08/23/2020 17:24

Cảm động tinh thần của phụ nữ Đà Nẵng: May áo blouse ủng hộ bác sĩ

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Với tinh thần cả nước đồng lòng chống dịch, những người phụ nữ ở Đà Nẵng cũng đang ra sức chung tay giúp đỡ các y bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu trong bệnh viện. Họ miệt mài may những chiếc áo blouse để ủng hộ các y bác sĩ.

Theo thông tin từ VN Ngày nay, gần một tháng nay, ở xưởng may nhỏ của gia đình chị Lê Thị Thu Nga, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng có những người phụ nữ lúc nào cũng bận rộn. Tiếng máy may không ngơi nghỉ từ sáng tới tối và cũng không phải may đồ như những ngày bình thường.

Chị Nga và các chị em trong hội phụ nữ đang tích cực may những bộ quần áo blouse để gửi tặng các bác sĩ đang vất vả nơi tuyến đầu chống dịch. 

Cảm động tinh thần của phụ nữ Đà Nẵng: May áo blouse ủng hộ bác sĩ
Các chị em phụ nữ trong xưởng của chị Nga đang ngày đêm may áo blouse tặng y bác sĩ. Nguồn ảnh: Infornet

>> Xem thêm: Xúc động giây phút vợ tiễn chồng vào vùng dịch: 2 con nhỏ ở nhà em lo!

Xưởng may đang trong kì giãn cách xã hội trở thành xưởng may nên những món quà ý nghĩa

Xưởng may của chị Nga đang là một xưởng may nho nhỏ tại nhà của chị, chỉ có 3 nhân công. Bình thường chị sẽ may những bộ đồ thiết kế và may các đơn đặt hàng cho các shop thời trang. Nhưng trong đợt dịch cao điểm ở Đà Nẵng, toàn thành phố cách ly xã hội, xưởng may của chị cũng tạm đóng cửa, dừng sản xuất. 

Cảm động tinh thần của phụ nữ Đà Nẵng: May áo blouse ủng hộ bác sĩ
Xưởng may nhỏ không còn may những bộ áo thiết kế nữa mà giờ đây đang may những chiếc áo blouse cho đội ngũ y bác sĩ. Nguồn ảnh: Infornet

Chị Nga chia sẻ: “Cả nước đang hướng về Đà Nẵng. Khi Hội phụ nữ phường phát động may đồ blouse gửi tặng y bác sỹ tuyến đầu chống dịch, chúng tôi liền tham gia ngay. Ngoài thợ may tại xưởng, tôi còn vận động các chị em trong chi hội phụ nữ thành thạo nghề may cùng nhau góp sức. Một số chị em đến nhận vải rồi mang về nhà tự may. Đến nay, các chị em đã may được khoảng 50 bộ quần áo”.

Công việc ý nghĩa càng hoàn thành nhanh chóng khi có sự góp sức của nhiều người

Bên cạnh những thợ may lành nghề của xưởng, các chị em trong hội phụ nữ cũng nhiệt tình tham gia góp sức để may nên những bộ quần áo blouse cho các y bác sĩ. Và nguồn kinh phí cũng được hỗ trợ bởi rất nhiều người, ngoài nguồn kinh phí của Hội phụ nữ phường thì còn có các mạnh thường quân giúp đỡ. Vậy nên công việc ý nghĩa này cũng đang diễn ra hết sức trơn tru. Quần áo sau khi may xong sẽ được giặt sạch sẽ, ủi phẳng phiu rồi đóng gói trong các túi cẩn thận để gửi đến các y bác sĩ.

Cảm động tinh thần của phụ nữ Đà Nẵng: May áo blouse ủng hộ bác sĩ
Dù làm từ sáng tới tối nhưng các chị em vẫn miệt mài làm với niềm hạnh phúc vì được làm việc ý nghĩa. Nguồn ảnh: Mai Hương

>> Đừng bỏ lỡ: Ấm lòng hình ảnh người dân Đà Nẵng tặng nước cho lực lượng chống dịch

Chị Nga chia sẻ thêm: “Niềm vui của chúng tôi là được gửi những bộ quần áo này đến tay bác sỹ. Mỗi bộ quần áo là tâm huyết, tình cảm không chỉ riêng tôi mà của tất cả chị em phụ nữ phường gửi đến tuyến đầu chống dịch. Chúc các bác sỹ mạnh khỏe, sớm đẩy lùi dịch bệnh”.

Cảm động tinh thần của phụ nữ Đà Nẵng: May áo blouse ủng hộ bác sĩ
Những bộ quần áo blouse sẽ được đóng gói cẩn thận rồi đưa đến tận tay các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Nguồn ảnh: Infornet

Chị Nguyễn Thị Thùy Vân cũng đang là một người góp sức trong xưởng may đó bày tỏ, ngày nào cũng đi làm từ 7h30 đến tận 17-18h mới về đến nhà. Tuy nhiên chị không cảm thấy mệt mỏi mà thấy rất vui và hạnh phúc vì được làm những điều ý nghĩa. Bởi vậy khi thấy chị Nga kêu gọi chị Vân đã không ngần ngại tham gia ngay. Vì chị cảm thấy: “Trong lúc này ai cũng chung tay góp sức để thành phố sớm hết dịch bệnh. Mọi người góp tiền của, còn mình chỉ góp chút công sức có gì đâu”. 

>> Xem thêm: 38 bác sĩ, điều dưỡng từ phú thọ xung phong vào Quảng Nam chống dịch

Sao quốc tế thực hiện trào lưu vỗ tay cổ vũ y bác sĩ chống dịch

Trong lúc đất nước khó khăn như vậy, có những tấm lòng như của các chị như chị Nga, chị Vân... thật sự đáng quý. Mỗi người chỉ cần góp một chút công sức nhỏ bé là có thể làm nên một sức mạnh lớn lao. Và chỉ khi chúng ta đồng lòng thì mới có thể vượt qua được đại dịch này. 

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Nữ bác sĩ trẻ từ Quảng Ngãi xung phong đến Đà Nẵng chống dịch

Trong những ngày Đà Nẵng đang cố gắng chống chọi với dịch bệnh, ai ai cũng đang hướng về để cầu chúc cho thành phố xinh đẹp sớm chiến thắng dịch. Và có nhiều người biến sự cảm thông và tình thương thành hành động ý nghĩa để hỗ chợ Đà Nẵng. 

Tại Quảng Ngãi cũng có 1 đoàn công tác y tế đang tiến đến tâm dịch để trợ giúp các bác sĩ chống chọi với dịch bệnh. Và ở đó có một bác sĩ nữ trẻ 26 tuổi, là một trong những người đầu tiên xung phong đi Đà Nẵng. Chị chia sẻ: “Bên cạnh sự trông mong của Đà Nẵng kêu gọi Bình Định hỗ trợ, đó là sự đồng cảm và sẻ chia với những nỗi mệt mỏi, căng thẳng trên khuôn mặt của những đồng nghiệp ở Đà Nẵng đang chiến đấu ngày đêm. Lúc đầu, cha mẹ cũng lo lắng vì sợ tôi là con gái, sức khỏe không bằng người ta. Nhưng sau 2 lần thuyết phục nên cha mẹ ủng hộ tinh thần vì đồng bào, vì nhân dân Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung nên đã đồng ý”.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY! 

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top