08/09/2020 16:47

Những điều khi yêu cùng "nếm trải" thì khó chia lìa: Nhất là yêu xa

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Yêu xa nhưng không từ bỏ, bị gia đình kịch liệt phản đối nhưng cuối cùng vẫn đến được với nhau… thì dẫu có bao lâu, có ra sao đi nữa, tình cảm cũng sẽ mãi luôn bền chặt.

Gặp được nhau giữa hàng triệu người không phải dễ, làm cách nào để giữ nhau ở bên cạnh dài lâu lại càng khó khăn hơn. Vậy mới có cảnh cùng yêu nhau nhưng người thì đổ vỡ, người thì viết nên cái kết đẹp.

Thực tế, cái kết đẹp ấy không phải tự nhiên mà có. Nó chỉ hiện diện khi hai người cùng nhau trải qua những sóng gió trên bước đường tình, thậm chí là bước qua đổ vỡ.

Những điều khi yêu cùng nếm trải thì khó chia lìa: Nhất là yêu xa
Có khó khăn, thử thách, người ta sẽ thêm trân trọng.

>> Xem thêm: 4 điều chứng tỏ chàng yêu bạn bằng "cả thế giới", giữ chặt đừng buông.

1. Từng yêu xa

Yêu xa có lẽ luôn là niềm trăn trở của không ít cặp đôi. Khoảng cách địa lý khiến người ta muốn gặp mà không thể gặp, mọi sự quan tâm, bày tỏ chỉ được hiện qua màn hình. Cô đơn có, nản lòng có, thậm chí là nghi ngờ lòng chung thủy của đối phương cũng có. Hơn hết, không ai chắc chắn rằng sau một khoảng dài đằng đẵng, giây phút chạm mặt nhau, cảm xúc của đôi bên vẫn còn nguyên vẹn như thuở ban đầu.

Những điều khi yêu cùng nếm trải thì khó chia lìa: Nhất là yêu xa
Yêu xa không dễ nên không phải ai cũng vượt qua.

>> Xem thêm: Yêu xa - có buồn tủi nhưng đổi lại là giây phút vỡ òa khi bên nhau.

Vậy mới nói, người chấp nhận yêu xa quả thật rất kiên trì và dũng cảm. Dĩ nhiên, cái kết chỉ có hai khả năng, một là ở cạnh nhau, hai là lạc nhau mãi mãi. Nếu khả năng thứ nhất thực sự xảy ra, tình cảm của đôi bên sẽ bền chặt tới mức không thứ gì có thể chia lìa.

2. Bị gia đình ngăn cấm

Cuộc sống có hiện đại đến mức nào thì tư tưởng “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó” cũng không tài nào biến mất. Vậy cho nên nhiều cặp đôi dù yêu nhau thắm thiết vẫn đứt đoạn giữa đường vì vấp phải sự phản đối từ phía gia đình. Ý kiến của bố mẹ là quan trọng nhưng tình yêu của mình thì mình phải mạnh dạn mà tranh đấu. Thuyết phục được phụ huynh để đến bên nhau thì bản thân mỗi người tự nhiên sẽ biết trân trọng hạnh phúc, giữ chặt nó trong tay, giá nào cũng không để mất.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

3. Nối lại tình xưa

Hai người là hai cá thể và hai suy nghĩ khác nhau. Có yêu nhau đến mấy thì cũng không tránh khỏi những điều khác biệt. Tình cảm có sâu đậm bao nhiêu thì cũng phải nếm trải đau buồn, mâu thuẫn hay tranh cãi. Đôi khi, những mâu thuẫn ấy lớn đến mức người ta phải chọn cách chia tay, cho nhau thêm thời gian để bình tâm trở lại.

Những điều khi yêu cùng nếm trải thì khó chia lìa: Nhất là yêu xa
Là của nhau thì dẫu có chia xa nhưng cuối cùng vẫn sẽ trở về bên nhau.

>> Xem thêm: Liệu con gái có nên dằn lòng tha thứ và yêu lại người đã phản bội mình?

Ai cũng bảo chia tay là hết, áo rách thì mặc lại làm gì. Nói thì nói thế thôi nhưng nếu còn yêu, người ta sẽ tìm mọi cách mà quay lại. Vết thương trong lòng ngoài người cũ ra sẽ chẳng ai có thể khâu lành lại. Không những vậy, cơ hội ở bên nhau lần này, họ sẽ rút kinh nghiệm, cũng không cho phép bản thân lặp lại những sai lầm trong quá khứ. Đó mới chính là tình yêu thực sự.

4. Đã từng trải qua cám dỗ

“Hằng hà” cám dỗ ở thế giới bên ngoài vẫn luôn lăm le khiến tình yêu đang bình yên và phẳng lặng bỗng dưng “nổi sóng”. Khi ấy, ai không chung thủy, yếu lòng sẽ sa chân mà phản bội người yêu. Trái lại, người “một lòng một dạ” hướng về phía nửa kia, chẳng để ai vào mắt, cũng chẳng bị thứ gì làm cho dao động thì dù có xảy ra chuyện gì đi nữa vẫn có thể trao trọn niềm tin.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

 Yêu xa - Thử thách mạo hiểm của tình yêu

Tình yêu vốn phức tạp, cũng chẳng mang màu hồng “sến rện” như nhiều người vẫn nghĩ. Khoảng cách khi yêu làm người ta phân vân trong khi thời gian lại khiến cho người ta lo lắng. Thế nhưng, bước qua được, bỏ lại hết thảy chúng đằng sau thì con thuyền tình yêu nhất định sẽ đến được với bến bờ hạnh phúc.

Bạn cùng người ấy đã trải qua điều nào trong số 4 điều đã kể đến trên đây chưa? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Ảnh: Pinterest

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

BÍ QUYẾT CẢI THIỆN MỐI QUAN HỆ VỚI NỬA KIA: CHỚ CÓ NÓI SUÔNG

Tình yêu đâu chỉ có hạnh phúc không thôi. Xen lẫn với nó là biết bao cảm xúc thăng trầm, từ đau buồn cho đến mệt mỏi, hay thậm chí là chán nản. Tuy nhiên, muốn thoát khỏi “mớ bòng bong” thì không phải là không có cách.

Thái độ sống tích cực; tôn trọng sở thích cũng như mong muốn của đối phương; biết cảm thông và chia sẻ hay dùng hành động để chứng minh… là những bí kíp tuy “nhỏ mà có võ” mà bạn có thể dùng khi nhận thấy mối quan hệ đang bất ổn. Còn yêu nhưng giận hờn đôi chút thì đừng chần chờ mà hãy ngay lập tức “chữa lành”.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top