08/10/2020 15:11

Ông bố tâm lý nhất Vịnh Bắc Bộ: In hình thần tượng cổ vũ con đi thi

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Một ông bố ở Thái Nguyên đã có cách động viên tinh thần con vô cùng mới mẻ và thú vị. Đó là đã bí mật in hình thần tượng của con là diễn viên Lý Hiện để cổ vũ con thi thật tốt.

Bắt đầu từ ngày 9/8, kì thi THPT Quốc gia năm 2020 chính thức diễn ra. Trong hoàn cảnh dịch bệnh đang vô cùng phức tạp các em học sinh lại càng thêm lo lắng và áp lực. Chính vì vậy những lời động viên, cổ vũ từ người thân, gia đình chính là nguồn động lực lớn lao cho các em có thể vượt qua kì thi quan trọng này.

Trong buổi thi đầu tiên ở Thái Nguyên, nhiều người thấy một hình ảnh hết sức đáng yêu. Đó chính ông bố đã in tấm hình thần tượng của con và mang tới cổ vũ để con thi tốt, ai cũng tấm tắc đúng là ông bố tâm lý nhất Vịnh Bắc Bộ đây rồi.

Ông bố tâm lý nhất Vịnh Bắc Bộ: In hình thần tượng cổ vũ con đi thi
Kì thi THPT quốc gia đang diễn ra trên cả nước và các sĩ tử đều có những lo lắng, căng thẳng. Nguồn ảnh: Báo mới.

>> Xem thêm: Hình ảnh đáng yêu: Nữ sinh được ba và "boss" đến tận nơi rước về sau buổi thi

Ông bố Thái Nguyên có cách ủng hộ con vô cùng tâm lý và đáng yêu

Sau khi kết thúc môn thi Ngữ Văn – môn thi đầu tiên của kì thi THPT Quốc gia 2020, tại điểm thi trường Cao đăng Kinh tế Kĩ thuật Thái Nguyên, giữa rất đông người nhà của các thí sinh đang đứng đợi con em của mình bước ra, thì ai cũng phải ấn tượng với hình ảnh một người đàn ông đang cầm trên tay bức ảnh lớn của diễn viên nổi tiếng Lý Hiện và vừa vẫy tay rối rít gọi con. 

Ông bố tâm lý nhất Vịnh Bắc Bộ: In hình thần tượng cổ vũ con đi thi
Hình ảnh đáng yêu của một ông bố cầm ảnh Lý Hiện tới cổ vũ con đi thi được nhiều người chú ý. Nguồn ảnh: Baodatviet.

Có lẽ hình ảnh đó người ta chỉ hay thường thấy ở những người trẻ tuổi đang hâm mộ cuồng nhiệt một ca sĩ hay một diễn viên nổi tiếng nào đó. Nhưng ở đây là một người cha và đó là cách cha ủng hộ tinh thần cô con gái mình trong kì thi quan trọng.

Được biết trước ngày thi thí sinh này đã kể cho bố nghe câu chuyện của người mẹ ở Trung Quốc đã in ảnh thần tượng để cổ vũ con thi tốt và đặc biệt cô bé rất thích diễn viên Lý Hiện. Vì vậy người bố đã bí mật thực hiện kế hoạch này dành cho con gái mình.

>> Xem thêm: Kỳ thi thpt quốc gia tại TP.HCM có thể sẽ bị dời đến cuối tháng 7-2020

Sự ủng hộ từ gia đình dù rất nhỏ thôi cũng tiếp thêm sức mạnh cho các sĩ tử hoàn thành tốt kì thi

Chắc chắn hành động đáng yêu của người bố sẽ làm cô con gái vô cùng cảm động và tự tin hơn để tiếp tục hoàn thành những môn thi còn lại. Sự ủng hộ từ gia đình luôn luôn là nguồn động lực lớn lao với các cô cậu học sinh. Dù chỉ là câu nói, hành động nhỏ thôi cũng sẽ giúp các bạn có thêm tinh thần để chiến đấu.

Và nếu các ông bố bà mẹ cũng tâm lý hết sức như ông bố Thái Nguyên kia thì có lẽ các bạn sẽ có thể thoải mái chia sẻ mọi nỗi niềm của mình với cha mẹ như những người bạn. 

Ông bố tâm lý nhất Vịnh Bắc Bộ: In hình thần tượng cổ vũ con đi thi
Gia đình và người thân luôn là động lực tinh thần tốt nhất cho các sĩ tử. Nguồn ảnh: Hanoimoi.

>> Xem thêm: Kiên Giang: 1 thí sinh bỏ thi tốt nghiệp THPT vì bận... Lấy chồng

Có thể rút ngắn thời gian thi THPT quốc gia

Câu chuyện thú vị về ông bố trong mùa thi này đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và khen ngợi từ cộng đồng mạng. Họ gọi người đàn ông này là "ông bố của năm" vì đã hiểu và chia sẻ với con của mình bằng cách làm vô cùng thú vị và đáng yêu. Hi vọng bất kì bạn sĩ tử nào trong mùa thi này cũng luôn có những sự ủng hộ để có thể hoàn thành tốt kì thi quan trọng trong đời.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Thí sinh được CSGT tới tận nhà chở đi thi và nhường áo mưa cho

Kì thi THPT quốc gia đang diễn ra trên cả nước và thí sinh nào cũng mong muốn mình có thể thi cử may mắn để không uổng phí 12 năm học hành. Thế nhưng sẽ có những tình huống bất ngờ gây ảnh hưởng đến kì thi của các em. Trên mạng xã hội đã lan truyền một hình ảnh vô cùng ấm lòng chính là một CSGT nhường áo mưa cho sĩ tử, để mình chịu ướt và chở em đến điểm thi nhanh chóng, an toàn. 

Chiến sĩ CSGT chia sẻ: "Thời điểm đó, tôi được cấp trên giao làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự giao thông cho điểm thi THPT tại Trường TenLơMan và những tuyến đường xung quanh thì thấy hai chị em đang đi xe máy nhưng trời mưa lớn mà không có áo mưa. Lúc đó, tôi quyết định đưa áo mưa cho em học sinh đó và chở em đến điểm thi. Trời mưa lớn mà để em đó tự đến trường thì người ướt hết, sẽ ảnh hưởng đến việc thi. Việc làm của mình là bộc phát thôi, chứ đâu ai đòi hỏi mình làm".

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top