08/18/2020 16:11

Mùa dịch, nhiều khách sạn 5 sao ở Hà Nội giảm giá "kịch sàn" đến 80%

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều khách sạn 4-5 sao ở Hà Nội đã phải giảm giá phòng đến mức "kịch sàn". Nhiều phòng được giảm đến 80%, từ 15,8 triệu đồng/đêm đã giảm xuống chỉ còn 2,58 triệu đồng/đêm.

Trong 1 tháng qua, Covid-19 đã trở lại Việt Nam. Điều đó khiến cho các hoạt động văn hóa xã hội bị đình trệ, đặc biệt là nền kinh tế.

Chịu ảnh hưởng bởi Covid-19, một loạt khách sạn 5 sao ở Hà Nội phải giảm giá "kịch sàn" để "lôi kéo" khách người Việt trải nghiệm dịch vụ với mức giá gần như hoà vốn hoặc âm. Điều này giúp cho các khách sạn này sẽ có thể "cầm cự" kéo dài thời gian đợi vượt qua dịch bệnh.

Mùa dịch, nhiều khách sạn 5 sao ở Hà Nội giảm giá kịch sàn đến 80%
Hàng loạt khách sạn 5 sao đua nhau giảm giá kịch sàn. (Ảnh: VTC)

>>> Đọc thêm: Không chỉ vé máy bay giảm, giá phòng khách sạn 4 sao chỉ còn 800k/đêm

Nhiều khách sạn 5 sao ở Hà Nội giảm giá kịch sàn

Hàng loạt khách sạn lớn như Hilton, Metropole, Daewoo, Pullman... đều đang giảm giá phòng khá mạnh. Giá phòng giảm từ 70% đến 80% so với giá gốc.

Khách sạn 5 sao đầu tiên giảm giá ở Hà Nội có thể kể đến là Sofitel Metropole (Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm). Thông thường, giá phòng của khách sạn này dao động từ 6 triệu đồng/đêm đến hơn 15 triệu đồng/đêm đối với những phòng thường. Thế nhưng, vì ảnh hưởng của Covid-19, khách sạn này đã phải giảm đến 84% tiền phòng trên ứng dụng. Giá phòng đã giảm thậm chí còn bao gồm cả bữa ăn sáng miễn phí và giảm giá spa.

Đối với loại phòng Opera Wing Premium Queen bình thường có giá 15,8 triệu đồng cho một đêm duy nhất nay đã giảm xuống chỉ còn 2,58 triệu đồng. Tương tự, phòng Opera Wing Premium 2 Single cũng chỉ còn 2,58 triệu đồng/đêm trong khi trước đó giá được niêm yết là 9,3 triệu đồng/đêm.

Mùa dịch, nhiều khách sạn 5 sao ở Hà Nội giảm giá kịch sàn đến 80%
Giá phòng giảm từ 60-80% là tình trạng chung của các khách sạn. (Ảnh: VTC)

Cùng trường hợp, khách sạn Hilton Hanoi Opera (Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm) gần đó cũng đang phải giảm giá phòng tới 80% trên ứng dụng đặt phòng. Thông thường, các loại phòng như  King Hilton Deluxe Room có giá 7,06 triệu đồng/đêm nhưng đã được giảm xuống chỉ còn 1,4 triệu đồng/đêm. Các loại phòng khác cũng phải đồng loạt giảm giá từ 25 đến 70%.

Khách sạn Hanoi Daewoo Hotel (Kim Mã, quận Ba Đình) cũng phải giảm tới 74% để "lôi kéo" khách. Cụ thể, trên ứng dụng đặt phòng, loại phòng Deluxe King Or Twin Room có giá 6,3 triệu đã giảm chỉ còn 1,4 triệu đồng/đêm. Phòng Grand Deluxe Lake View giảm chỉ còn 1,8 triệu đồng/đêm khi trước đó nó có giá 8,2 triệu/đêm.

>>> Đừng bỏ lỡ: Khách sạn ở Hà Nội buộc phải cho nhân viên nghỉ việc vì Covid-19

Các khách sạn đang cố gắng "lôi kéo" khách

Theo chia sẻ của một nhân viên làm việc tại khách sạn hạng sang trên VTC, nguyên nhân khiến nhiều khách sạn 5 sao đồng loạt giảm giá "kịch sàn" như vậy là do các khách sạn đang cố gắng "lôi kéo" khách người Việt. Bởi thông thường, các khách sạn này hầu hết chỉ có khách nước ngoài lưu trú, do dịch bệnh nên lượng khách trở nên thưa thớt. Việc hạ giá phòng xuống gần như hòa vốn hoặc âm chủ yếu để tạo ra nguồn thu để có thể tiếp tục duy trì hoạt động. 

Không chỉ có khách sạn lớn, một số khách sạn nhỏ lẻ cũng phải giảm giá sâu như vậy. Anh Lê Đăng Dũng, chủ một chuỗi khách sạn trên phố Lò Sũ chia sẻ: "Việc giảm giá thành khách sạn là cực chẳng đã bởi khi giảm giá kịch sàn thì chỉ có hại doanh nghiệp và uy tín của mình. Tuy nhiên việc giảm giá gần như không có tác dụng nhiều bởi lượng khách vãng lai thời điểm này cũng rất ít".

Thu hút khách mùa dịch, khách sạn 5 sao ở Hà Nội giảm giá kịch sàn tới 70%
Khách sạn giảm giá sâu để có thể duy trì hoạt động. (Ảnh: VTC)

Theo anh Dũng, trước đây, giá phòng mỗi đêm ở khu vực dao động từ 1 đến 2 triệu đồng mỗi đêm. Thế nhưng, do dịch bệnh nên giá phòng giảm xuống chỉ còn 200.000-500.000 đồng/đêm. Nhiều khách sạn dù đã giảm giá nhưng vẫn không đủ để vận hành. Bởi việc giảm giá được "tính toán sao cho mức độ lỗ tối thiểu nhất vì còn phải duy trì nhân viên phục vụ, để duy trì khách sạn là chính, kéo dài thời gian đợi vượt qua dịch bệnh"

>>> Đọc ngay: Nha Trang mùa Corona: Hàng quán đóng cửa, du khách thưa thớt dần​

Giữa đại dịch Covid-19, việc có thể tiếp tục kinh doanh là một bài toán khó đối với các doanh nghiệp. Việc giảm giá phòng của các khách sạn từ bình dân đến hạng sang diễn ra ở nhiều địa phương trong cả nước.

Xem thêm những bài viết mới tại Bestie nhé!

Người dân TP.HCM rủ nhau vào khách sạn 5 sao ở để trải nghiệm dịch vụ

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lượng khách du lịch đã có xu hướng giảm rõ rệt do mọi người hạn chế di chuyển, đi lại trong mùa dịch. Nhiều khách sạn tại TP.HCM đã phải giảm giá các dịch vụ xuống mức cực thấp để thu hút khách tới sử dụng dịch vụ.

Với mức giá chưa tới 1 triệu đồng cho khách sạn 4 sao và dưới 2 triệu đồng/phòng cho khách sạn 5 sao, nhiều gia đình đã chọn đặt phòng để trải nghiệm dịp cuối tuần.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top