08/31/2020 18:34

Người đàn ông hơn 70 tuổi vẫn quyết ở vậy chăm mẹ 100 tuổi

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Chuyện người đàn ông Trung Quốc sống tại vùng quê nghèo một lòng hiếu thảo với mẹ già, thậm chí không lập gia đình để tập trung chăm sóc mẹ chu đáo thực sự chạm đến trái tim của nhiều người.

Con người từ xưa đến nay luôn đề cao hiếu đạo lên hàng đầu, một số trường hợp con cái cư xử không đúng với cha mẹ luôn khiến dư luận bức xúc lên án.

Bên cạnh đó thì cũng có những người con rất mực hiếu thảo mà câu chuyện đặc biệt của họ làm mọi người cảm động, đơn cử như với hai mẹ con dưới đây chẳng hạn.

Người đàn ông hơn 70 tuổi vẫn quyết ở vậy chăm mẹ 100 tuổi
Là anh cả trong gia đình đông anh em, Lao Wang sớm vất vả từ nhỏ. 

>> Xem thêm: Cha mẹ cho con, con nở nụ cười, con cho cha mẹ, cha mẹ khóc"

Là anh cả phải bỏ học phụ mẹ nuôi em

Sinh ra trong một gia đình nghèo đông anh em, bố mất sớm vì bệnh tật, Lao Wang với vai trò là anh cả buộc phải bỏ dở việc học, đi làm đủ thứ để phụ mẹ nuôi tổng 6 miệng ăn trong nhà. Ngay từ khi còn nhỏ, Lao Wang đã là cậu bé hiểu chuyện, dẫu biết bản thân vất vả rất nhiều so với đám trẻ cùng trang lứa nhưng không bao giờ than vãn, chỉ cần mẫn làm việc.

Người đàn ông hơn 70 tuổi vẫn quyết ở vậy chăm mẹ 100 tuổi
Lao Wang chăm sóc mẹ hết sức chu đáo.

Cứ thế cho đến khi trưởng thành, chàng thanh niên Lao Wang vẫn chẳng dám nghĩ đến chuyện lập gia đình mà tiếp tục lo nghĩ cho các em trai em gái. Rốt cuộc mọi thứ dần ổn định và các em của Lao Wang lần lượt ra trường, có công việc ổn định rồi kết hôn. Đến lúc này vẫn chưa phải là quá muộn để Lao tìm một người phụ nữ kề cận sớm tối, tiếc là hoàn cảnh không chiều lòng người.

Người đàn ông hơn 70 tuổi vẫn quyết ở vậy chăm mẹ 100 tuổi
Các em đều có gia đình riêng nên Lao rất thông cảm việc họ không thể thường xuyên về thăm mẹ.

>> Đừng bỏ lỡ: Kiểu phụ nữ đàn ông muốn “rước về dinh”: Hiếu thảo, theo đuổi đam mê

Quyết định ở vậy chăm sóc mẹ đến già 

Khi các con đã trưởng thành, đủ lông đủ cánh bươn chải giữa cuộc đời thì người mẹ lúc này lại trải qua cơn bạo bệnh, lên cơn đột quỵ. Biến cố này khiến bà tuy giữ được tính mạng nhưng vĩnh viễn bị liệt toàn thân. Thương mẹ, Lao Wang  tiếp tục lãnh nhiệm vụ chăm sóc cho bà chu đáo.

Người đàn ông hơn 70 tuổi vẫn quyết ở vậy chăm mẹ 100 tuổi
40 năm chăm sóc người mẹ bị liệt, Lao chưa từng than vãn nửa lời.

Trong thời gian này, Lao cũng có tìm hiểu vài người xong vì hoàn cảnh nên chẳng có người phụ nữ nào can đảm tiếp nhận ông. Tuy vậy nhưng cậu con cả chẳng vì thế mà bận lòng. Hàng ngày, Lao lấy việc chăm sóc mẹ già làm niềm vui. Các em đã lập gia đình nên không thể đi thăm thường xuyên, Lao cũng rất thông cảm và nhận hết trách nhiệm chăm nuôi mẹ về mình.

Người đàn ông hơn 70 tuổi vẫn quyết ở vậy chăm mẹ 100 tuổi
Sự hiếu thảo của ông làm mọi người đều cảm động.

Thường ngày bên hàng xóm có thuê gì thì Lao Wang làm cái đó. Thu nhập tuy bấp bênh, thế nhưng cuộc sống của ông và người mẹ già vẫn hết sức vui vẻ. Tính đến nay đã 40 năm kể từ ngày mẹ bị liệt, Lao Wang hơn 70 còn mẹ ông 100 tuổi. Sớm đã chẳng có ý định kết hôn từ lâu, Lao cho biết hiện tại chỉ muốn chăm sóc mẹ đến khi không được nữa thì thôi.

>> Xem thêm: Muốn làm người lương thiện trước hết phải biết hiếu thảo với cha mẹ

Hiếu thảo không cần chờ đợi, ngày tháng cha mẹ ở bên không còn nhiều

Dù suốt hơn nửa đời vất vả vì các con, thế nhưng chắc hẳn mẹ của Lao Wang vẫn cảm thấy vô cùng mãn nguyện vì sự hiếu thảo của con trai. Câu chuyện của Lao thực sự đã làm nhiều người rất cảm động, bởi không phải ai cũng có thể bỏ qua hạnh phúc riêng và thông cảm cho các em để chăm sóc mẹ chu đáo được như vậy.

Nguồn ảnh: Sohu

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn tại Bestie!

Người phụ nữ tái hôn vẫn nhất quyết đưa bố chồng cũ đến sống cùng

Nói đến những người con hiếu thảo, ngoài Lao Wang, cuộc sống đời thực còn nhiều tấm gương khiến chúng ta cảm phục. Như câu chuyện của Chị Zhihui, 48 tuổi sống tại Trung Quốc làm bất cứ ai cũng phải ngạc nhiên. Vốn có một gia đình yên ấm, chẳng may chồng chị bị xuất huyết não không qua khỏi, trong nhà chỉ còn chị cùng bố chồng 77 tuổi sức khỏe yếu.

Sau khi chồng mất, chị Zhihui gạt bỏ mọi lời mối mai vì còn phải chăm lo cho bố chồng. Đến tháng 8 năm 2016, chị gặp một người đàn ông kém 6 tuổi rất quan tâm đến chị. Thế nhưng Zhihui vẫn chỉ đồng ý cưới nếu người này chấp nhận đón cả bố chồng của chị theo…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top