08/08/2020 14:46

Chỉ cần chiên sơ trước khi nấu, sườn sẽ mềm tơi, ướt mọng ai cũng thèm

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Miếng sườn mềm mượt, ngon ngọt đặc trưng cùng với gia vị thấm đẫm là sự hấp dẫn làm những tâm hồn ăn uống khó có thể cưỡng lại. Càng tuyệt vời hơn nếu bạn tự tay chuẩn bị món ngon này cho cả gia đình mà không sợ bị khô hay dai.

Món cơm sườn thần thánh được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên để tự tay chế biến những miếng sườn thật thơm ngon là điều không phải ai cũng làm được. 

Nếu từng thất bại với món sườn thì bạn hãy thử thực hiện theo các hướng dẫn và bí quyết dưới đây thử xem nhé. 

Chỉ cần chiên sơ trước khi nấu, sườn sẽ mềm tơi, ướt mọng ai cũng thèm
Cơm sườn là món khoái khẩu của rất nhiều người. Ảnh: Cooky.

>> Xem thêm: Làm thịt quay giòn bì, cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị

- 1kg thịt sườn, loại khoảng 100gr/lát là đẹp, nên chọn sườn có tí mỡ là ngon nhất. 

- Tỏi, hành, gia vị ướp.

- Dầu ăn.

Chỉ cần chiên sơ trước khi nấu, sườn sẽ mềm tơi, ướt mọng ai cũng thèm
Lựa thịt sườn có một tí mỡ là ngon nhất. Ảnh: Cooky.

>> Đừng bỏ lỡ: Đậu phụ cứ rán, sốt cà chua mãi cũng chán, thử ngay công thức mới

Ướp sườn

Trộn gia vị ướp, gồm có nửa muỗng muối, 1 muỗng đường, nửa muỗng tiêu, nửa muỗng ớt màu, 4 muỗng nước tương, 4 muỗng nước mắm. Tỏi, hành đập dập bỏ vào. Có thể gia giảm tùy theo khẩu vị. 

Chỉ cần chiên sơ trước khi nấu, sườn sẽ mềm tơi, ướt mọng ai cũng thèm
Nếu muốn ướp qua đêm thì nên giảm gia vị lại để tránh bị mặn nhé. Ảnh: Yêu bếp.

Sườn rửa sạch, ướp một phần hỗn hợp gia vị đều lên các mặt, nếu có thêm nửa muỗng mật ong nguyên chất sẽ giúp hương vị đậm đà hơn. Sau khi xếp các miếng sườn vừa thấm gia vị vào bát, đổ dầu ăn lên trên sao cho ngập mặt thịt rồi đậy lại, để vào tủ lạnh. Ướp sườn ít nhất 30 phút. 

>> Xem thêm: Ăn kiêng không lo ngán với những loại nước sốt salad tự làm thơm ngon

Nấu sườn

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào chờ sôi thì tiến hành chiên từng lát sườn một, sao cho sườn săn lại, có màu bánh mật là đẹp. Việc chiên sườn trước chính là bí quyết giúp thịt mềm ngon, không bị chai cứng. 

Chỉ cần chiên sơ trước khi nấu, sườn sẽ mềm tơi, ướt mọng ai cũng thèm
Chiên sườn trước khi nấu là bí kíp giúp miếng sườn mềm ngọt hơn. Ảnh: Yêu bếp.

Xếp đều thịt đã chiên ra chảo sạch, đổ phần nước ướp còn lại lên, đun lửa đến khi sôi, nếm thử và điều chỉnh vị nếu cần thiết, sau đó đậy nắp lại rồi hạ nhỏ lửa, chờ thêm 15 phút thì tắt bếp. 

Chỉ cần chiên sơ trước khi nấu, sườn sẽ mềm tơi, ướt mọng ai cũng thèm
Và đây là thành quả, nhìn là biết rất hao cơm rồi. Ảnh: Yêu bếp.
Sườn xào chua ngọt

Chỉ việc áp dụng một vài bí quyết đơn giản ở khâu ướp thịt và chiên sơ trước khi nấu là bạn đã có một nồi thịt sườn vô cùng hấp dẫn. Hương vị mềm thơm, ngọt nước chứ không bị khô dai, trắng ởn như một số cách làm thông thường. Chia sẻ ngay bài viết này để mọi người cùng biết cách nấu món sườn chuẩn vị nhé. 

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Nướng gà bằng nồi cơm điện thịt mềm, đậm vị lại cực tiện lợi

Muốn tự tay làm món gà nướng nhưng trong nhà lại không trang bị lò nướng, đừng lo bởi vì bạn vẫn có thể thưởng thức bằng cách sử dụng nồi cơm điện. 

Chuẩn bị: 2 chiếc đùi gà, gia vị ướp, hành lá, gừng. 

Cách làm: Sau khi sơ chế, bạn ướp gà khoảng 30 phút. Quét một lớp dầu vào bên trong nồi cơm điện thì xếp gà vào cùng hành lá và gừng…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top