08/05/2020 16:41

Phụ nữ dễ bị đánh giá nông cạn nếu đòi hỏi 5 thứ ở người đàn ông

Vũ Thương - Theo thethaovanhoa.vn Vũ Thương

Người phụ nữ nông cạn hời hợt thì bản thân họ vốn đã có nhiều khuyết điểm. Vì thế, họ không nhận ra vấn đề của mình mà thường trút lỗi lên người khác. Người ngoài thì họ không quản được, chỉ có thể đòi hỏi ở chồng mình mà thôi.

Có một sự khác biệt lớn giữa phụ nữ trưởng thành và cô gái chưa hiểu chuyện, không biết vun vén cuộc sống hôn nhân. Phụ nữ muốn đào tạo ra người đàn ông bản lĩnh thì trước tiên cô ấy phải vững vàng, đừng đưa ra các yêu cầu ngớ ngẩn khiến người đàn ông khó chiều theo.

Nếu bạn mắc 5 lỗi sau trong cách sống thì tốt nhất là nên thay đổi nhé:

Phụ nữ dễ bị đánh giá nông cạn nếu đòi hỏi 5 thứ ở người đàn ông
Gặp người phụ nữ biết cách cư xử, đàn ông sẽ tự biết phục tùng. Ảnh minh họa: Weheartit.

>> Xem thêm: Điều gì xảy ra nếu bạn nhìn phụ nữ khác trước mặt người yêu mình?

1. Không cho phép chàng nhìn người phụ nữ khác

Phụ nữ nhìn thấy nam thần 6 múi đa phần ai cũng xuýt xoa thế sao lại cấm đàn ông? Con người ta thấy cái đẹp chắc hẳn sẽ tò mò, nhìn cho thỏa. Quan trọng là nhìn xong rồi họ sẽ quên đi ngay chứ cũng không phải đắm đuối vào hình ảnh ấy.

Nhiều phụ nữ cho rằng đàn ông giương mắt nhìn gái đẹp nghĩa là không tôn trọng mình, hết yêu mình, có mưu đồ ''tạo phản''. Quả thật cũng có người đàn ông háo sắc nhưng phần lớn là không, bởi vì họ hiểu ai mới là người quan trọng nhất trong cuộc đời mình.

Vì thế, các chị em không cần phải khó chịu khi chàng nhìn người phụ nữ khác, chỉ khi chàng cố ý động tay động chân hoặc buông lời trêu ghẹo thì lúc đó mới cần chỉnh tới nơi tới chốn thôi. 

Phụ nữ dễ bị đánh giá nông cạn nếu đòi hỏi 5 thứ ở người đàn ông
Dù có nhìn người đẹp khác thì chồng vẫn yêu bạn, vậy là đủ. Ảnh minh họa: Pinterest.

2. Bắt chàng phải đặt mình trên mẹ chồng

Thế nếu chàng buộc bạn phải chọn giữa chồng và mẹ vợ thì bạn có đồng ý không? Chàng hỗn hào với mẹ vợ bạn có tức giận không?

Bản năng của con cái là hiếu thuận với cha mẹ. Con cái đã biết sợ cha mẹ trước khi biết sợ vợ/chồng mình. Huống chi công ơn dưỡng dục cao vời vợi không gì bù đắp được. Do đó mẹ chồng không phải là đối tượng ganh đua của bạn, mà là đồng minh cùng chiến tuyến vì cả hai đều lo lắng cho cùng một người đàn ông và những đứa trẻ nhỏ. 

Người vợ bản lĩnh sẽ không lôi chồng vào cuộc chiến tranh giữa hai người phụ nữ mà tự mình giải quyết khúc mắc với mẹ chồng. Bạn cũng không muốn chồng mình mang tiếng đội vợ lên đầu mà khiến mẹ ruột ủy khuất, đúng không?

