08/19/2020 15:48

Quảng Nam: Thầy giáo coi thi tốt nghiệp THPT nghi mắc COVID-19

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Chồng của bệnh nhân 981 là một giáo viên, đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Trước đó, ông C. từng đến điểm thi số 50, trường THPT Khâm Đức coi thi tốt nghiệp THPT.

Dịch Covid-19 hiện nay có những diễn biến vô cùng khó lường. Mới đây, Quảng Nam vừa thông báo về một ca dương tính với virus SARS-CoV-2 có tiếp xúc với không ít người. 

Cụ thể hơn, người này đã từng đi coi thi tốt nghiệp THPT và tiếp xúc với nhiều học sinh, giáo viên. Ngành y tế tỉnh Quảng Nam cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với những người có tiếp xúc với thầy giáo này. 

Quảng Nam: Thầy giáo coi thi tốt nghiệp THPT nghi mắc COVID-19
Một khu cách ly trên địa bàn Quảng Nam. (Ảnh: Báo Quảng Nam).

Thầy giáo dương tính với SARS-CoV-2 từng đi coi thi tốt nghiệp THPT

Mới đây, theo Tiền Phong đưa tin, ông N.T.C (34 tuổi; chồng của BN 981, tạm trú thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Người này là một thầy giáo, từng đi coi thi tốt nghiệp THPT. 

Cụ thể hơn, từ ngày 8/8 đến 9/8, ông C. từng đến điểm thi số 50, trường THPT Khâm Đức (thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn) để coi thi tốt nghiệp THPT. Hiện tại, chính quyền thị trấn Khâm Đức đã có thông báo về việc hướng dẫn biện pháp phòng chống dịch, cách ly y tế đối với trường hợp tiếp xúc gần ông C. từ ngày 8/8 đến 10/8. 

Quảng Nam: Thầy giáo coi thi tốt nghiệp THPT nghi mắc COVID-19
Kỳ thi tốt nghiệp THPT tổ chức tại Quảng Nam. (Ảnh minh hoạ: Tiền Phong).

>>Xem thêm: Thêm 16 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh​

Đã lấy mẫu xét nghiệm đối với trường hợp tiếp xúc gần

Cũng trong ngày 19/8, theo Người Lao Động đưa tin, ngành y tế tỉnh Quảng Nam đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm những giáo viên, học sinh có tiếp xúc gần với thầy giáo này. Lãnh đạo UBND thị trấn Khâm Đức (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) cho biết đã xét nghiệm đối với 51 trường hợp có tiếp xúc gần với ông N.T.C. 

Được biết, 51 trường hợp này đang được cách ly tập trung tại khu nội trú của Trường THPT Khâm Đức (thị trấn Khâm Đức). Ngoài ra, khu vực xung quanh Trường THPT Khâm Đức cũng đã được y tế địa phương tiến hành phun thuốc khử trùng toàn bộ. Chính quyền tiếp tục rà soát thêm trường hợp F2 và yêu cầu cách ly tại nhà. 

Quảng Nam: Thầy giáo coi thi tốt nghiệp THPT nghi mắc COVID-19
Ngành y tế tỉnh Quảng Nam đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp tiếp xúc gần với thầy giáo. (Ảnh: Người Lao Động).

>> Xem thêm: Quảng Trị: Cụ bà 64 tuổi không chịu cách ly, đến ủy ban xã quấy rối

Thông tin chi tiết về trường hợp của ông N.T.C

Ông N.T.C là giáo viên Trường THPT Nông Sơn (tỉnh Quảng Nam). Vợ ông, BN 981 (SN 1988), trú KP Tân Thành, P. Cẩm An, Hội An, Quảng Nam) sống cùng chồng là ông C. và con gái. Vào ngày 10/7, BN nghỉ việc để đi chữa bệnh. Từ ngày 13 đến 16/7, BN đã điều trị bệnh tại BV Đà Nẵng. Thời gian này, ông C. là người chăm sóc vợ.

Ngày 15/7, từ BV Đà Nẵng, ông C. có đến Trường THPT Nông Sơn dự lễ bế giảng, liên hoan cùng tập thể lớp ông chủ nhiệm. Sau đó ông trở lại bệnh viện. Đến ngày 22, 25/7, ông C. cũng đến ngôi trường này và có tiếp xúc với một số giáo viên, học sinh trường. Từ ngày 8 - 10/8, ông C. đi coi thi tại Trường THPT Khâm Đức (thị trấn Khâm Đức).

Quảng Nam: Thầy giáo coi thi tốt nghiệp THPT nghi mắc COVID-19
Trường học mà thầy giáo N.T.C từng gác thi. (Ảnh: Minh Tân).

>> Xem thêm: Trẻ dưới 5 tuổi có lượng virus nCoV cao gấp 100 lần người lớn

Cậu bé òa khóc khi được ăn gà rán sau giãn cách xã hội vì Covid-19

Các ngành chức năng huyện Nông Sơn đã xác định có ít nhất 49 trường hợp tiếp xúc gần với ông C. Trong đó, có 32 người là cán bộ, giáo viên; 17 người là học sinh trường THPT Nông Sơn. Các trường hợp này đều đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Tiếp tục cập nhật tình hình dịch Covid-19 cùng Bestie nhé!

WHO KHUYẾN CÁO HẠN CHẾ ĐI KHÁM NHA KHOA TRỪ TRƯỜNG HỢP CẤP THIẾT

Vừa qua, WHO đã có những khuyến cáo về việc người dân nên hạn chế đi khám răng trong thời điểm này, trừ những trường hợp quá nghiêm trọng. 

Sở dĩ có thông báo trên là bởi vì theo WHO, việc tiếp xúc gần với khoang miệng của bệnh nhân có khả năng khiến các nha sĩ bị truyền bệnh Covid-19. 

Đối với những trường hợp như chăm sóc, làm đẹp răng,... thì không nên đi khám nha khoa mà cần chờ một thời điểm khác thích hợp hơn. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Từ khóa:  virus corona, Thi THPT, Covid-19
Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top