08/29/2020 19:21

Phụ nữ dại nhất chính là mang chuyện trong nhà đi kể cho người khác

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Khi bạn đem nỗi buồn, sự bực tức trong lòng kể cho người khác, chỉ 20% số người lắng nghe sẽ tỏ ra thông cảm trong khi 80% còn lại sẽ được dịp hả hê, cười nhạo.

Như một lẽ tự nhiên, phụ nữ khi gặp rắc rối, trục trặc trong chuyện gia đình đều có xu hướng tìm tới người thân, hoặc chí ít là bạn bè để “trút hết lòng mình”. Thế nhưng, bạn đã bao giờ tự hỏi, việc phơi bày “tất tần tật” cuộc sống hôn nhân của mình như thế liệu có nên chăng?

Trên thực tế, “ngồi lê đôi mách” chuyện nhà chưa bao giờ là chuyện tốt. Chưa bàn đến chuyện nó gây mất lòng tin, đẩy hôn nhân vào ngõ cụt thì nhiều khả năng, bạn sẽ trở thành trò cười trong mắt người ta.

Phụ nữ dại nhất chính là mang chuyện trong nhà đi kể cho người khác
Kín miệng một chút vẫn hơn. Ảnh minh hoạ: Pinterest

>> Xem thêm: 6 câu nói gây bất lợi cho chồng, vợ khôn ngoan không bao giờ hé răng.

Dù có buồn đến đâu đi nữa cũng đừng mang chuyện gia đình kể cho người khác

Vợ chồng chung sống lâu ngày dài tháng chứ nào phải ngày một ngày hai. Vậy cho nên, yêu thương nhau đến mấy cũng tránh làm sao được những lúc bất đồng quan điểm rồi giận hờn hay cãi vã. Thay vì chọn cách mặt đối mặt, giải quyết một lần cho triệt để, không ít chị em lại trốn tránh, tìm đến ai đó tâm tình và xem đó là cách giải tỏa cảm xúc vô cùng hữu hiệu. Thế nhưng, người ngoài cuộc mãi vẫn là người ngoài cuộc. Nội tình bên trong ra sao chẳng rõ, lại chỉ nghe câu chuyện từ một phía nên dễ dẫn đến những kết luận sai lầm, những nhận xét không đúng về chồng của bạn. Từ đó, chuyện tưởng nhỏ bỗng chốc lại trở nên nghiêm trọng.

Phụ nữ dại nhất chính là mang chuyện trong nhà đi kể cho người khác
Tâm sự với ai đó chẳng giúp giải quyết vấn đề. Ảnh: Pinterest

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Trên đời chẳng ai hoàn hảo cả. Hơn hết, bản chất của hôn nhân là bù đắp những thiếu sót của nhau, vì nhau mà thay đổi chứ chẳng phải đụng chuyện là “bô bô” lên cho cả làng cùng biết. Việc phơi bày mọi thứ nói lên rằng bạn đang đánh giá thấp hôn nhân của chính bản thân, không tôn trọng cả mình và người ấy. Dù bực đến đâu đi nữa, hãy học cách “im lặng” với người ngoài để dành thời gian tìm giải pháp tốt hơn.

Phụ nữ dại nhất chính là mang chuyện trong nhà đi kể cho người khác
Có tức, có giận cũng phải “đóng cửa bảo nhau”. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Đàn ông khôn ngoan ca ngợi vợ, đàn ông nông cạn nói xấu vợ.

Đôi khi, lời bạn kể là tận đáy lòng nhưng vào tai họ lại… hóa chuyện cười

Cứ nghĩ bản thân chân thành, thật lòng chia sẻ thì sẽ nhận được sự cảm thông. Cứ nghĩ họ qua lại với mình thì sẽ lắng nghe mọi điều mình nói. Đáng buồn thay, thực tế và suy nghĩ khác xa nhau lắm. Nhất là khi bạn chẳng biết được ai thật tâm, ai bằng mặt mà chẳng bằng lòng.

Phụ nữ dại nhất chính là mang chuyện trong nhà đi kể cho người khác
Lòng dạ con người là thứ bạn chẳng thể nào đoán định được. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Phụ nữ hơn nhau không phải ở tấm chồng mà chính là ở sự thông minh.

Những gì bạn nói, từng lời từng chữ là tận đáy lòng nhưng vào tai người khác có khi lại buồn cười đến lạ. Trước mặt bạn, họ ừ hử, buồn cùng bạn nhưng quay lưng một cái đã hả hê, vui sướng cũng không chừng. Từ đây, hằng hà những phiên bản truyện cười sẽ được lan truyền khắp làng trên xóm dưới. Khi đó, bạn có thể trách chi ai trong khi chính bản thân còn chẳng chịu bảo vệ bí mật của mình.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

NHỮNG ĐIỀU THƯỜNG LÀM KHI YÊU SẼ GÂY ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC ĐẾN HÔN NHÂN SAU NÀY CỦA BẠN

Thế cho nên, có muốn tám chuyện cùng hội chị em thì kiếm chuyện “trên trời dưới biển” mà nói, giá nào cũng phải né chuyện gia đình. Đem chuyện riêng tư của bản thân ra bàn tán chẳng giúp ích được gì mà trái lại, hậu quả ra sao đều phải tự mình gánh chịu. Bí mật của hôn nhân hạnh phúc là kín miệng chứ chẳng phải cứ đụng chuyện là ai ai cũng đều được biết.

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

3 BÍ QUYẾT DỪNG NGAY CƠN CÃI VÃ CHO CÁC CẶP VỢ CHỒNG CHUYÊN KHẮC KHẨU

Những giận hờn, cãi vã một khi chẳng tìm được biện pháp giải quyết kịp thời và phù hợp sẽ gây ra những hệ lụy vô cùng đáng tiếc. Một trong số đó là hiện tượng “chiến tranh lạnh”, vợ chồng sống chung nhà mà như thể người thân hay tệ hơn là đẩy hôn nhân đến bên bờ vực.

Chủ động nhận phần lỗi về mình và nói lời xin lỗi, lấy tình yêu xoa dịu đối phương… có lẽ là những biện pháp hữu hiệu nhất để giúp vợ chồng vượt qua cơn nóng giận. Mỗi người chịu hiểu, chịu cảm thông với nhau một chút thì mới mong trong ấm ngoài êm, tình cảm ngày càng khắng khít.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top