08/20/2020 18:41

Dấu hiệu một người đã cô đơn quá lâu: Thích giả khờ, cực kỳ nhạy cảm

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Những thói quen, những hành động lặp đi lặp lại hằng ngày nói lên nhiều điều hơn bạn nghĩ. Nó có thể cho bạn biết bạn hiện đang dư dả hay thiếu thốn về tình cảm.

Cô đơn là cảm giác mà bất cứ ai đều có lúc phải trải qua. Thế nhưng, một người lúc nào cũng ở trong trạng thái cô đơn thì khác. Đó chính là hệ lụy của việc sống cô đơn trong suốt một thời gian dài mà đôi khi chính bản thân người đó cũng chẳng nhận ra.

Thay vì bước ra thế giới bên ngoài, họ thích giấu mình trong vỏ bọc. Ngày qua ngày, suy nghĩ, thái độ cũng như cách sống sẽ bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng. Nó thể hiện rõ qua 9 dấu hiệu sau đây.

Dấu hiệu một người đã cô đơn quá lâu: Thích giả khờ, cực kỳ nhạy cảm
Người "nghèo" tình cảm thường thể hiện cảm xúc quá đà, thích làm theo nguyên tắc... Ảnh: Weibo

>> Xem thêm: Dáng đi tiết lộ tính cách: Người cô đơn hay đi khoanh tay.

1. Thích giả khờ

Có những việc, những vấn đề dù nắm rõ trong lòng bàn tay nhưng người ta vẫn chọn im lặng, chẳng buồn giải thích làm gì. Nguyên nhân có thể là vì họ cho rằng mối quan hệ đó không cần thiết, nói hay không thì cũng thế mà thôi.

2. Không chủ động liên lạc cùng bè bạn

Ngại làm phiền, cho rằng họ quá bận rộn và chẳng có thời gian hay đơn giản là sợ liên lạc rồi lại im ỉm, chẳng biết bắt đầu từ đâu, nói những gì làm mối quan hệ ngày càng xa cách.

Dấu hiệu một người đã cô đơn quá lâu: Thích giả khờ, cực kỳ nhạy cảm
Không biết nói gì chi bằng khỏi gặp cho xong. Ảnh: Pinterest

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

3. Cực kỳ nhạy cảm

Chỉ một hành động nhỏ hay một lời nói bông đùa của ai đó cũng đủ sức khiến họ suy nghĩ suốt cả ngày trời. Nhiều khi họ còn cố làm tổn thương bản thân bằng cách vẽ ra vô vàn viễn cảnh.

4. Rất lười

Không chỉ thiếu thốn tình cảm không thôi, đây còn là dấu hiệu dễ nhận thấy ở người “có tuổi”. Nếu không phải là việc đặc biệt quan trọng thì họ sẽ chẳng đi đâu, cả ngày ru rú trong nhà. Đến nỗi, họ có thể nhịn một bữa chỉ vì không muốn phải bật dậy đi mua thức ăn hay nấu nướng.

Dấu hiệu một người đã cô đơn quá lâu: Thích giả khờ, cực kỳ nhạy cảm
Rất nhanh sẽ biến thành những ông/bà già khó tính. Ảnh: Weibo

>> Xem thêm: Lười biếng, hay cau có, ít bạn bè là lý do khiến crush mất thiện cảm với bạn.

5. Hai tính cách trái ngược

Lúc ở nhà có đau buồn, rũ rượi đến đâu nhưng ra đường sẽ lập tức biến thành con người khác. Họ sẽ nở nụ cười thật tươi, cố tỏ ra là mình vẫn ổn. Sở dĩ họ phải sống “hai mặt” thế kia vì cho rằng chẳng ai trên đời có thể chia sẻ với mình.

6. Làm theo nguyên tắc, ghét thay đổi

Thay vì ứng biến linh hoạt, họ tự đặt ra những nguyên tắc ngầm và buộc bản thân phải tuân theo. Kể cả khi nhận ra nó không tốt, chẳng giúp ích được gì nhưng vẫn làm y như thế, cũng chẳng muốn bất kỳ ai hay vì ai thay đổi.

Dấu hiệu một người đã cô đơn quá lâu: Thích giả khờ, cực kỳ nhạy cảm
“Chung thủy” với mọi thứ mình đã đặt ra. Ảnh: Weibo

7. Thể hiện cảm xúc thái quá

Một dấu hiệu khác của người thiếu thốn tình cảm là hay thể hiện cảm xúc quá đà hoặc làm quan trọng hóa mọi thứ lên. Chuyện bé thì xé ra to, đôi khi cũng chẳng biết vì nguyên nhân gì mà lại đau buồn, nóng giận.

8. Không thích ai là thể hiện ra mặt

Sẵn sàng bật chế độ “bơ” với người không quan tâm cũng như tỏ thái độ ra mặt với người mà mình ghét. Đơn giản là họ không muốn phí thời gian nên chẳng việc gì phải ép bản thân câu nệ hay nhân nhượng.

Dấu hiệu một người đã cô đơn quá lâu: Thích giả khờ, cực kỳ nhạy cảm
Có bao nhiêu là thể hiện hết trên gương mặt. Ảnh: Pinterest

9. Phản ứng chậm

Nhiều lúc ngồi giữa đám bạn, người ta hí hửng nói cười nhưng bản thân lại đơ ra, chẳng biết họ nói gì và nói đến đâu rồi. Cũng vì không bắt được nhịp như thế nên chẳng thể tránh được cảm giác cô đơn, lạc lõng.

>>Khám phá những điều thú vị về cuộc sống của cô nàng độc thân tại fanpage ĐỘC THÂN VUI TÍNH!

Cô đơn khi ở nhà tránh dịch, 3 cụ bà rủ nhau tới sống chung

Nếu nhận thấy những điều trên quá trùng hợp với bản thân thì bạn cần nghiêm túc thay đổi ngay lập tức. Không nhất thiết phải tìm một ai đó để yêu mà hãy bắt đầu từ việc cân bằng lại cảm xúc cũng như những mối quan hệ xung quanh. Đừng cho rằng chẳng ai lắng nghe, cũng chẳng ai quan tâm rồi biến cuộc đời mình thành một bức tranh vô vị. Chịu mở lòng, cho bản thân cơ hội, bạn sẽ nhận ra thế giới này tươi đẹp đến nhường nào.

>> Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

PHỤ NỮ HIỆN ĐẠI BIẾT CÁCH GIẢI QUYẾT NỖI CÔ ĐƠN CỦA MÌNH

Cuộc sống càng hiện đại, con người càng dễ rơi vào trạnh thái cô đơn. Thế nhưng, phụ nữ ngày nay có nhiều cách khác nhau để giải quyết vấn đề. Họ không để bản thân mình rảnh rỗi, luôn hoạt động để không có thời gian mà buồn chán.

Niềm vui, hạnh phúc chẳng ở đâu xa mà nằm ngay ở những điều giản dị của cuộc sống đời thường. Ngay cả khi bạn không tìm được ai để bầu bạn cũng đừng bao giờ nhấn chìm mình trong cô đơn tuyệt vọng mà hãy lấy điều đó làm bàn đạp để tiến ra thế giới bên ngoài, nơi có biết bao điều thú vị đang chờ đón.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top