08/15/2020 22:16

Mẹo hay trong nhà bếp: Mài dao bằng đáy cốc, muôi thủng tách lòng đỏ

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Khi biết các mẹo nhà bếp đơn giản như: mài dao bằng đáy cốc, tự làm đồ bảo hộ tay khi thái thịt hay cách tách lòng đỏ trứng dễ dàng bằng muôi thủng,… thì việc nội trợ của các chị em cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều. 

Làm bếp tuy dễ, nhưng nếu không quen sẽ lóng ngóng và tốn nhiều thời gian, nào là tìm dụng cụ làm bếp, bảo quản, sơ chế nguyên liệu, cách nêm nếm, nấu nướng...

Vậy nên nếu các chị em muốn công việc nội trợ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn thì hãy học ngay những mẹo làm bếp dưới đây. Chỉ với những hành động đơn giản là đã có thể rút ngắn quá trình làm và cho ra kết quả hoàn hảo.

Mẹo hay trong nhà bếp: Mài dao bằng đáy cốc, muôi thủng tách lòng đỏ
Có một số mẹo nhỏ có thể giúp ích rất nhiều trong nhà bếp như việc rửa với dấm sẽ giúp bản quản dâu tốt hơn.

>> Đừng bỏ lỡ: Mẹo giúp quần áo luôn mới: đặt đá viên vào máy giặt tránh nhàu nhĩ

1. Tách lòng đỏ trứng bằng muôi thủng

Trong lúc nấu ăn, có nhiều món cần phải tách lòng đỏ và lòng trắng trứng, mọi việc sẽ vô cùng dễ dàng nếu bạn sử dụng 1 chiếc muôi thủng rồi gõ quả trứng vào, lòng trắng sẽ chảy xuống dưới còn lòng đỏ sẽ nguyên vẹn trên muôi.

Mẹo hay trong nhà bếp: Mài dao bằng đáy cốc, muôi thủng tách lòng đỏ
Đây quả thật là một cách làm vô cùng thông minh phải không. 

2. Mài dao sắc bằng đáy cốc

Khi đang sử dụng mà thấy dao bị cùn thì hãy lấy chiếc cốc hoặc bát bằng sành sứ rồi mài dao với đáy. Bạn chỉ cần để nghiêng dao 1 góc 45 độ rồi mài sẽ giúp dao sắc bén hơn.

Mẹo hay trong nhà bếp: Mài dao bằng đáy cốc, muôi thủng tách lòng đỏ
Không cần dụng cụ mài chuyên nghiệp, chỉ cần 1 chiếc cốc là có thể giúp dao của bạn sắc lên nhiều rồi. 

3. Tự làm dụng cụ bảo vệ tay khi thái thịt

Thái thịt là việc thường xuyên phải làm nhưng nếu kĩ năng sử dụng dao của bạn chưa ổn sẽ rất dễ bị đứt tay. Vậy nên hãy tự làm dụng cụ bảo vệ tay khi thái thịt bằng cách lấy 1 chiếc chai nhựa rồi cắt như hình dưới đây và dùng bật lửa hơ quanh cạnh để khỏi sắc sau đó đục hai lỗ hai bên để đeo chiếc dây cao su vào. Mỗi khi thái thịt hãy đeo miếng bảo vệ này vào sẽ tránh bị đứt tay.

Mẹo hay trong nhà bếp: Mài dao bằng đáy cốc, muôi thủng tách lòng đỏ
Khi làm miếng bảo vệ này rồi bạn sẽ không phải lo lắng việc bị cắt vào tay nữa. 

>> Xem thêm: 6 cách làm tóc nhanh dài và suôn mượt tại nhà: trộn muối với dầu gội

4. Cách để khoai tây không bị mọc mầm

Khoai tây là loại củ rất ngon và bổ dưỡng nên các mẹ nội trợ thường xuyên mua sẵn khoai tây để tiện làm các món ăn. Tuy nhiên chúng rất dễ bị mọc mầm vì thế, hãy bảo quản khoai tây ở nơi khô ráo, thoáng mát và đặt thêm vào đó 1 quả táo.

Mẹo hay trong nhà bếp: Mài dao bằng đáy cốc, muôi thủng tách lòng đỏ
Dùng táo là một cách làm vô cùng đơn giản để bảo quản khoai tây tốt hơn. 