Phụ nữ dễ bị đánh giá nông cạn nếu đòi hỏi 5 thứ ở người đàn ông
Con dâu mà biết khéo, biết nịnh mẹ chồng thì không xấu mặt nào. Ảnh minh họa: VTV.

3. Cấm chồng tụ tập bạn bè, đi đâu cũng phải đưa vợ theo

"Bám càng'' là một thói quen rất xấu của phụ nữ. Trừ đám cưới, đám tang, đám giỗ... luôn khuyến khích vợ chồng con cái cùng đến thì những cuộc gặp gỡ khác, chẳng hạn như tiệc vui công ty, cà phê với bạn bè... bạn không nhất thiết phải bám đuôi chàng. Trừ khi anh ấy gợi ý muốn bạn cùng đi hoặc tha thiết muốn đưa bạn đi giới thiệu với mọi người.

Đàn ông ai cũng có một đám anh em hợp cạ, mà đàn ông gặp nhau 100% là đi nhậu. Đối với họ, chuyện nhậu nhẹt và bốc phét cũng tạo ra độ hưng phấn giống như ''lâm trận'' trên giường vậy. Cùng lắm chỉ có thể tiết chế chứ không thể cấm tiệt, mà thực ra cấm đoán cũng rất là khó. 

Bản thân một người vợ không đủ sức cấm chồng uống vài cốc rượu hay ly bia với bạn bè, có chăng điều này tùy thuộc vào bản lĩnh của người đàn ông. Có người kiếm tiền rất giỏi mà nhậu cũng phi thường. Khi họ thấy mình đuối, sức khỏe suy giảm, hoặc gặp nạn suýt chết do say xỉn... thì họ tự khắc biết điều chỉnh. May mắn luật pháp khắt khe hiện nay đã giúp giảm rất nhiều tình trạng người say xỉn lái xe, nhiều anh giờ phải uống bia pha loãng với nước thay vì nốc ừng ực như trước. 

Bạn có thể góp ý, nhắc nhở, thậm chí lãi nhãi cáu gắt... nhưng rồi thôi, không cần phải tự làm mình buồn lòng khi chồng đi nhậu. Bạn thực tế là không thể thay đổi được gì đâu. Chỉ cần chồng không bạo lực, cờ bạc, nôn mửa vô tổ chức thì căn bản là vẫn chịu được.

>> Xem thêm: Mẹ chồng yêu cầu con dâu đưa hết số vàng được tặng trong ngày cưới

Phụ nữ dễ bị đánh giá nông cạn nếu đòi hỏi 5 thứ ở người đàn ông
Nhậu nhẹt là nhu cầu của đàn ông nên bạn không cần vì chuyện này mà giằng xé. Ảnh minh họa: shutterstock.

4. Bắt chồng thay đổi theo ý mình

Bạn có thể gợi ý nhưng không cần bắt ép, căn bản là có muốn ép cũng không được, cho nên liệu cơm gắp mắm. Nếu khi yêu mà thấy đức tính nào đó mình không chấp nhận được thì tốt nhất bạn nên dừng lại, vì lấy nhau rồi sẽ còn ức chế hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phân biệt cái nào nặng nhẹ.

Nặng nhất là những thói quen lô đề, cờ bạc, nghiện game, nghiện rượu nặng... những thứ này đã không dính tới thì thôi, nếu đã lậm vô rồi là hết thuốc chữa. Nên ngay từ lúc quen, bạn phải tỉnh táo mà nhìn nhận, mà dứt khoát. Đừng để rước chồng về rồi tán gia bại sản, khổ cha khổ mẹ, con cái nheo nhóc, lại tốn hơi ra tòa li dị. 

Nhẹ hơn là những thói xấu trong sinh hoạt, như ăn ở luộm thuộm dơ bẩn, lười biếng việc nhà... những thứ này có thể kiên trì và nhẹ nhàng để uốn nắn. Nếu không uốn được thì sống chung với lũ cũng không sao. Chấp nhận là người ta không thay đổi được thì bạn cũng thấy nhẹ nhõm hơn. 

