08/05/2020 10:47

Quảng Nam: Đã tìm được người trốn cách ly tại bệnh viện Đa khoa tỉnh

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Được biết, sau khi được gia đình vận động, khuyên nhủ đối tượng, H. đã được gia đình đưa đến trạm y tế phường để khai báo y tế. Sau đó, đối tượng được bàn giao cho cơ quan chức năng.

Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp tại Việt Nam. Để hạn chế sự lây lan trong cộng đồng, ngoài bệnh nhân nhiễm Covid-19, những người tiếp xúc gần với bệnh nhân cũng được đưa đi cách ly, kiểm tra y tế.

Tuy nhiên, trong khi cả nước đang chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, vẫn có người vô tâm, trốn khỏi khu cách ly như trường hợp của một bệnh nhân ở Quảng Nam. Mới đây, đối tượng đã được gia đình đưa về trạm y tế để khai báo.

Quảng Nam: Đã tìm được người trốn cách ly tại bệnh viện Đa khoa tỉnh
Dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến mới tại Việt Nam. (Ảnh minh họa - báo Chính phủ)

>>> Có thể bạn muốn biết: Lịch trình 2 ca Covid-19 mới công bố: BN 630 đi xe khách đông người

Tìm được đối tượng trốn cách ly

Ngày 3/8 vừa qua, đại diện phía bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam thông báo có một người trốn khỏi khu cách ly, khi đang thực hiện cách ly tại khoa y học nhiệt đới của bệnh viện. Được biết, người này tên là H. thực hiện cách ly tại đây từ 2h30 ngày 31-7 và bỏ trốn khỏi khu cách ly từ 16h ngày 3-8.

Cũng bên phía bệnh viện cho biết, đối tượng bỏ trốn đã có một lần xét nghiệm âm tính với Covid-19. Ngay sau khi có thông tin, lực lượng chức năng đã tiến hành truy tìm thanh niên này, phía bệnh viện cũng cung cấp đường dây nóng để dân tình gọi báo cho bệnh viện nếu thấy đối tượng nào khả nghi.

Quảng Nam: Đã tìm được người trốn cách ly tại bệnh viện Đa khoa tỉnh
Đối tượng H. thực hiện khai báo y tế. (Ảnh: UBND phường Nại Hiên Đông)

Theo Tuổi trẻ đưa tin, lực lượng chức năng sau đó đã có kiểm tra, biết được H. có cha mẹ ruột sinh sống tại phường Nại Hiên Đông nên tiến hành giám sát, theo dõi, bên cạnh đó vận động gia đình thuyết phục bệnh nhân ra trình báo.

Đến 18h15 ngày 4/8, H. được gia đình thuyết phục, đưa lên trạm y tế phường để khai báo y tế. Ngay sau đó, phía bên cơ quan chức năng của phường đã làm những thủ tục, hồ sơ liên quan, sau đó liên hệ với cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam để bàn giao, giải quyết trường hợp này.

>>> Xem thêm: Bộ Y tế ra thông báo khẩn số 18 về dịch Covid-19

Bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng được hoàn thiện

Đà Nẵng những ngày gần đây là tâm điểm của vùng dịch, được người dân cả nước chú ý theo dõi. Số ca bệnh tăng lên nhanh chóng tại Đà Nẵng khiến nơi đây phải khẩn trương xây bệnh viện dã chiến. 

Sau 3 ngày thi công, đến nay bệnh đã được lắp ráp gần như là hoàn chỉnh. Được biết, bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng với quy mô rộng hơn 94.000m2, được xây dựng 700 giường bệnh, khi cần có thể nâng lên 1000 giường bệnh, dùng để điều trị cho những bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở dạng nhẹ.

Quảng Nam: Đã tìm được người trốn cách ly tại bệnh viện Đa khoa tỉnh
Các giường bệnh được lắp ráp gần như là hoàn chỉnh. (Ảnh: Vietnamnet)
Quảng Nam: Đã tìm được người trốn cách ly tại bệnh viện Đa khoa tỉnh
Bệnh viện dã chiến ở những công đoạn cuối cùng trước khi đi vào hoạt động. (Ảnh: FB Yêu Đà Nẵng)

>>> Đừng bỏ lỡ: Tin vui Covid-19: Việt Nam có thêm 4 bệnh nhân xuất viện sáng 31/7

Việt Nam đang thực hiện tốt các công đoạn phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vậy nên người dân không nên lo lắng, mà cần bảo vệ tốt sức khỏe của bản thân, gia đình, tất cả cộng đồng cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh!

Xem thêm những câu chuyện về hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

Việt Nam có 8 bệnh nhân không qua khỏi

Tính đến hết ngày 4/8, Việt Nam đã ghi nhận 8 bệnh nhân không qua khỏi do mắc bệnh lý nền nặng và nhiễm Covid-19, bao gồm các bệnh nhân 428, 437, 499, 524, 575, 429, 426 và 496.

Tất cả các bệnh nhân không qua khỏi đều tuổi cao, mắc các bệnh lý nền nặng như suy thận mạn tính, ung thư máu giai đoạn cuối, suy hô hấp cấp,... và nhiễm Covid-19.

Hiện các y bác sĩ cùng chuyên gia trên cả nước vẫn tiến hành hội chẩn hàng ngày để tìm ra phác đồ điều trị phù hợp nhất cho các bệnh nhân đang điều trị Covid-19 để họ sớm khỏi bệnh và được xuất viện. 

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top