08/23/2020 10:51

Người phụ nữ tái hôn vẫn nhất quyết đưa bố chồng cũ đến sống cùng

Hoàng Hạnh - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Hạnh

Dù đã phải chăm sóc bố chồng ốm yếu trong suốt nhiều năm, thế nhưng, khi quyết định tái hôn, người phụ nữ vẫn nhất quyết đưa ông theo nhằm tiện bề phụng dưỡng. Quyết định này còn được chồng mới vô cùng ủng hộ.

Nhiều người vẫn luôn nghĩ rằng mối quan hệ nàng dâu - nhà chồng dù thân thiết đến mấy cũng có nhiều điều "bằng mặt không bằng lòng". Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có nhiều trường hợp mà bố chồng/mẹ chồng - nàng dâu gắn bó như ruột thịt.

Giống như câu chuyện của chị Zhihui, 48 tuổi tại Trung Quốc. Dù đi tái hôn, chị vẫn quyết định dẫn theo bố chồng cũ ốm yếu để tiện bề chăm dưỡng.

Người phụ nữ tái hôn vẫn nhất quyết đưa bố chồng cũ đến sống cùng
Chị Zhihui bên cạnh bố chồng.

>>> Xem thêm: Con dâu tiện tay vẽ nhà chòi, bố chồng xắn áo dựng ngay 1 căn trong mơ

Người phụ nữ tận tuỵ chăm sóc bố chồng già nua, ốm yếu

Cụ thể, người phụ nữ có tên là Zhihui, 48 tuổi và hiện đang sinh sống tại tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc. Trước khi tái hôn 1 năm rưỡi, chồng chị không may qua đời do bị xuất huyết não. Trong nhà chỉ còn chị cùng bố chồng 77 tuổi. Ông bị mất trí nhớ, sức khoẻ yếu nên chỉ có thể đi từ giường ra nhà vệ sinh. Mọi hoạt động sinh hoạt của ông đều phải nhờ đến chị Zhihui.

Chồng mất, chị luôn được mọi người xung quanh khuyên nên đi bước nữa. Tuy nhiên, chị luôn từ chối vì biết mình còn phải lo cho bố chồng. Thế nhưng, đến tháng 8 năm 2016, chị gặp gỡ một người đàn ông kém mình 6 tuổi qua sự mai mối của mọi người. Khi đó, chị đã đồng ý lấy người này với điều kiện phải đón cả bố chồng mình theo.

Chị nói: "Đã 9 năm tôi luôn chăm sóc cho bố. Tôi không thể bỏ ông đi. Nếu người ta không chấp nhận điều đó, tôi sẽ không tái giá".

Người phụ nữ tái hôn vẫn nhất quyết đưa bố chồng cũ đến sống cùng
Đến nay, chị đang sống rất hạnh phúc cùng chồng, con cái và bố chồng cũ. 

>>> Đọc thêm: Nhà chồng cực khó, nàng dâu từng trầm cảm vùng lên ngoạn mục

Dù đi tái hôn, người phụ nữ vẫn nhất quyết đưa bố chồng theo để tiện bề chăm sóc

Ở hiện tại, chị đang có một cuộc sống hạnh phúc bên chồng, con cái và cả bố chồng cũ. Đặc biệt, chồng mới của chị cũng rất trân trọng việc làm của vợ. Anh coi bố chồng cũ của vợ như bố ruột của mình. Thậm chí, nhiều lúc, anh còn giúp ông cạo râu, rửa mặt...

Thấy tình thương yêu của mẹ, con gái Zhihui cũng rất ngưỡng mộ chị. Cô bé bày tỏ: "Mẹ là người phụ nữ vĩ đại, không phải ai trong hoàn cảnh này cũng hành xử được như vậy. Khi còn sống, bố tôi đã luôn nói mẹ là điều may mắn bố có được. Những hành động, việc làm của mẹ khiến nhiều người cảm phục."

Người phụ nữ tái hôn vẫn nhất quyết đưa bố chồng cũ đến sống cùng
Chồng chị Zhihui chăm sóc cho bố chồng cũ của vợ.

Không có tình thương nào phân biệt bởi huyết thống

Câu chuyện của người phụ nữ này đã nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Bởi lẽ, dù ở thực tế cũng rất hiếm có người nào hiếu thảo với gia đình chồng như chị.

Ngay cả khi bản thân phải vất vả, chị vẫn sẵn sàng từ chối mọi điều để phụng dưỡng cho bố chồng. Có lẽ, đối với chị, bố chồng đã như một người bố ruột, việc chăm sóc không phải là trách nhiệm mà là từ tình yêu thương gia đình. Bên cạnh đó, việc cảm thông cho vợ như cách chồng mới của chị Zhihui làm quả thật rất đáng khâm phục. Anh cũng là một người con có hiếu nên mới biết suy nghĩ như vậy.

Người phụ nữ tái hôn vẫn nhất quyết đưa bố chồng cũ đến sống cùng
Việc làm của Zhihui không phải là điều ai cũng làm được.

>>> Đừng bỏ lỡ: Lần đầu ra mắt, cô gái tiếp bố chồng tương lai tới "quắt lưỡi" ngủ đến nửa đêm không dậy

Việc phụng dưỡng cha mẹ là trách nhiệm thiêng liêng của mỗi người con. Dù vậy, bố chồng chị Zhihui quả thật rất may mắn khi có được một người con dâu hiếu thảo như vậy. Bạn có cảm nghĩ ra sao trước tấm lòng của chị Zhihui?

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Nguồn: QQ

Những cách giúp nàng dâu lấy lòng nhà chồng

1. Luôn tỏ ra là người giàu tình cảm: Bất kỳ bậc phụ huynh nào cũng mong muốn có được một người con dâu hiếu thảo, yêu chồng thương con. Vì vậy đây thường được xem là tiêu chí đầu tiên đánh giá một cô gái khi về ra mắt nhà chồng.

2. Cho thấy khả năng chu toàn mọi thứ: Theo quan niệm lâu nay, đàn ông là người lập gia đình còn phụ nữ xây dựng tổ ấm. Chính vì vậy, nhiều bậc phụ huynh thường hướng con cái đến với một nàng dâu nhanh nhẹn, hoạt bát, có khả năng chu toàn mọi thứ.

3. Thể hiện là người hiểu chuyện:  Đây cũng là một tiêu chí khá quan trọng để nàng dâu lấy lòng nhà chồng. Một người phụ nữ hiểu chuyện sẽ không chỉ giúp gia đình yên ấm mà cuộc sống cũng sẽ thoải mái, dễ dàng hơn.

Video có thể bạn quan tâm
3 THỨ PHỤ NỮ MUỐN, 3 THỨ ĐÀN ÔNG CẦN, THỎA MÃN ĐƯỢC NHAU HÔN NH N BỀN CHẶT
Scroll to top