08/10/2020 18:12

Nguyên tắc thoát kiếp “nô lệ tình yêu”: Đừng nhượng bộ vô điều kiện

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nói không với việc từ bỏ đam mê hay cố gắng để độc lập về tài chính… là những bí quyết giúp bạn không bao giờ bị trói chân dù ở trong bất kỳ mối quan hệ nào đi chăng nữa.

Định nghĩa tình yêu của nhiều người lạ lắm. Họ phụ thuộc hoàn toàn, họ nhắm mắt làm theo mọi “mệnh lệnh” của người yêu đến mức tưởng như không có người ấy, họ sẽ không tài nào sống được. Thế nhưng, nếu một bên cho, một bên nhận; bên này nhượng bộ còn bên kia lấn tới; bên này phục tùng còn bên kia ra lệnh thì có còn là yêu nữa hay không?

Tình yêu quan trọng nhưng đừng khiến nó trở thành sợi dây buộc chặt đến độ không thở nổi, chẳng còn biết hạnh phúc là gì. Để không rơi vào hố sâu thăm thẳm ấy, bạn nhất định phải ghi nhớ và tuân thủ 5 nguyên tắc quan trọng sau đây.

Nguyên tắc thoát kiếp “nô lệ tình yêu”: Đừng nhượng bộ vô điều kiện
Yêu đến mấy cũng đừng cố trói chặt mình vào người ấy. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Phụ nữ thông minh là người không lệ thuộc trong bất kỳ mối quan hệ nào.

1. Tự chủ về kinh tế

Tin vào lời hứa “không cần làm gì cả, ở đấy anh nuôi” của đàn ông thì ngày sau có hối hận e là đã muộn. Có thể lời hứa đó sẽ phát huy tác dụng tại thời điểm người ấy nói ra nhưng tương lai thì chẳng ai lường trước được.

Nguyên tắc thoát kiếp “nô lệ tình yêu”: Đừng nhượng bộ vô điều kiện
Tiền mình mình tiêu có phải thích hơn nhiều? Ảnh: Pinterest

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Phụ nữ kiếm ra tiền, mua bất kỳ thứ gì mình cần, sắm bất cứ thứ gì mà mình muốn mới là người phụ nữ thông minh. Cuộc sống tự do, không lệ thuộc như thế thật sự khiến cho cánh đàn ông vừa yêu vừa nể.

2. Tự quyết định vấn đề của bản thân

Bạn có thể kể cho người ấy nghe những dự định của tương lai, những thứ sắp làm nhưng tuyệt đối đừng xin ý kiến hay hỏi họ việc này phải làm sao, chuyện kia phải thế nào. Vấn đề của mình chẳng ai hiểu và giải quyết tốt hơn mình cả.

3. Đừng vì yêu mà cắt đứt những mối quan hệ khác

Con người đâu thể chỉ dựa vào tình yêu mà sống. Có “hằng hà sa số” những mối quan hệ xung quanh, nào tình thân, nào tình bạn… Mỗi mối quan hệ trong một thời điểm nhất định đều phát huy giá trị của nó, chẳng có cái nào hơn, cái nào kém.

Nguyên tắc thoát kiếp “nô lệ tình yêu”: Đừng nhượng bộ vô điều kiện
Tình yêu không phải là tất cả. Ảnh: Weibo

>> Xem thêm: Dấu hiệu bạn nên mạnh dạn chấm dứt ngay mối quan hệ nếu không muốn khổ vì tình.

Tình yêu dù có nồng nàn đến mấy cũng đừng dồn mọi tâm tư vào nó mà cắt đứt “tất tần tật” những mối quan hệ xung quanh. Thử nghĩ mà xem, nếu chẳng may tình yêu tan vỡ, thứ bạn còn lại sẽ là gì?

4. Đừng từ bỏ những thú vui riêng

Trước khi yêu, bạn thích gì, đam mê cái chi thì “falling in love” rồi cũng cứ thế mà tiếp tục. Người ta bảo không ai từ đầu đã hợp nhau, chỉ có người yêu nhau vì nhau mà thay đổi. Sao phải từ bỏ thứ đã gắn bó với bạn bao lâu chỉ để làm một người vừa ý. Quan trọng hơn là, người yêu bạn thật lòng sẽ chẳng bao giờ buộc bạn vì họ mà từ bỏ bất cứ thứ gì đâu.

5. Không nhượng bộ vô điều kiện

Lắm người sợ tan vỡ, lo lắng người ấy sẽ phật lòng rồi nhắm mắt đưa chân, nhượng bộ hết lần này đến lần khác. Đó có thể là việc chấp nhận lao vào “cuộc vui” vì sợ mất người yêu nhưng cuối cùng hôn nhân không đến, biết tỏng chồng ngoại tình nhưng nói ra thì sợ sẽ ly hôn.

Nguyên tắc thoát kiếp “nô lệ tình yêu”: Đừng nhượng bộ vô điều kiện
Càng sợ sệt, đối phương sẽ lại càng lấn tới. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Phụ nữ khi yêu đừng bao giờ để đàn ông biết mình yêu họ quá nhiều.

Trong cuộc sống, có những điều ta phải hiểu cho nhau nhưng ranh giới giữa tôn trọng và phục tùng mệnh lệnh mong manh lắm. Có câu “được đằng chân lân đằng đầu”, tiếp tục lùi về sau như thế mãi thì đến một ngày nào đó, bạn sẽ chẳng khác gì con rối bị họ điều khiển trong tay.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

NHỮNG ĐIỀU THƯỜNG LÀM KHI YÊU SẼ GÂY ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC ĐẾN HÔN NHÂN SAU NÀY CỦA BẠN

Tại sao khi yêu có người vui vẻ, hạnh phúc còn người khác lại đau khổ đến nỗi “thân tàn ma dại”. Mấu chốt của vấn đề nằm ở cách mà mỗi người yêu. Người tỉnh táo, sáng suốt trong tình yêu sẽ biết làm thế nào cho phải còn yêu một cách lệ thuộc dù khởi đầu có đẹp đến mấy thì cái kết vẫn là buồn. Bạn có thể yêu một cách điên cuồng, nhưng tuyệt đối đừng biến mình thành “nô lệ” nhé. 

>> Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

LỐI TƯ DUY CẦN CÓ TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU MỐI QUAN HỆ: SẴN SÀNG DỨT ÁO RA ĐI

Là phụ nữ thì dù ít hay nhiều vẫn là người chịu thiệt khi yêu. Người ta có vô tâm, hờ hững bạn cũng nghĩ ra cho mình một lời biện hộ; người ta có đòi hỏi những điều quá đáng bạn cũng chỉ biết mỉm cười mà chấp nhận thôi.

Có an phận đến thế nhưng cái kết chắc gì đã là một “happy ending” hay những mảng hồng hạnh phúc. Vậy cho nên, để khỏi chìm sâu trong khổ đau, tuyệt vọng thì ngay từ khi bắt đầu, hãy lường trước những điều không may có thể xảy ra. Từ đó, bạn sẽ biết cách chấp nhận sự thật, mở to mắt mà yêu, sẵn sàng quay gót ra đi khi nhận ra đối phương không xứng đáng thay vì quỵ lụy hay níu kéo.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top