08/26/2020 17:49

Người bố 4 năm trời tìm con gái mất tích bí ẩn

Nguyễn Minh Phương - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Minh Phương

Dù không may mắn tìm lại được con như gia đình cháu bé ở Bắc Ninh, nhưng vợ chồng anh Long trong câu chuyện dưới đây vẫn có một niềm tin mãnh liệt rằng sẽ sớm được gặp lại con.

Gần đây, các thông tin về vụ việc bắt cóc trẻ em ở Bắc Ninh đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Rất may mắn sau đó cháu bé đã được lực lượng công an giải cứu thành công.

Thế nhưng trên thực tế không phải vụ trẻ mất tích nào cũng may mắn tìm ra như cháu bé ở Bắc Ninh trên, mà đã có không ít đứa trẻ mất tích một cách bí ẩn, thậm chí là vài năm trôi qua cũng không có tung tích gì.

Người bố 4 năm trời tìm con gái mất tích bí ẩn
Gia đình anh Long đã mất tích con nhiều năm. Ảnh: Tin Tức Online

>>> Xem thêm: Bắc Ninh: Bé trai 2,5 tuổi bị mất tích khi đi chơi công viên​

Hơn 4 năm rong ruổi tìm con

Điển hình như câu chuyện của anh Nguyễn Thăng Long (ở Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội) dưới đây. Theo thông tin đăng tải trên Tin Tức Online, đã hơn 4 năm qua rong ruổi khắp nơi tìm con gái là bé Nguyễn Minh Châu (4 tuổi) mất tích một cách bí ẩn. Vào buổi sáng ngày 22/7/2016 định mệnh ấy, con gái vợ chồng anh đang chơi ngoài ngõ đột nhiên mất tích bí ẩn, không để lại dấu vết gì. Dù ngay sau đó anh đã báo công an vào cuộc tuy nhiên vẫn không có kết quả gì.

Từ ngày con mất tích, vợ chồng anh Long không nguôi nỗi nhớ con và vẫn không ngừng tìm kiếm dù may mắn dường như chỉ là con số không. Bản thân anh Long cũng chuyển hẳn công việc sang làm tài xế để tiện cho việc tìm con, những tờ rơi tìm con cũng được anh dán khắp nơi. Thế nhưng mọi thứ đều chìm trong vô vọng.

Người bố 4 năm trời tìm con gái mất tích bí ẩn
Anh Long vẫn đau đáu nỗi mất con. Ảnh: Tin Tức Online

>>> Đừng bỏ lỡ: Đã tìm thấy bé trai bị mất tích ở Bắc Ninh​

“Nhìn gia đình bé ở Bắc Ninh đoàn tụ tôi chạnh lòng đến phát khóc…”

Chia sẻ trên Tin Tức Online, anh Long cho hay khi biết được vụ việc ở Bắc Ninh, anh đã theo dõi trên mạng xã hội từng chi tiết nhỏ và cầu mong sớm tìm được cháu bé. Vì anh hiểu bố mẹ và gia đình bé trai ấy đã và đang lo lắng biết nhường nào. Cho đến ngày cháu bé được tìm thấy, anh vừa mừng vừa tủi. Mừng vì cháu bé đã được giải cứu về với gia đình. Tủi vì nghĩ lại bản thân mình sao lại không được may mắn như thế.

Anh ngậm ngùi: “Thật sự khi nhìn gia đình cháu bé ở Bắc Ninh đoàn tụ bên nhau tôi chạnh lòng đến phát khóc và chỉ ước sao giây phút hạnh phúc đó sẽ đến với gia đình nhà mình. Nhưng rồi phải kìm nén không chia sẻ với vợ nửa lời. Chỉ sợ khi nói ra lại càng khơi lại nỗi nhớ con da diết và rồi vợ yếu lòng lại khóc, lại nghĩ về con nhiều hơn”.

Người bố 4 năm trời tìm con gái mất tích bí ẩn
Anh in rất nhiều tờ rơi dán khắp nơi...
Người bố 4 năm trời tìm con gái mất tích bí ẩn
...thậm chí đổi sang nghề lái xe với hy vọng nhỏ nhoi tìm thấy con gái mình. Ảnh: Tin Tức Online

>>> Bạn có biết: Công an thông báo đối tượng nghi vấn và đặc điểm của cháu bé mất tích​

Trong 4 năm qua, vợ chồng anh không ngừng tìm kiếm, đã có lúc tưởng chừng như đã thấy nhưng khi đến nơi chỉ nhận lại nỗi thất vọng. Thế nhưng có một điều anh luôn chắc chắn rằng dù 4 hay 20 năm nữa nếu gặp anh vẫn sẽ nhận ra con. “Hơn nữa bố mẹ gặp con sau nhiều ngày xa cách chắc chắn linh tính, tình mẫu tử thiêng liêng sẽ là sợi dây vô hình mách bảo và gắn kết để chúng tôi nhận ra nhau. Tiếc rằng đã đi nhiều nơi, đến nhiều địa điểm theo sự chỉ dẫn, mách bảo mà vẫn không tìm thấy con", anh Long nói.

Hy vọng rằng một phép màu nào đó sẽ đến với gia đình anh Long để vợ chồng anh sớm được đoàn tụ với con gái mình.

>> Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên Bestie nhé!

TRÁNH TRẺ BỊ BẮT CÓC HAY SÀM SỠ, ĐÂY LÀ CÁCH TỰ VỆ HỮU HIỆU BỐ MẸ NÊN DẠY CHO CON

Không chỉ thời gian gần đây mà từ lâu những vụ việc bắt cóc trẻ em đã gây xôn xao dư luận. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đối với các bậc phụ huynh về việc bảo vệ trẻ em tránh bị dụ dỗ, xâm hại thậm chí bắt cóc.

Có những kẻ xấu ngang nhiên bắt cóc em bé đi thế nhưng mọi người xung quanh dường như không ai nhận ra điều gì bất thường cả. Trên thực tế, không bậc phụ huynh nào có thể dành 24/24 thời gian cho con, nên việc giáo dục và trang bị kỹ năng tự bảo vệ mình cho trẻ là vô cùng quan trọng. 

1. Tránh vào thang máy với người lạ

2. Nhận diện kẻ xấu

3. Nghĩ ra mật khẩu gia đình

4. Đeo đồng hồ có nút khẩn cấp

5. La lên: “Cháu không biết ông ấy/bà ấy”

6. Dạy trẻ không tiết lộ tên bé

Video có thể bạn quan tâm
Bí kíp thoát thân
Scroll to top