h chiều 3/8

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Được biết, hiện tại bệnh nhân vẫn đang trong thời gian cách ly, mặc dù đã có kết quả xét nghiệm lần đầu âm tính với Covid-19. Hiện chính quyền tỉnh đang nhanh chóng triển khai phương án tìm kiếm bệnh nhân.

Dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam những ngày gần đây đang có những diễn biến mới, số ca nhiễm bệnh tăng lên nhanh chóng. Tuy vậy, người dân đang ngày một nâng cao sự tự giác khi khai báo y tế tự nguyện để phòng tránh, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thế nhưng, vẫn có một số cá nhân thiếu ý thức trong việc chấp hành quy định cách ly của nhà nước. Mới đây, tỉnh Quảng Nam đã có một bệnh nhân bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Quảng Nam: Truy tìm bệnh nhân trốn cách ly vào 16h chiều 3/8
Dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam đang có những diễn biến mới. (Ảnh minh họa - Suckhoedoisong)

>>> Có thể bạn muốn biết: Hàng trăm công nhân gấp rút đưa BV dã chiến Đà Nẵng sớm hoạt động

Truy tìm bệnh nhân trốn cách ly khỏi Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam

Theo thông tin được báo VOV đăng tải, bệnh nhân tên P.Q.H, 31 tuổi, trú tại phường Bình Thuận, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Anh H thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm tại Khoa Y học nhiệt đới Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam từ ngày 31/7. Sau đó, vào 16h ngày 3/8, bệnh viện ghi nhận anh đã bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Bác sĩ Mai Văn Mười - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết: “Bệnh nhân người Đà Nẵng vào phải cách ly tại Khoa Y học nhiệt đới Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, đã xét nghiệm 1 lần kết quả âm tính. Sở Y tế đã báo với Công an tỉnh Quảng Nam hiện đang truy tìm”.

Hiện tại, phía Công an tỉnh đang gấp rút truy tìm bệnh nhân này. Bên phía bệnh viện cũng thông báo thêm, nếu người dân thấy ai khả nghi hãy thông báo đến số điện thoại của bệnh viện: 02353.851.523

Quảng Nam: Truy tìm bệnh nhân trốn cách ly vào 16h chiều 3/8
Giữa dịch bệnh, một bệnh nhân đã trốn khỏi khu cách ly. (Ảnh minh họa - VOV)

>>> Xem thêm: Nhịp sống của người Đà Nẵng trong khu dân cư bị cách ly

Thông tin các ca bệnh được công bố chiều tối ngày 3/8

Chiều tối ngày 3/8, Việt Nam đã ghi nhận thêm 21 ca nhiễm bệnh. Thông tin của các bệnh nhân ngay lập tức được Bộ Y tế công bố.

Cụ thể, 6 ca bệnh từ BN 622 - BN 627 đều là người ở Quảng Nam, trong độ tuổi từ 38 - 83, họ đều đã từng đến bệnh viện Đà Nẵng để thăm người nhà, hoặc là bệnh nhân điều trị tại đây. Hiện tại, 6 bệnh nhân này đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

15 bệnh nhân còn lại là BN 628 - 642 đều là người ở Đà Nẵng, trong độ tuổi từ 20 - 78 tuổi. Trong 15 bệnh nhân này, có 12 người là trường hợp F1 của các bệnh nhân đã được công bố trước đó, 2 trường hợp là người nhà đến Bệnh viện Đà Nẵng trông nom người thân, còn lại là bệnh nhân đến khám bệnh tại Bệnh viện Gia Định, Đà Nẵng.

 
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ sẵn sàng làm nhiệm vụ (Ảnh: Vietnamnet)
Nhân viên y tế chuẩn bị sẵn sàng làm nhiệm vụ. (Ảnh: Vietnamnet)

>>> Đừng bỏ lỡ: Lịch trình 2 ca Covid-19 mới công bố: BN 630 đi xe khách đông người

Dù số ca nhiễm Covid-19 đang tăng cao, thế nhưng người dân không nên quá lo lắng. Mỗi người nên nâng cao ý thức tự giác trong việc khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh, cùng nhau chung tay đẩy lùi Covid-19.

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

TP.HCM: Xử phạt hành chính khi không đeo khẩu trang từ ngày 5/8

Trước những diễn biến mới nhất của dịch bệnh Covid-19, Việt Nam đang có những biện pháp phòng chống nhất định. 

Cụ thể, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra quyết định xử phạt người không đeo khẩu trang khi ra ngoài. Theo đó, từ ngày 5/8, người dân ở những nơi công cộng không đeo khẩu trang sẽ bị xử phạt hành chính.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top