Phụ nữ dễ bị đánh giá nông cạn nếu đòi hỏi 5 thứ ở người đàn ông
Những thói xấu của đàn ông, cái nào mà không gây hại quá thì bạn cũng đừng cắn đắn, chỉ thiệt thân. Ảnh minh họa: tumblr

5. Yêu cầu chồng phải chăm sóc mình

Phụ nữ khi mới yêu có thể mè nheo một chút, nhưng khi đã yêu lâu và thậm chí đã cưới rồi mà muốn làm nũng thì trước tiên phải dòm mặt người đàn ông. Đàn ông không thích phụ nữ đòi hỏi mè nheo, trừ khi anh ta hiếm khi thấy điều đó ở bạn. 

Nghĩa là sao? Nếu bạn vốn dĩ là người vợ tháo vát, độc lập, cứng rắn... dù bệnh nằm một đống cũng tự đi nấu cháo không nhờ tới chồng, thì anh ấy sẽ rất quý cái khí phách kiên cường ấy. Và thấy đáng yêu khi bạn bỗng nhiên muốn làm nũng một chút, muốn được chiều một chút. 

Ngược lại, bạn hắt hơi xổ mũi cũng réo chồng đi mua thuốc, vấp cạnh bàn một tí cũng bắt chồng lăng xăng tới thoa dầu, nhõng nhà nhõng nhẽo suốt ngày đòi đi đây đi kia, hơi tí là gắt gỏng xụ mặt... Như vậy đàn ông sẽ thấy rất phiền. Phiền quá tự nhiên bớt yêu.

>> Xem thêm: Bí kíp chọn chồng chuẩn không cần chỉnh, bảo đảm một đời hạnh phúc

Phụ nữ dễ bị đánh giá nông cạn nếu đòi hỏi 5 thứ ở người đàn ông
Bạn đòi hỏi quá, tình yêu sẽ biến thành cảm giác bực bội. Ảnh minh họa: VTV.
Những dấu hiệu nhận biết chàng đã hết yêu và sắp chia tay

Phụ nữ khôn ngoan đừng nên trở thành gánh nặng của đàn ông, mà hãy cho anh ấy thấy rằng, dù không có anh bạn vẫn sống tốt. Như vậy anh ta mới nể và sợ mất bạn. Thay vì cố ép anh ấy thay đổi, hãy tự thay đổi chính mình, đổi cách nhìn nhận, đổi phong cách sống, chăm sóc bản thân trẻ đẹp hơn tuổi thì chàng sẽ vì bạn mà trở nên tốt hơn. Bạn có đồng quan điểm như thế không hay có ý kiến khác, cùng chia sẻ nhé!

>> Bạn có chiêu gì hay để trị chồng, cùng chia sẻ với Bí Kíp Yêu nhé.

PHỤ NỮ DẠI NHẤT LÀ KHI TIN RẰNG ĐÀN ÔNG SẼ VÌ MÌNH MÀ THAY ĐỔI

Phụ nữ luôn tự tin rằng tình yêu của mình đủ mạnh mẽ để cảm hóa và anh ta cũng sẽ vì mình mà thay đổi. Đó là niềm tin lớn lao và cũng là sai lầm lớn nhất của họ trong tình yêu.

Người ta thường nói: “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”. Nếu đã là bản tính thì rất khó để thay đổi, chỉ có thể giảm bớt phần nào mà thôi.

Những vấn đề là chỉ khi yêu thật lòng thì đàn ông mới nguyện ý vì người ấy mà bỏ bớt những thói xấu, bắt đầu chăm lo cho tương lai của hai người. Họ vẫn sẽ chơi bời đấy nhưng chỉ dừng lại ở một mức độ nào đó để người phụ nữ của mình không phải phiền lòng. 

>> Xem thêm thông tin chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top