5. Bảo quản dâu tây được lâu hơn

Dâu tây là loại quả yêu thích của nhiều người nhưng sẽ không bảo quản được lâu vì rất dễ hỏng. Nhưng nếu biết cách thì bạn có thể giữ dâu tây được lâu hơn. Đó là khi rửa dâu bạn cho thêm một chút dấm với tỉ lệ 1 cốc dấm và 8 cốc nước sau đó rửa lại bằng nước sạch là được.

6. Khử mùi hôi tủ lạnh

Khi tủ lạnh đựng quá nhiều thứ từ thịt đến rau, quả lâu dần sẽ để lại một mùi rất khó chịu và không đảm bảo vệ sinh cho thực phẩm trong tủ. Vậy nên bạn chỉ cần để 1 gói backing soda vào tủ là nó có thể hút hết mùi hôi của tủ giúp cho tủ lạnh sạch sẽ hơn.

Mẹo hay trong nhà bếp: Mài dao bằng đáy cốc, muôi thủng tách lòng đỏ
Để mùi hôi của tủ lạnh hoàn toàn biến mất chỉ cần để vào đó backing soda. 

>> Xem thêm: 10 mẹo cực hay giúp tóc mọc dài và dày chỉ trong 30 ngày

7. Giữ bánh quy luôn thơm ngon như mới

Bánh quy nếu để không kĩ sẽ bị ỉu rất nhanh và làm cho bánh không còn ngon nữa. Nhưng có 1 cách vô cùng đơn giản có thể giúp bạn giữ bánh quy lúc nào cũng như khi mới bóc, đó là chỉ cần cho 1 miếng táo nhỏ vào hộp bánh thì chắc chắn sẽ giữ được hương vị cũng như độ giòn của bánh.

Mẹo hay trong nhà bếp: Mài dao bằng đáy cốc, muôi thủng tách lòng đỏ
Cách làm này thật sự hay và thú vị để giữ bánh quy luôn được ngon như mới. Nguồn ảnh: eva

8. Làm nóng đều thức ăn trong lò vi sóng

Khi bạn muốn làm nóng lại đồ ăn bằng lò vi sóng nhưng nhiều khi chúng chỉ nóng những phần xung quanh còn ở giữa không nóng. Bạn chỉ cần dàn đều thức ăn ra xung quanh đĩa và để trống phần chính giữa thì chắc chắn thức ăn được làm nóng hoàn toàn.

Mẹo hay trong nhà bếp: Mài dao bằng đáy cốc, muôi thủng tách lòng đỏ
Mẹo làm nóng thức ăn như thế này sẽ rất có ích cho các bạn đấy. Nguồn ảnh: eva
Những mẹo hay trong nhà giúp bảo vệ bé tránh các tổn thương

Trên đây là một số mẹo nhỏ có thể giúp công việc nội trợ của bạn diễn ra một cách nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả hơn. Vậy nên còn chần chừ gì hãy lưu ngay những mẹo này về để khi cần có thể dùng ngay nhé!

Nguồn ảnh Brightside

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie!

Dùng chảo chống dính đang bị bong tróc rất nguy hiểm, có thể gây hại cho sức khỏe

Chảo là vật dụng mà bếp nhà ai cũng cần đến, và hiện nay hầu như chảo nào cũng sẽ có chống dính để có thể nấu ăn một cách dễ dàng và thơm ngon hơn. Tuy nhiên nếu như lớp chống dính đó bị bong tróc và dính vào thức ăn thì sẽ rất nguy hiểm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh – Viện Công nghệ sinh học – Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết: “Trong quá trình chế biến các món rán, nhiệt độ khi đó rất cao, tác động vào chất chống dính có thể gây ra quá trình phân hủy và sản sinh ra chất gây độc. Và tất nhiên, bất kỳ hóa chất nào đi vào cơ thể với lượng lớn đều ảnh hưởng đến sức khỏe, nhẹ thì ngộ độc, nặng thì các bệnh nguy hiểm khác, đặc biệt là ảnh hưởng đến gan.”

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
TÓC DÀY BỒNG BỀNH VỚI NGUYÊN LIỆU THIÊN NHIÊN
Scroll to top