08/07/2020 20:42

Nữ bác sĩ trẻ xung phong đến Đà Nẵng chống dịch: “Hết dịch mới trở về”

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Cô là một trong những người đầu tiên trong đoàn đăng kí đến Đà Nẵng hỗ trợ chống dịch. Dù bố mẹ vô cùng lo lắng nhưng cô đã thuyết phục được họ và nói rằng: “Hết dịch mới trở về”.

Nữ bác sĩ trẻ Nguyễn Hữu Thủy Tiên, 26 tuổi là một trong những người đầu tiên của đoàn y tế tỉnh Bình Định xung phong đến tâm dịch Đà Nẵng. Và hiện tại cô đang cùng 25 y bác sĩ của đoàn có mặt nơi tuyến đầu trong lúc tình hình dịch bệnh căng thẳng nhất để hỗ trợ mọi người.

Dù còn rất trẻ nhưng nữ bác sĩ luôn có sự nhiệt huyết, yêu nghề và một trái tim ấm áp. Cô mạnh dạn đăng kí đến tâm dịch mà không có một chút chần chừ.

Nữ bác sĩ trẻ xung phong đến Đà Nẵng chống dịch: “Hết dịch mới trở về”
Các bác sĩ Bình Định trước chuyến đi chi viện cho Đà Nẵng. Nguồn ảnh: Dantri.

>> Xem thêm: Đoàn y bác sĩ Hà Nội, Hải Phòng lên đường đến với tâm dịch Đà Nẵng

Nữ bác sĩ trẻ tuổi không chút lưỡng lự khi xung phong lên tuyến đầu chống dịch 

Thủy Tiên đến Đà Nẵng với cương vị là phó trưởng đoàn công tác y tế tỉnh Bình Định. Cô chia sẻ với Dân Trí: “Bên cạnh sự trông mong của Đà Nẵng kêu gọi Bình Định hỗ trợ, đó là sự đồng cảm và sẻ chia với những nỗi mệt mỏi, căng thẳng trên khuôn mặt của những đồng nghiệp ở Đà Nẵng đang chiến đấu ngày đêm. Lúc đầu, cha mẹ cũng lo lắng vì sợ tôi là con gái, sức khỏe không bằng người ta. Nhưng sau 2 lần thuyết phục nên cha mẹ ủng hộ tinh thần vì đồng bào, vì nhân dân Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung nên đã đồng ý”.

Nữ bác sĩ trẻ xung phong đến Đà Nẵng chống dịch: “Hết dịch mới trở về”
Rất nhiều bác sĩ trẻ đã tình nguyện đăng kí và quyết tâm đến tâm dịch. Nguồn ảnh: Dantri.

Cô cũng nói thêm: “Tôi cảm thấy tự hào vì mình là một bác sĩ. Bản thân là một bác sĩ trẻ tôi nguyện đem tất cả sức trẻ để đóng góp chút công sức nhỏ bé của mình cùng san sẻ nỗi khó khăn, mệt mỏi của đồng nghiệp của tôi ở Đà Nẵng. Chúng tôi xác định, làm hết khả năng có thể của mình và đi đến khi hết dịch mới về”.

>> Đừng bỏ lỡ: TP HCM chi viện cho Quảng Nam bác sĩ điều trị cho phi công người Anh

Còn nhiều bác sĩ trẻ khác cũng xung phong đi hỗ trợ Đà Nẵng

Trong đoàn công tác y tế của tình Bình Định, hầu hết là các bác sĩ trẻ tuổi, có tay nghề cao và nhiệt huyết với công việc. Bên cạnh đó họ còn là những con người dũng cảm, không ngại đương đầu với khó khăn. Bên cạnh Thủy Tiên còn có điều dưỡng Nguyễn Công Huấn, 27 tuổi, sau khi nghe tin Đà Nẵng cần chi viện, anh cũng đăng kí ngay và được gia đình rất ủng hộ. Anh chia sẻ suy nghĩ của mình: “Hồi chiến tranh, ba mình xung phong ra trận, những nơi nguy hiểm ông đã đặt chân tới nên bây giờ quyết định vào vùng tâm dịch tôi được ba ủng hộ…”

Nữ bác sĩ trẻ xung phong đến Đà Nẵng chống dịch: “Hết dịch mới trở về”
Đoàn công tác y tế Bình Định đã có mặt và đang hỗ trợ hết mình cho các bệnh viện tại Đà Nẵng. Nguồn ảnh: Dantri.

Bác sĩ trẻ Phạm Hồng Thái cũng tham gia hết mình chống dịch: “Khi biết tin mình đăng ký ra Đà Nẵng hỗ trợ chống dịch, cha mẹ tôi rất hãnh diện, động viên tinh thần, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ cùng toàn đoàn khỏe mạnh. Chúng tôi với sức trẻ sẽ cố gắng hết sức giúp Đà Nẵng chiến thắng dịch mới trở về”.

>> Xem thêm: Đội phản ứng nhanh số 3 của bệnh viện Chợ Rẫy đi chi viện cho Đà Nẵng

Phi công Anh vẫy tay chào các bác sĩ

Tỉnh Bình Định sẽ hỗ trợ Đà Nẵng hết sức mình, Phó Chủ tịch tỉnh Bình Định cũng cho biết dù kêu gọi các y bác sĩ chi viện cho tâm dịch Đà Nẵng nhưng vẫn luôn có các biện pháp và nhân lực đầy đủ để chống dịch tại quê hương. Những tấm lòng cao cả của các y bác sĩ từ khắp nơi đến với Đà Nẵng không chỉ thể hiện sự tận tâm và cống hiến cho ngành y tế mà còn cho thấy những trái tim dũng cảm và tấm lòng yêu thương, chia sẻ của người Việt Nam.

Tiếp tục cập nhật tình hình dịch bệnh covid-19 trên Bestie nhé!

Các bác sĩ Đà Nẵng: Ngủ bất kì đâu, tự cắt tóc cho nhau

Các bác sĩ tại tâm dịch Đà Nẵng là những người đang vất vả nhất vì họ vừa phải cứu chữa bệnh nhân, vừa chăm sóc cho họ lại vừa phải tự phòng bị cho sức khỏe bản thân. Bởi vậy dường như họ không còn thời gian nào cho sự nghỉ ngơi, thư giãn.

Các bác sĩ gần như kiệt sức sau thời gian dài làm việc vậy nên họ đã ngả lưng ở bất cứ đâu có thể chợp mắt, từ hàng ghế, sàn nhà, gục đầu tạm trên thành ghế….Với họ bây giờ một giấc ngủ bình thường thôi cũng trở nên xa xỉ. 

Bên cạnh đó, các y bác sĩ nữ cũng chẳng quan tâm đến mái tóc dài của mình nữa. Họ tự cắt cho nhau với mong muốn tóc ngắn sẽ đỡ mất thời gian chăm sóc và cũng gọn gàng để dễ dàng làm việc hơn. 

Nhìn những hình ảnh như vậy, cộng đồng mạng đang cùng nhau tạo nên khẩu hiệu StayStrongDaNang để có thể cổ vũ về mặt tinh thần cho các bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top